Góc truyện

[Review] Đừng kiếm bạn trai trong thùng rác – Kỵ Kình Nam Khứ – Gemmy

Review truyện đam mỹ

[Review] Đừng kiếm bạn trai trong thùng rác – Kỵ Kình Nam Khứ

Yên tâm, có vài thứ mãi mãi đều là của em

Đây là của em, cái này cũng là của em, đều là của em, tôi cũng vậy.

CP: Lâu Ảnh x Trì Tiểu Trì

——————————————

Bạn đã sẵn sàng cho mười thế giới chưa?

Nếu bạn là fan của thế loại khoái xuyên/xuyên nhanh thì quyển này là must read, vì nó hay hơn bất kỳ quyển nào về hệ thống từ trước tới giờ 😉 Nếu bạn không phải là fan, thì bạn cũng sẽ ngạc nhiên vì sự hay của nó. Vấn đề duy nhất chắc là nó hơi dài 😂 270 chương, xin đừng từ bỏ 😄

Tác giả chọn lọc ra bối cảnh mười thế giới vô cùng khác biệt, sẽ làm cho bạn có cảm giác như mình đọc 10 quyển đam mỹ khác nhau vậy: cổ trang cung đấu, hiện đại giới giải trí, bạo hành SM, ABO, mạt thế, dị năng, kinh dị, ấu dâm… So are you ready 😉

Muôn mặt tra công

Đây là một trong những điểm best của truyện. Vì cái hệ thống chết tiệt này toàn chứa loại bạn trai rác thải, những thể loại mà Trì Tiểu Trì muốn đâm xe cho chết luôn tại chỗ 😄 Thế đó, công đâu phải lúc nào cũng xịn, nam chính đâu phải lúc nào cũng ngon. Nhớ đó nhớ đó, mấy thể loại này phải tránh cho xa!

Nên bạn sẽ vô cùng tức giận với đám tra công này, đủ kiểu đáng ghét hết: kẻ thì ác độc, kẻ thì hèn nhát, kẻ thì ích kỷ, kẻ thì đạo đức giả… Nên bạn sẽ càng thích những lúc Trì Tiểu Trì lên kế hoạch đặt bẫy đám tra công và hả hê khi tra công phải trả giá. Nhưng cũng có công quay về chánh đạo cũng rất đáng yêu nha, như Triển Nhạn Triều hay Cốc Tâm Chí 😘

Sẽ không còn đau lòng – Sẽ không còn lỡ lầm

Again, đây là một điểm best nữa của truyện. Bởi vì, suy cho cùng, tra công đã gây ra quá nhiều tổn thương cho ký chủ, nhưng ký chủ vẫn còn một quãng đường đời rất dài phải tự bước tiếp sau khi Trì Tiểu Trì hoàn thành nhiệm vụ. Trì Tiểu Trì không chỉ trao cho các ký chủ cơ hội để họ tiếp tục thể hiện tài năng, mà còn là những mối nhân duyên với những công tốt thật sự mà họ đã không nhận ra (có một thế giới phản công hahaha). Nên thế giới mà tôi cảm thấy dễ thương nhất chính là thế giới thứ ba của Đông Ca cùng với mối tình ngọt ngào đầy bất ngờ với Hạ Trường Sinh. Còn thế giới mà tôi thấy xúc động nhất, nhân văn nhất là thế giới thứ tám của Thời Đình Vân. Trừ những câu nói của Lâu Ảnh và Trì Tiểu Trì dành cho nhau, câu nói lãng mạn nhất, xúc động nhất chính là những câu của Nghiêm Nguyên Hành dành cho Thời Đình Vân:

Ta phải yêu ngươi như thế nào thì ngươi mới thích đây.

Nếu trong lòng ngươi không có ta, vậy ngươi chính là người đầu tiên trong lòng Nghiêm Nguyên Hành.

Nếu trong lòng ngươi có ta, vậy ngươi chính là người trong lòng cả đời Nghiêm Nguyên Hành này.

Ngày sau trong sách sử, nếu ta và ngươi có may mắn cùng ở bên trên. Đó chính là giấy hôn thú của ta và ngươi.

Lâu ca – Anh nhất định là người dịu dàng nhất thiên hà này ❤

Làm sao kiếm được người yêu dịu dàng như anh? Nói chuyện cũng dịu dàng nè, hành động cũng dịu dàng nè. Tách cua thì miếng đầu tiên sẽ cho Tiểu Trì, cậu bị thương sẽ tìm cách giảm đau cho cậu, cậu mất ngủ sẽ đọc sách dỗ cậu ngủ, cậu đau lòng sẽ ôm cậu vào lòng an ủi. Mà sự dịu dàng ấy, không chỉ là sau này, mà đã có từ thời niên thiếu rồi, nên những ký ức về Lâu ca siêu dịu dàng. Sự dịu dàng ấy đã bao bọc cả tuổi thơ của Tiểu Trì, đem cho cậu ấm áp, đem cho cậu sự an tâm vững lòng. Nên dù hai người còn lâu mới nhận nhau, độc giả vẫn sẽ được chìm đắm trong sự ngọt ngào và cưng chiều mà Lâu ca dành cho Tiểu Trì. Anh sẽ luôn quan tâm chăm sóc cậu, những hành động dù là nhỏ nhất cũng tràn đầy yêu thương. Tiểu Trì luôn lo sợ cậu không phải là đứa em trai ngây thơ anh từng biết, nhưng Lâu ca của cậu vẫn luôn thương cậu, tán thưởng cậu, tôn trọng cậu và bao dung cậu.

Một lần nữa tự giới thiệu mình một chút, Trì Giang Vũ, dị năng là đặc biệt thích em.

Tôi muốn nói rằng: Tôi đã chờ được người đó, người đó hiện tại đang ở trên lưng tôi. Tôi có thể mang em đến bất kỳ nơi nào em muốn, cùng em ngắm mặt trời mọc.

Yên tâm, nó là vì em mà ra đời. Chỉ cần em muốn nó ở bên cạnh thì nó sẽ không rời đi. Tôi đã thất hứa hai lần, sẽ không có thêm lần thứ ba.

Mãi mãi yêu anh ❤

Nói về tài năng của Trì Tiểu Trì thì chỉ cần bạn đọc truyện sẽ thấy, đó là một người sắc sảo lý trí, tưởng chừng như lơ đễnh, làm việc tùy hứng nhưng thật ra luôn có kế hoạch, chiến lược cho từng việc.

Nhưng điều tôi thích hơn là thái độ sống của Tiểu Trì. Cậu yêu một người xứng đáng, cũng can đảm hy sinh cho tình yêu ấy, cho dù người đã ra đi, cho dù người chưa từng biết đến tình yêu ấy của cậu. Cậu đi làm người mẫu vì phải trả tiền thuê lại căn phòng của Lâu ca, cậu bỏ học đi đóng phim vì phải mua lại căn nhà của Lâu ca, cậu gây chuyện vì Lâu ca nhưng lại không dám tự sát vì sợ không có ai đến viếng mộ anh hay nhớ tới anh nữa.

Với các thế giới, Tiểu Trì luôn làm hết sức mình, luôn dọn đường cho một cuộc đời tốt đẹp hơn cho các ký chủ, nhưng bản thân cậu luôn tỉnh táo, luôn coi mình là người ngoài. Bởi vì, thế giới thật sự của cậu, chỉ có thể là thế giới mà Lâu ca tồn tại. Cậu tất nhiên không yêu bất kỳ công nào, bởi vì người cậu yêu từ đầu tới cuối chỉ có Lâu ca. Cho dù đã qua mười năm, tới thế giới song song, cậu cũng sẽ chạy như điên để về nhà sớm một chút, nhìn Lâu ca của cậu.

Bất kỳ thế giới nào không có anh ấy thì tôi đều không đi.

Trước đó cậu đã nghĩ quá nhiều rồi. Người kia, chỉ cần cậu lựa chọn thì cả đời sẽ không nhận sai.

Chỉ cần là anh. Chỉ cần anh bên em, đó là thế giới của em.

Tagged

he thong

,

khoai xuyen

,

Lau Anh

,

on nhu cong

,

top tan giang

,

xuyen nhanh

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen