Góc truyện

[Review nhanh & So sánh] Sói đi thành đôi – Vu Triết – Gemmy

Review truyện đam mỹ

[Review nhanh & So sánh] Sói đi thành đôi – Vu Triết

Tên gốc: Lang hành thành song

CP: Khưu Dịch x Biên Nam (hỗ công, nhưng tôi cảm thấy Khưu Dịch là công còn Biên Nam là thụ chắc rồi 😆)

Có spoiler xíu một chi tiết quan trọng của truyện 😜

Tát dã vs Sói đi thành đôi

Khi đọc xong quyển này, tôi ngay lập tức so sánh với “Tát dã” cũng của Vu Triết.

Quyển này số chương ít hơn Tát dã, dàn nhân vật phụ dày và xịn hơn, tình tiết đời thường hơn, các quan hệ xã hội được khai thác tốt hơn Tát dã. Quyển này nhìn chung là dễ đọc hơn, và vì thế được các bạn Việt Nam ưa thích hơn Tát dã, dù ở Trung thì nó nằm ở vị trí thấp hơn Tát dã.

Nhưng tôi giống gu của mấy bạn Trung, tôi thích Tát dã hơn. Xét về mặt văn học, thì Tát dã viết trữ tình hơn, các chi tiết cũng sáng tạo hơn, mang tính fictional hơn, tuy phải nói rằng “Sói đi thành đôi” chân thật hơn. Chuyện tình cảm của Tát dã cũng được trau chuốt hơn, hai người yêu nhau mãnh liệt hơn, lúc “thích” là “thích”, lúc “yêu” thật sự là “yêu”. Và tôi cảm thấy Tát dã là một truyện hỗ công thật sự. Với tôi, công ko chỉ là bạn top mà là bạn có tinh thần vững vàng hơn, chu toàn hơn. Nên dù nhiều bạn nói Tưởng Thừa có tố chất thụ (trong chuyện H, hẳn rồi, haha) thì tôi vẫn cảm thấy về tinh thần thì Tưởng Thừa rất vững vàng.

Một điểm nữa tôi thích ở Tát dã chính là cả hai bạn ấy không có ai straight hết 😛 Thật sự là không có straight. Thuộc về nhau tuyệt đối, ko có “nếu như”.

Khưu Dịch ❤️ Biên Nam

Trở lại với Lang hành thành song, tôi thích quá trình phát triển tình cảm của nhân vật, từ lúc mâu thuẫn chỉ hận không mỗi lần gặp mỗi đánh lộn, cho tới khi bình an bên nhau, đến từng băn khoăn rất hợp lý ở mỗi giai đoạn trong mối quan hệ, như chuyện come out, chuyện sự nghiệp. Truyện dường như là… chủ thụ (haha) nên thấy phía Biên Nam rõ ràng, ngược lại làm tôi thấy vô cùng thích thú bên phía Khưu Dịch, tự hỏi đằng sau sự im lặng ấy của Khưu Dịch, là một trái tim như thế nào.

Là một Khưu Dịch hoàn hảo. Đẹp không góc chết, nấu ăn ngon, thông minh, giỏi giang, bình tĩnh, kiềm chế, thấu đáo, tinh tế, dịu dàng!

Chi tiết tôi thích nhất ở Khưu Dịch chắc là đoạn Khưu Dịch nhận tội thay cho Biên Nam và bị tạm giam 2 tháng. Trước đó, Khưu Dịch vẫn không có ý định quen Biên Nam, nhưng khoảnh khắc Biên Nam lấy người rồi lấy tay đỡ cho Khưu Dịch một dao, thì Khưu Dịch chẳng thể làm ngơ nữa rồi. Nhưng cũng chẳng kịp nói câu nào, phải đi nhận tội thay. Nội hành động đó đã thể hiện tình cảm của Khưu Dịch rồi, dù chẳng nói ra. Và hai tháng tạm giam mà thực ra là ở tù đó, Biên Nam làm loạn lên, nhưng vẫn còn có rất nhiều người kề bên, trong khi Khưu Dịch thì một mình chống chọi. Không ai biết Khưu Dịch nhớ nhung Biên Nam nhiều như thế nào, chỉ biết cuối cùng Khưu Dịch đã mở lòng.

Ngay từ đầu, tôi đã biết mình thích Khưu Dịch hơn Biên Nam rồi. Sự dịu dàng của Khưu Dịch khi mới ra tù, cầm tay Biên Nam (đỡ dao giùm Khưu Dịch) hỏi có sao ko. Thích Khưu Dịch ở câu nói này:

Biên Nam… Sau này có chuyện gì cứ nói với tôi. Nếu trong lòng cậu có chuyện, tôi liếc mắt một cái là biết ngay, nếu cậu không nói, tôi sẽ đoán mò, đoán sai thì phiền lắm.

Khưu Dịch hoàn hảo tới mức, tôi mới cảm thấy Biên Nam không thích mới là lạ. Một người như Khưu Dịch, sẽ chinh phục cả gái lẫn trai. Nên nói là Biên Nam hối hận thì cả đời sẽ ko, cũng ko cần hối hận, nhưng tôi có cảm giác, Biên Nam vẫn là straight, chẳng qua ko thể ko thích Khưu Dịch 😄

Quan trọng là Khưu Dịch là gay, mà Khưu Dịch lại chọn thích Biên Nam.

Còn Biên Nam thì được cái mặt dày, đanh đá, haha. Kiểu người như Biên Nam thì mới cua nổi Khưu Dịch.

Cuối cùng là dàn nhân vật phụ siêu rầm rộ, siêu đáng yêu từ Nhị bảo, Vạn Phi, Thân Đào, Biên Hạo, La Dật Dương, Dương Húc,…

Hay nhất, được chờ đợi nhiều nhất chắc là lá thư tình 1000 chữ của Biên Nam rồi ☺️

Bạn edit quyển này rất xuất sắc, ngôn ngữ giản dị đi vào lòng người ❤

Tagged

bien nam

,

ho cong

,

khuu dich

,

soi di thanh doi

,

thanh xuan vuon truong

,

vu triet

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button