Góc truyện

[REVIEW] Đừng nhặt bạn trai trong thùng rác – Tễ dạ trà

review

[REVIEW] Đừng nhặt bạn trai trong thùng rác

Bạn đang xem: [REVIEW] Đừng nhặt bạn trai trong thùng rác – Tễ dạ trà

Đừng nhặt bạn trai trong thùng rác

Tác giả: Kỵ kình nam khứ

Thể loại: Khoái xuyên, hệ thống, sảng văn vả mặt

Nhân vật: ôn nhu thân sĩ công X thông minh hơi tâm cơ thụ (tag này mình đặt :))

cre ảnh:

https://rilahakuku.lofter.com/

Vừa đọc xong lại phấn khích quá phải chia sẻ cho mọi người =))) Trước giờ mình không thích đọc khoái xuyên lắm, đọc cho vui thôi, nhưng đến bộ này thì đúng là phải ngẫm hơi nhiều.

Giới thiệu qua một chút đã, nhân vật chính là Trì Tiểu Trì, nghề chính là diễn viên, sau khi bị tai nạn chết đi thì  rơi vào một hệ thống gọi là “thu được tra công” (mình đọc QT nên không biết dịch chính xác ra là gì, tạm đi). Từ đó Trì Tiểu Trì cùng với hệ thống của mình là 061 trải qua các thế giới, hai người cùng nhau vượt qua trắc trở, qua đó dần dần hé lộ thân phận thực sự của 061 và nối lại một đoạn nhân duyên –

Đại khái là vậy.

Nói chung mình thích câu chuyện này, vì mình thấy nó khác so với những bộ khoái xuyên trước đó mình từng đọc. Mỗi một thế giới mà hai nhân vật chính xuyên qua thực sự là tròn vẹn, đủ logic, đủ tỉ mỉ, đủ độc lập đến mức có thể cắt ra thành từng bộ riêng biệt được luôn ấy. Cho nên đọc xong một bộ mà mình cảm tưởng như vừa đọc xong cả mười truyện luôn, đủ thể loại từ hiện đại văn, ABO văn, linh dị thần quái, vô hạn lưu, mạt thế, tu chân các thứ các thứ. Điều mình thích ở bộ này đầu tiên là các thế giới có sự độc lập nhất định – tức là có quy tắc riêng, nhân vật cũng đều có cố sự riêng, mà khi hai nhân vật chính rời đi rồi thì thế giới đó vẫn tiếp tục vận hành. Những thế giới đó đều là chân thực tồn tại, chứ không phải một giả tưởng vì nhân vật chính mà xây nên. Và sau khi nhân vật chính rời đi, những nhân vật còn lại tự viết tiếp câu chuyện của chính họ, đó cũng là một kết cục viên mãn khác.  Có một thế giới mà mình rất thích đó là thế giới vô hạn lưu á, thề là lúc đọc còn quên mất là mình đang đọc khoái xuyên luôn =))

Nói chung mỗi một thế giới đều khiến mình có ấn tượng rất sâu, bất luận là tình tiết hay là nhân vật, đều không hề qua loa, đều được diễn tả một cách sống động. Trước có từng đọc qua một bạn nào đó từng thắc mắc về trọng sinh, rốt cuộc là người “bị chiếm xác” có đồng ý giao cơ thể cho một linh hồn khác hay không đại loại vậy, thì trong câu chuyện này tác giả có một lời giải đáp. Người bị Trì Tiểu Trì xuyên qua cũng đều kí hợp đồng với hệ thống, linh hồn họ vẫn còn, chỉ là nhờ “người được ủy thác” này đến giúp họ báo thù, hoàn thành tâm nguyện. Mà Trì Tiểu Trì cũng đã đáp ứng được tâm nguyện của họ, cậu ấy sắm vai họ một cách hoàn mỹ, mở ra cho họ một tương lai, để sau đó Trì Tiểu Trì có rời đi thì họ cũng có thể tự tiếp tục đi con đường của mình. Bộ truyện này ấy à, không chỉ có một cái Happy Ending, mà có những mười cái Happy Ending khác =))

Nói đến hai nhân vật chính, thực lòng thì ban đầu mình không kì vọng nhiều lắm, nhưng mà lúc đọc rồi thì lại thích bạn thụ cực kì. Trì Tiểu Trì, thoạt nhìn có vẻ vô tâm vô phế, nhìn lại lần hai thì thấy là một người cực kì thông minh cũng cực kì lý tính, biết mưu mô, biết làm gì đem lại ích lợi lớn nhất. Nhưng lại lột thêm một tầng nữa, thì hóa ra con người này cũng chỉ là một kẻ ngoài cứng trong mềm. Trong lòng cậu ấy có một niệm tưởng, một chấp niệm, chính chấp niệm ấy giúp cậu ấy kiên cường đi về phía trước, giữ cho cậu ấy kiên định, rồi lại là một mảnh mềm mại duy nhất khiến cậu ấy cảm thấy ấm áp. Đôi lúc mình cảm thấy Trì Tiểu Trì quá thông minh, thông minh đến tâm cơ, nhưng rồi khi biết mục đích của cậu ấy, mình lại thấy đau lòng. Cậu ấy làm tất cả là vì muốn nguyên chủ được sống tốt, cậu ấy thực lòng muốn những người đã từng chịu hết đau khổ ấy được sống tốt.

Còn anh công ấy à, mình tổng kết lại thành một từ – Ôn nhu. Chẳng sợ qua mười mấy năm, người thiếu niên ấy biết được tàn nhẫn, biết được tính kế, biết được độc chiếm, thì khi đối diện với Trì Tiểu Trì, anh vẫn luôn là ôn nhu. Nếu như Trì Tiểu Trì là lưỡi kiếm xông pha, thì anh là một tấm khiên vững chắc nhất,  hết lòng che chở cho Trì Tiểu Trì, dung túng cho cậu muốn làm gì thì làm, muốn gì được nấy. Trong từng đoạn kí ức đứt quãng của Trì Tiểu Trì, Lâu Ảnh là một bạch nguyệt quang, hoàn hoàn mỹ mỹ, chỉ là xa không thể chạm tới. Nhưng trong hiện tại, Lâu Ảnh, hay là 061, lại là một sự tồn tại chân thật hơn, cũng hợp làm người yêu hơn.

Bên cạnh hai nhân vật chính, mình rất thích những nhân vật khác, ví dụ như các anh em hệ thống 009, 023, đặc biệt là “ ba ba” 089, người luôn ngụy trang thành một kẻ ngu ngốc nhưng lại là kẻ đầu óc nhất, luôn hết lòng giúp đỡ Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh. Hay là những nhân vật ở các thế giới, Trình Nguyên, Thẩm Thường Thanh, Đông Ca, Quý Tác Sơn, Đinh Thu Vân, Thời Đình Vân, … cho dù trải qua đau khổ vẫn có thể kiên cường đứng lên bắt đầu một cuộc sống mới.

Tóm lại đây là một bộ truyện khá hay, tác giả viết cũng chắc tay, mỗi tội hơi dài và mình cũng không biết là edit chưa =)))

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen