Góc truyện

Review Đam Mỹ “Phi Lai Hoành Khuyển” – Vu Triết (Hơi spoil) – World of adults

Review Đam Mỹ “Phi Lai Hoành Khuyển” – Vu Triết (Hơi spoil)

Chào mừng các bạn đến với bài review số 2 của mình 🙏. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một bộ đam mĩ của tác giả mà mình yêu thích nhất nhất nhất luôn, đó là Vu Triết. Mình tin chắc rằng Vu Triết không còn là một cái tên xa lạ đối với nhiều người với các bộ như “Sói đi thành đôi” hay “Tát dã“. Cơ mà vì 2 bộ này đều là thể loại hỗ công, nhiều người không hợp nhìn tag xong sẽ ngại đọc. Bật mí cho các bạn là Vu Triết không chỉ viết hỗ công thôi đâu nha, và “Phi Lai Hoành Khuyển” là một trong những bộ hiếm hoi đó 😉.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC

Bìa gốc đấy ạ 🙂

  • Tên: PHI LAI HOÀNH KHUYỂN ( Trên trời bỗng rớt xuống một con chó 🙂 Tại sao lại như vậy mời đọc tiếp).
  • Tác giả: Vu Triết (Tác giả được tui rate cao nhất).
  • Tag: Cường x cường, hiện đại, niên hạ, hiện thực đời thường, ấm áp con tym, HE,…
  • Văn án: ” Lần đầu gặp mặt, hai người họ trong mắt đối phương: một người là tên lừa đảo có một trên đời, kẻ kia là gã đàn ông cặn bã có một không hai. Ngay lúc bốn mắt chạm nhau, trên trán đều viết bốn chữ lớn “VÌ DÂN TRỪ HẠI”. Đây là một câu chuyện tình yêu cảm động lòng người, cảm thiên động địa, cảm lạnh phát sốt, giữa một gã đàn ông cặn bã và một thằng nhóc lừa đảo. “
  • Độ dài: 94 chương + 3 phiên ngoại siêu siêu cute.
  • Bản dịch: Mình đọc trên Wattpad bản chuyển ngữ của chị luulikinh.
  • Couple: Tôn Vấn Cừ (Nghệ thuật gia siêu lười thụ) x Phương Trì (Từ mặt mỏng thành mặt dày trung khuyển tiểu công). Công nhỏ hơn thụ 10 tuổi.
  • Chấm điểm: 9.25/10.

Ngắn gọn vậy he. Mình không muốn gắn tag công thụ các thứ đâu cơ mà để các bạn có hình dung rõ hơn về bộ truyện thì đành vậy thui.

Xem nào, mình chọn đọc lại bộ này vì mình sắp thi đại học :)). Tiểu Trì của chúng ta trong truyện cũng là học sinh cuối cấp và quá trình ôn thi cũng diễn ra xuyên suốt câu chuyện luôn. Tóm gọn lại thì đây là câu chuyện tình yêu của một cậu học sinh có bộ máy vận động phát triển, biết tự lập, trưởng thành trước tuổi cùng một ông chú gần 30, con nhà nòi giỏi làm gốm nhưng không thích làm, lười như rắn, hai con người này gặp nhau, đánh nhau rồi thành yêu nhau luôn, sau đó còn cả một quá trình comeout hết sức cảm động của Tiểu Trì. Nghe tên truyện dịch ra tiếng Việt, văn án và tag niên hạ các bạn có thể nghĩ rằng truyện này xàm xàm, không có gì đặc sắc nhưng đừng để vẻ ngoài của mấy bộ Vu Triết viết đánh lừa. Lão tác giả này hóm lắm luôn :)) đến cái bìa truyện bộ nào bộ nấy chán đời như nhau ấy 😓.

Về 2 nhân vật chính của chúng ta, trước hết là Tiểu Trì, đây là một cậu bé xuất thân từ nông thôn rất yêu nhà, yêu ông bà, đơn thuần, chu đáo tháo vát mà lại có tật suy nghĩ nhiều ơi là nhiều. Chó trong tên truyện chính là nói cậu đó. Tiểu Trì tự nhiên rớt vào đời của Vấn Cừ một cách khó tin nhất, lần đầu gặp mặt đã nhận người ta làm bố để thông đồng với người quen vòi tiền dù anh Tôn của chúng ta là gay công khai :)) Tiểu Trì biết mình có cảm giác với con trai nhưng lại chối bỏ phần cảm xúc ấy của mình rất lâu rồi, đến khi gặp được một người kì lạ như Vấn Cừ, Phương Trì mới hiểu rõ hơn về chính mình, đồng thời cũng hiểu rõ hơn về người kia và đặt người đấy trong lòng từ khi nào không hay. Đọc truyện các bạn có thể thấy chậm nhiệt, nhưng đó chính là cả một quá trình Phương Trì dám nhìn, dám chấp nhận bản thân và dám dũng cảm để thổ lộ và theo đuổi người mà mình để ý. Truyện không nhàm chán xoay quanh những suy nghĩ kiểu chối bỏ gay gắt, yêu rồi lại làm khổ người kia, mà đó là những nấc thang của sự trưởng thành trong cảm xúc và nét tâm lí của nhân vật, không tình tiết nào giống tình tiết nào, rất tinh tế và khéo léo thể hiện qua suy nghĩ, lời nói và hành động của nhân vật.

Quá trình trưởng thành của Tiểu Trì cũng là quá trình mà Tôn Vấn Cừ tìm thấy điều mà mình hằng mong muốn. Tôn Vấn Cừ thoạt đầu xuất hiện sẽ cho chúng ta ấn tượng về một thanh niên đổ đốn hết thuốc chữa, không quan tâm đến bản thân và người khác, có chút gai góc. Hơn nữa còn rất lười, tác giả mô tả mức độ lười đó là “có thể ngồi thì không đứng, có thể nằm thì không ngồi” :)), tag cường cường mà nghe anh Tôn yếu ớt ha, đó là vì anh lười vch, lười tranh giành làm công luôn đó các bạn. Thế nhưng cái người thoạt nhìn lông bông ấy lại hiểu rõ chính mình hơn ai hết, hiểu mình muốn gì và có thể làm gì, hiểu rằng bản thân có cảm thấy cô đơn và lạc lõng, không thuộc về một nơi nào. Phương Trì đến với anh chính là bước ngoặt lớn nhất, không lường được nhất trong cuộc sống nhàm chán của anh. Một người thì như mèo, nhưng mà là mèo thành tinh, sâu không lường được, một người thì như chó, thoạt nhìn hung dữ nhưng lại sống tình cảm và ân cần hơn ai hết. Vờn nhau được một hồi thì nhìn thấu nhau, để ý nhau. Phương Trì là người đầu tiên cho Vấn Cừ cảm giác vui vẻ mà an tâm khi ở cạnh, không cần phải bận lòng nhiều hợp với kiểu lười của anh mà cũng khiến anh sẵn sàng bận lòng vì người đó khi cần, một người bên ngoài nhận ra được phẩm chất của mình mà không khiến anh tự bài xích, là nguồn cảm hứng cho Vấn Cừ thể hiện điều mình muốn truyền tải, muốn được công nhận như một nghệ nhân biệt lập nhất mà không phải dưới cái bóng hay sự nhào nặn của cha mình.

Nếu bạn đang kiếm tìm một câu chuyện với những tình tiết drama cẩu huyết tiểu tam ngược lên ngược xuống thì xin lỗi bộ này không dành cho bạn mất rồi :(. Nếu có ngược thì nhiều nhất chính là đoạn come-out của Phương Trì với gia đình. Nhưng đó không phải ngược của đôi cẩu nam nam này mà là ngược vì nó quá chân thực, cái cách mà Phương Trì lấy hết dũng khí để có thể nói ra dù biết nó sẽ làm đau những người mà mình yêu thương, cái cách mà ông bà nội phản ứng trước sự thật. Và hơn cả là sự ấm áp cảm động của tình thương gia đình, sự lùi bước của ông bà trước ước mong cả đời người được bế cháu dắt chắt vì thương đứa cháu mà mình đánh cũng không đành lòng. Nghe thì có vẻ là một cuộc come-out viên mãn nhưng đó là tổn thương vỡ mộng và không đành làm thất vọng của cả hai phía. Còn lại là những khoảnh khắc ngọt ngấy của hai con người Phương Trì – Vấn Cừ khiến bạn mãn nguyện mà cũng không đành đọc hết tới dòng cuối cùng 😭

Bên cạnh 2 nhân vật chính của chúng ta không thể không kể đến các nhân vật phụ góp phần không nhỏ làm nên cái hay của bộ truyện như vợ chồng bạn thân Vấn Cừ, Mã Lượng; gia đình nhà Vấn Cừ và Phương Trì; couple Trình Mạc và Tiêu Nhất Minh bạn thân Phương Trì (Thề là anh Trình theo đuổi bạn Minh buồn cười vl 😂😂😂). Ấn tượng nhất có lẽ là nhân vật phụ Mã Lượng, anh chàng mồm miệng thì hơn người mà lại nói lắp, nhiều lần dở khóc dở cười vì cái người này mà quí cực kì, có được thằng bạn thế này anh Tôn đúng là phúc ba đời.

Về văn phong, nói thật là mình chưa bao giờ thất vọng về Vu Triết một phần lớn là vì văn phong của ổng quá là duyên (nếu có thất vọng thì là truyện không hợp gu thui hihi). Đọc mà cười vl mà nó là hóm hỉnh chứ không phải hài kiểu xàm xàm giải trí ấy. Truyện đọc cuốn cực kì, đọc liền một mạch tới chương cuối cùng, truyền tải được đầy đủ, hài hòa nội dung và tích cách, cảm xúc của các nhân vật. Quan trọng là truyện đọc chân thực vô cùng, như thể những nhân vật, câu chuyện ấy là có thật vậy. Để lôi kéo được cảm xúc của mình như vậy không thể không kể công của editor luulikinh, mình không thể đọc được bản QT nên vô cùng biết ơn người edit truyện vừa thuần Việt vừa giữ lại được cái hay của văn phong tác giả như vậy. Thank you so much. Mà chị editor này hình như cũng làm mấy bộ khác của Vu Triết á nên đọc quen thuộc, thích cực kì >.<

Mình thích đọc về mấy nhân vật theo nghệ thuật nên Vu Triết đã làm mình yêu quí thật sự với nhiều bộ khác nữa kìa. Bạn nào cùng gu với mình thích cường cường, hiện thực hướng mà vẫn hài hước ấm áp HE, không quan tâm ai công ai thụ mà thích nội dung truyện hơn thì mình kịch liệt kịch liệt đề cử Vu Triết nhé nhé nhé huhu (mà truyện Vu Triết toàn H kéo dèm thì hỗ công chẳng là gì to tát cả đâu kkk). Cảnh báo duy nhất mà mình thật sự muốn đưa ra là cẩn thận đọc truyện Vu Triết xong không tìm được truyện nào ưng để đọc mà chỉ muốn tẩy não đi để đọc lại từ đầu truyện của bả đó TT

Hi vọng các bạn có thể cảm nhận tình yêu to lớn của mình dành cho “Phi Lai Hoành Khuyển” và tác giả Vu Triết. Chúc các bạn có thời gian đọc truyện vui vẻ và có sức khỏe như Tiểu Trì trong thời kì dịch bệnh này nhaaaa moaz moaz ❤

01.08.2020

Update 07/10/2021: Nhìn số view bài mấy tháng gần đây là biết tình hình dịch ở VN mình như nào. Một năm này quả thực không dễ chịu nhỉ? Cầu chúc cho mọi người có thật nhiều sức khoẻ và tìm được những niềm vui cho mình nhé!

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button