Góc truyện

[Review] “Fan vợ” – Bạn đã biết chưa? – Xuân Đao Hàn – Grow As We Go

[Review] “Fan vợ” – Bạn đã biết chưa? – Xuân Đao Hàn

[Review] “FAN VỢ” – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA? – XUÂN ĐAO HÀN

Writer: Quỳnh Văn

20200316_024018_0000

Ngun chuyn ng + Poster : AlanFoxBT4C

Thể loại: Trọng sinh, Showbiz, idol x fan, hài, sủng, nhm shit (xin li vì hơi chi by nhưng nó đúng vi moe quá :)))

Hoàn 161 chương chính + 6 chương ngoại truyện.

Chắc nhiều thanh niên đã từng nghe qua các thuật ngữ “fan bạn gái”, “fan mẹ ruột”, “fan não tàn” hay “fan lý trí”… rồi nhỉ?

*Chú thích: Fan bạn gái ch nhng bn fan xem mình như bạn gái của idol, tưởng tượng idol là bạn trai mình.

Bạn nữ chính Kiều Tiều của chúng ta là tự nhận là một “fan bạn gái”, idol của bản là Hoắc Hi – lưu lượng hàng đầu. Nói là fan bạn gái đấy, nhưng tớ cho rằng nói bạn ý là một “fan toàn năng” thì đúng hơn. Bản là một “masternim” trong làng fandom với khả năng chụp ảnh và chỉnh photoshop siêu quần được tôi luyện qua năm tháng. Cùng với gia thế “nhà mặt phố bố làm to”, mấy chuyện như đu idol, cày view, cày vote, fan war bản lúc nào cũng lọt top. Túm cái quần thì bản là một fan có số có má “full skill” nhé các thanh niên :)))

*Chú thích: Lưu lượng ch nhng ngôi sao có lượng fan và sc nh hưng vô cùng ln. Các lưu lưng đi ti đâu cũng thu hút đưc mt lưng rt ln fan, ngưi qua đưng quan tâm theo dõi…

Cũng như bao fan bạn gái khác, Kiều Tiều anti các nữ minh tinh hay “ké fame” bu bám chồng mình, trong số đó nhất định phải kể đến nữ minh tinh tuyến 18 Thịnh Kiều, người vào showbiz đã 5 năm nhưng chỉ luôn la liếm idol của cô kiếm chút danh tiếng. Thế nhưng đời đâu ai biết được chữ ngờ, trong lúc đu idol, bạn nữ chính bị tai nạn giao thông, trọng sinh vào nữ minh tinh tai tiếng Thịnh Kiều.

Nói nữ chính trọng sinh vào một thế giới song song thì có vẻ đúng hơn vì kể từ khi thành Thịnh Kiều, cái tên Kiều Tiều hoàn toàn biến mất khỏi thế giới, cả bố mẹ, anh trai của Kiều Tiều đều không hề biết trên đời này họ còn có một cô con gái, một người em gái tên là Kiều Tiều. Trở thành một người khác, mà người này còn bị cả thế giới lẫn bản thân ghét bỏ, Kiều Tiền mới nhận ra hoàn cảnh của Thịnh Kiều đáng thương đến thế nào. Hóa ra cô cũng chỉ là con rối của công ty quản lý, là nữ minh tinh có thân thế hẩm hiu nợ người đại diện một số tiền trên trời, hàng tháng “làm công ăn lương” để trả nợ. Bao nhiêu những lời chửi rủa, bao nhiêu ghét bỏ khiến cho Thịnh Kiều không còn bước tiếp được nữa, cô biến mất khỏi thế giới này, nhường chỗ cho Kiều Tiều bước tiếp. Kiều Tiều đi từ hối hận đến thấu hiểu, cũng quyết tâm thay Thịnh Kiều “tái sinh”!

Đến đây mới bắt đầu câu chuyện này các thanh niên ơi :))) Truyện là con đường gầy dựng sự nghiệp vừa gian nan vừa buồn cười của bạn nữ chính. Bước đầu là tìm cách thoát khỏi công ty quản lý, sau đó là tìm cách xây dựng lại fandom. Đối với  mấy cái chuyện này, bạn Kiều như cá gặp nước, fandom của bản lèo tèo chỉ vài mống, lại không được dẫn dắt chuyên nghiệp, bản dứt khoát tự mình cosplay hội trưởng fandom, tuyển thành viên, phân công việc, dẫn dắt cày vote, chống bôi đen, tiếp ứng idol. Là một người thông minh, tính cách lại lạc quan vui vẻ, bản hoàn toàn chuyển hướng hình tượng Thịnh Kiều sang tính cách của bản luôn, thành ra “bình hoa Thịnh Kiều” từ khi thoát khỏi công ty quản lý, “tái sinh” thành một Thịnh Kiều vừa rạng rỡ, đầy sức sống, vừa cute hột me, hài đến nhảm shit :))).

Bạn Kiều bận gây dựng lại giang sơn nhưng tuyệt đối không quên thiên chức thần thánh: đu idol! Tất nhiên bản đu idol trong bóng tối, dù giờ đây bản có nhiều cơ hội gặp idol hơn rất nhiều. Các thanh niên có tưởng tượng được không? Cái cảnh idol suốt ngày lắc mình xuất hiện bằng xương bằng thịt trước mặt mình ấy? Ôi cha mạ ơi….

“Đôi lông mày này, đôi mt này, cái mũi này, cái ming này, cái c này, c cái yết hu na, huhuhu, cái nào cũng đp.

Đây là v đp trai lai láng hy thiên dit đa gì thế này? Đây là tiên t phương nào xung phàm đ kiếp, sao li th thính trái tim ngưi phàm ca cô! Hôm nay anh cũng đp trai ghê hn vy đó!”

M ơi! Anh này này! Con gái m phi g cho anh này !”

Trích bn chuyn ng ca bn AlanFoxBT4C

Chết cười mất thôi…

Ban đầu, Hoắc Hi (nhắc cho những thanh niên chưa kịp nhớ, là idol của bạn Kiều đấy ạ) không mấy thiện cảm với Thịnh Kiều. Nhưng anh không ghét cô, vì anh biết Thịnh Kiều bị người đại diện ép buộc, bản thân cô cũng không muốn điều đó. Thế nhưng thoắt một cái, một Thịnh Kiều lúc nào cũng tránh né anh vì hổ thẹn trở thành fan anh lúc nào vậy??? Cô xinh đẹp rạng rỡ, lại còn  lúc nào cũng nhìn anh bằng ánh mắt sáng quắc, miệng hận không thể nào chảy nước dãi ròng ròng tới nơi… Ban đầu Hoắc Hi hơi ớn lạnh, nhưng bản thân là idol, fan mình không thương thì ai thương, Hoắc Hi dần dần có thiện cảm với Thịnh Kiều, đã có thiện cảm, lại là idol thì sẽ có tâm lý bảo vệ, chiều chuộng fan. Và rồi, Hoắc Hi lọt hố như thế đó!

Đồng chí Hoắc Hi nhận ra tình cảm của mình khá sớm các thanh niên ạ, nhưng số nhọ cho ảnh là bạn Kiều một fan đu idol cực kì điển hình, tất cả những gì cô muốn là hằng ngày được ngắm anh từ xa, được mỗi ngày chỉnh ảnh, cày view, cày vote, liếm màn hình, fanwar bảo vệ anh mà thôi.  Hoắc Hi đối với cô như tiên tử ở trên trển, tuyệt đối không thể bị nhúng chàm! Đáng thương, Đồng chí Hoắc Hi, cách mạng vẫn chưa thành công, tiếp tục cố gắng!

Thế nhưng! Các thanh niên ơi, đến đây thì hãy kịp thu những giọt nước mắt cá sấu cho đồng chí Hoắc Hi lại nhé! Nhìn vậy chứ đồng chí ấy hổng phải cừu, là sói đuôi to đội lốt cừu đấy ạ. Đồng chí ấy nhận ra sách lược đánh nhanh thắng nhanh không hiệu quả, nên chuyển qua mưa dầm thấm đất, chờ bạn Kiều quen việc có đồng chí ấy bên cạnh rồi, mọi chuyện sẽ không phải do bạn Kiều quyết định nữa!

Thâm!

Spoil truyện trá hình đến đây thôi, bây giờ mới đến phần cảm nhận của thanh niên này. Thật ra đọc truyện idol và fan chắc cũng có nhiều bạn đặt ra câu hỏi: Vậy rồi tình cảm của fan đối với idol là loại tình yêu gì?

Theo cách nhìn nhận của tớ, Kiều Kiều đối với Hoắc Hi ban đầu là loại tình cảm yêu thương của fan đối với thần tượng, cô thích anh, nhưng chỉ muốn ngắm nhìn và bảo vệ anh từ xa,  anh xứng đáng với một người con gái tốt đẹp hơn cô, còn Kiều Kiều cô chỉ là một fan hết sức bình thường như bao fan khác, cô không xứng với một người tốt đẹp như anh. Sau khi trọng sinh, Kiều Kiều của trước đây hoàn toàn bốc hơi khỏi thế giới, nhưng chính Hoắc Hi là người duy nhất nhắc nhở Kiều Kiều rằng cô từng tồn tại như thế nào.

Sau đó, trong mỗi chặng được của Kiều Kiều đều có Hoắc Hi bên cạnh, anh không những là sợi dây liên kết Kiều Kiều với cô của trước đây mà còn là người cùng cô bước tiếp cuộc đời mới. Như âm mưu Hoắc Hi, mưa dầm thì thấm đất, Kiều Kiều dần quen với việc có Hoắc Hi ở bên cạnh, Hoắc Hi bây giờ không phải là thần tiên mà cô không với tới như ngày xưa nữa, anh đã xuống trần, ở đây, ngay bên cạnh cô, chứng minh rằng anh yêu cô bằng sự chân thành nhất! Với một Hoắc Hi như vậy, Kiều Kiều từ “yêu” sang “yêu” không có gì khó hiểu đâu ha?

Một điều khác cần phải nói đến là Xuân Đao Hàn xây dựng thế giới showbiz trong truyện khá thành công. Từ việc kỹ lưỡng tạo ra các gameshow dẫn dắt tình tiết truyện, các bình luận hài hước, cãi vã của các fandom cho đến những bộ phim thể hiện từng bước trưởng thành của nữ chính, tác giả như đưa người đọc vào một thế giới showbiz của riêng mình. Ở đó vừa có sự vui vẻ tươi sáng, hài hước đến nhảm shit của các thánh đu idol, vừa có mặt tối của sự o ép, của “fan cuồng”, của “bạo lực bằng bàn phím”, của cái “thật thật giả giả” của giới showbiz.

Một điểm cộng khác đến từ vị trí của các nhận vật phụ. Trong “Fan Vợ” cũng xuất hiện “cameo nhưng không hẳn là cameo” hết sức đáng eo như tiểu tiên nữ Triệu Ngu & lưu lượng nhảm shit Thẩm Tuyển Ý (mượn từ này của bạn chuyển ngữ vì thấy nó moe quá chừng :)) ), hai bạn này sẽ xuất hiện trong một câu chuyện của riêng mình (mà tác giả chưa nhả cho con dân); tiếp đến là hai bạn diễn cùng trong phim dammei của bạn Kiều là Chung Thâm và Phó Tử Tranh; bạn nhỏ Tiểu Đường từ anti chuyển thành fan couple Thắng Lợi (couple của Hoắc Kiều); anh quản lý Bối Minh Phàm đáng thương suốt ngày đi hốt shit của hiệp nữ Kiều Kiều :))

Cuối cùng, tớ chấm cho bộ này max điểm theo ranking của tớ, các thanh niên hay tới nhà tớ chơi chắc cũng biết sơ sơ ranking của tớ rồi ha, ranking của tớ tuyệt đối theo cảm tính, tức là theo guu của tớ đấy ạ! Dù cho bộ này có nhiều điểm làm các thanh niên chưa hài lòng như là hơi điêu này, buff bạn Kiều quá nhiều này… nhưng tớ vẫn chấm max điểm vì … bạn chuyển ngữ quá điệu nghệ rồi ;____; !!!! Trời ơi các thanh niên ơi, tớ đọc mà cười lăn cười bò luôn ấy ạ! Tớ thích cách chuyển ngữ Việt hóa đầy sống động với sự am hiểu ngôn ngữ mạng của bạn AlanFoxBT4C cực, ngàn lần cám ơn bạn đã làm việc chăm chỉ để chuyển ngữ bộ này với tốc độ thần thánh như vậy!

Lâu lâu mới viết lại hơi bị cứng tay :)) Hi vọng các thanh niên không chê review này!

Đề cử!

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button