Góc truyện

[Review] Bạo quân sủng hậu – Lea S.Giffins

[Review] Bạo quân sủng hậu

Tên truyện: Bạo quân sủng hậu

Tác giả: Tú Sinh

Chuyển ngữ: 

DaHaiDuong

Số chương: 140 (135 chương chính văn, 5 phiên ngoại)

Thể loại: Đam mỹ, trọng sinh, sinh tử, cổ đại, cưới trước yêu sau.

Cp: Tiêu Chỉ Qua x An Trường Khanh

Nhân vật phụ: Chu Hạc Lam, Thương Khuyết, Tiết Vô Y,….


Tổng điểm: 7.6/10

1. Cốt truyện

  • Số điểm: 1.5/2

Nếu khắt khe thì cốt truyện của Bạo quân sủng hậu không phải quá đỉnh cao trong dòng cung – chính đấu, nhưng có thể xếp vào hàng trung đẳng. Thắt mở hợp lý, có cao trào có tranh đấu, mưu kế không quá rắc rối lắt léo nhưng vẫn đạt được mục đích cần đạt.

2. Xây dựng nhân vật

  • Số điểm:: 1.5/2

Nhân vật trung tâm của truyện đương nhiên vẫn là công thụ, cp chính chiếm 90% đất diễn, nên tác giả đầu tư vào 2 người nhất. Công theo thiết lập chúng ta khá quen thuộc – bá đạo tài giỏi, thông minh giấu tài, chuyên tình lại cẩn thận. Thụ thông minh, khéo léo, có bàn tay vàng trọng sinh nhưng không kiêu căng ngạo mạn lấy dó làm tài giỏi. Về cơ bản thì là 1 cặp hợp thị hiếu hủ đến 70%, không có gì đáng chê trách.

Dàn nhân vật phụ dày dặn, đông nhưng không lấn chiếm quá nhiều thời lượng, khá có bản sắc riêng dễ nhớ, cũng là một điểm cộng.

3. Tuyến tình cảm

  • Số điểm: 1.7/2

Tình cảm của cp chính ngọt mà không ngán, dịu dàng xen lẫn thấu hiểu, hỗ trợ nâng đỡ lẫn nhau hoàn hảo. Về sau còn có bé con, nên càng thêm ngọt ngào đáng yêu.

Ngoại trừ tình yêu thì truyện còn nhắc đến tình quân thần, phụ tử, huynh đệ, quân dân, đế dân. Sắc thái đa dạng, có nhân quả, có tình người.

4. Cách hành văn (bút lực) của tác giả

  • Số điểm: 1.5/2

Truyện cân bằng khá tốt giữa cốt truyện và tình cảm, tỷ lệ 5-5, thi thoảng lệch cũng chỉ có 6-4, cốt truyện và tình cảm hỗ trợ làm nổi bật nhau, tác giả hành văn mượt mà, bút lực vững chãi, không gây ngán cũng như không có cảm giác đuối ở cuối truyện như nhiều tác giả khác.

5. Trình độ edit

  • Số điểm: 0.8/1

Điểm cộng là không lậm QT, ngữ pháp tiếng Việt cũng khá ổn, đạt mức 70%. Tuy nhiên còn 1 số chỗ chưa thực sự mượt mà, cũng có vài chỗ cần chú thích nhưng chưa chú thích. Đáng khen là càng về sau nhà edit càng lên tay, có cải thiện, nên có thể nói là không tồi.

6. Độ nhập tâm/hòa mình

  • Số điểm: 0.6/1

Truyện khá cuốn hút, tuy nhiên đến cuối có chút dễ đoán quá, nên cá nhân Lea không quá hứng thú.

Posted in

Non classé

review

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive