Góc truyện

Review – Y sinh thế gia – James Neverland

Review – Y sinh thế gia

yy1

Y Sinh Thế Gia

Tác giả: Điệp Chi Linh

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ (có nhiều hơn 1 CP), CP chính dưỡng phụ tử niên thượng, CP phụ huynh đệ niên hạ, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn

Tình trạng edit: Hoàn

Edit: Ảo Vũ

BetaNana

Link

______________________________________________________________________________
Văn án: 

Thiệu Vinh sinh ra trong một gia đình bác sĩ,

Ba cậu Thiệu Trường Canh nổi tiếng là thiên tài trong giới y học,

Thuở nhỏ Thiệu Vinh luôn được bồi dưỡng, cậu quyết tâm sau này lớn lên sẽ giống như ba trở thành một bác sĩ ngoại khoa xuất sắc.

Nhưng mà, sau khi kết thúc khóa học ở trường cao đẳng, ba lại kiên quyết không cho phép cậu ghi danh vào học viện y khoa,

Tình cảm cha con vốn dĩ rất thân thiết bởi vì vậy mà trở nên rạn nứt.

Sự thật dần dần nổi lên mặt nước, Thiệu Trường Canh bình tĩnh nói ra hết thảy mọi chuyện,

Thế giới của Thiệu Vinh đột nhiên hoàn toàn sụp đổ.

—— Tôi từ trước đến giờ chưa từng là ba của cậu.

—— Nếu vậy ông xem tôi là cái gì?

Là công cụ để đối phó với bọn họ?

Hay là… Một món đồ chơi đùa cợt trong tay?

Người đàn ông vừa dịu dàng lại vừa cường thế, vừa che chở, nhưng cũng vừa giam cầm.

Tình cảm nhiều năm sống nương tựa lẫn nhau, làm thế nào để cân bằng lại được đây?

___________________________________________________

                                               Cảm nhận của James: 

Tóm tắt một chút thì mẹ của thụ kí hợp đồng hôn nhân với công, thụ không có cùng huyết thống với công. Vốn dĩ công cũng không quan tâm đến đứa con này, nhưng thụ vẫn luôn cho rằng công là ba của mình và yêu thương kính trọng công hết mực, dù rằng chỉ là qua vài ba cuộc điện thoại hay là vài món quà nhỏ mà công tặng. Thụ và mẹ trở về Trung Quốc sống, công ở lại Anh làm bác sĩ. Công duy trì mối quan hệ làm “baba giả” của thụ.

Năm thụ lên sáu, mẹ thụ vì bệnh mà qua đời ngay trước mặt thụ. Đối với một đứa trẻ mới sáu tuổi mà nói thì đó quả là một cú sốc tinh thần, thêm đó vết thương của thụ bị nhiễm trùng mà sốt cao, phải vào viện. Sau khi xác định được thân phận của bé thụ, bác sĩ gọi điện thoại cho công tới, từ đó, công chính thức trở thành một người ba “thật” của thụ, chăm sóc, nuôi dưỡng, chỉ dạy cho thụ, trở thành chỗ dựa vững chắc, nhìn thụ lớn lên.

Có điều, không cái gì là phẳng lặng mãi mãi. Khi thụ mười tám, công đã lộ bản chất thật ra với thụ )))) lúc này thụ chưa cong, cho nên việc bị người ba mình kính trọng nhất cưỡng bức là cả một cú sốc to lớn. Sự kiện ấy chính là vết cắt đoạn trong cuộc sống vốn bình yên của hai người, thụ rời nhà, chuẩn bị sang nước ngoài du học. Trong khoảng thời gian từ khi rời khỏi công cho đến khi sang Anh, trong tâm lý của thụ dần hình thành những cảm xúc khác lạ xoay quanh một người mà ai cũng biết rồi đấy ) anh công thì ta nói tỏ ra lạnh lùng thấy bà luôn, như người của hai thế giới làm thụ đau lòng muốn chết, nhưng mà anh chơi chiêu thôi. Có điều chiêu của anh làm em ngày nghĩ đêm mong 

Có lẽ đây là lần đầu tiên mình đọc được một bộ về y học nên thấy rất hứng thú. Mình thích vẻ ngoài đẹp trai của công khi nói chuyện liên quan tới y học, rồi khi công làm phẫu thuật. Mình thích cả cách công bao bọc, bảo vệ thụ, luôn đem đến cho thụ sự an toàn tuyệt đối. Thụ đã trở thành điểm giới hạn của công mà không ai được phép chạm vào. Công sẵn sàng bỏ cả chức viện trưởng, bỏ cả cái bệnh viện mình bỏ bao công sức vào chỉ vì không muốn thụ phải chịu áp lực từ dư luận nếu hai người công khai. Mình cũng thích cách thụ nỗ lực, chịu khó học y chỉ vì muốn được giúp đỡ công, chia sẻ khó khăn và áp lực với công. Cả công và thụ đều suy nghĩ cho nhau, kiểu làm mọi việc đều vì nhau thôi ấy.

Truyện ít ngược, đối với mình thì là rất nhẹ. Ngược không thấm vào đâu cả, nhưng mình thích lúc thụ và công đoạn tuyệt quan hệ, công bề ngoài lạnh lùng lãnh đạm với thụ zl, như kiểu người dưng nước lã vậy khiến em thụ day dứt mãi không thôi )) ta nói nó kích thích gì đâu )) tuy bề ngoài anh lạnh lùng các thứ nhưng vẫn âm thầm theo dõi, bảo vệ em lắm )

Tình tiết truyện được xây dựng hợp lý, khúc mắc mâu thuẫn được giải quyết rõ ràng, các nhân vật đa số đều rất đáng yêu/ đáng thương, người tốt sẽ gặp điều tốt còn người xấu sẽ gặp quả báo. Truyện không quá dài, đọc dăm ba hôm là hết, thích hợp để nhảy hố. Nhiệt liệt mời mọi người tới xem, link mình đã để ở trên rồi đó.

Emm, đây là lần đầu tiên mình review nên có quá nhiều sự củ chuối ở đây TT Mình đã đọc lại lần hai mới hôm qua thôi mà nay mình quên gần hết tình tiết rồi, nên review nghe hơi ngáo tí nhưng mà truyện đối với mình hay thật. Mình sẽ cố gắng cải thiện trình review của mình nên mong mọi người nhẹ nhàng thôi nhớ TT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories

Review

Tags

Review

,

thiệu trường canh

,

thiệu vinh

,

y sinh thế gia

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button