Góc truyện

Một số thông tin chung trong truyện tiên hiệp (huyền huyễn) – Vân Phong Các

Một số thông tin chung trong truyện tiên hiệp (huyền huyễn)

af976e35fe8b981a7229145096d33a90.jpg

 

 

MỘT SỐ THÔNG TIN CHUNG TRONG TRUYỆN TIÊN HIỆP (HUYỀN HUYỄN)

 

 

 

Huyền huyễn – đối với một số bạn sẽ không hẳn là một thể loại xa lạ gì còn đối với một số bạn thì đây là lần đầu tiên đọc thể loại này.

 

“Dữ Tử Thành Thuyết” – là một fic huyền huyễn hiếm hoi có trong Vân Phong Các đương nhiên có một số bạn đọc chắc hẳn cũng sẽ không hiểu những từ hay dùng trong truyện, như Kim Đan là gì? Nguyên Anh là gì? Tu chân? Tu tiên là gì?

Sau đây mình sẽ cung cấp một số thông tin về thể loại này, và đương nhiên nguồn là mình cũng tìm trên mạng, hẳn sẽ có sai sót nếu bạn nào biết cứ bổ sung giúp mình với nha.

 

Đây là cách mà từ phàm nhân tu lên thành tiên, nó sẽ liên quan đến fic, mong bạn đọc rõ để sau này dễ dàng theo dõi fic.

 

1/ Cấp bậc tu luyện: 9 bậc

Luyện Khí – Trúc Cơ – Kim Đan – Nguyên Anh – Hóa Thần – Luyện Hư – Hợp Thể – Đại Thừa – Độ Kiếp.

 

9 bậc này sẽ được chia làm ba cảnh giới:

 • Hạ cảnh giới bao gồm năm tầng: Luyện Khí, Trúc Cơ, Kết Đan, Nguyên Anh, Hoá Thần.
 • Trung cảnh giới thì có ba tầng: Luyện Hư, Hợp Thể, Đại Thừa.
 • Đến thượng cảnh giới, nhưng kì thực ở cảnh giới này chỉ có một cửa quan là Độ Kiếp mà thôi, qua được tầng này thì có thể phi thăng tiên giới, thọ ngang trời đất.

2/ Những giai đoạn tu tiên:

 

 • Luyện Khí Kỳ: Đây là giai đoạn người tu luyện  sẽ chắt lọc tinh hoa trong thiên địa hấp thu vào cơ thể tồn tại trong đan điền dưới dạng khí. Luyện Khí kỳ là giai đoạn cơ bản có hầu hết trong các truyện tu chân nói chung.Các tu sĩ luyện khí kỳ sẽ tu luyện công pháp quyết trụ cột cơ bản chia ra 5 thuộc tính ngũ hành bao gồm 13 tầng. Đối với Hàn Lập là tu Trường Xuân Công Mộc thuộc tính. Khi đến mức nhất định sẽ đột phá theo tầng.

 

 • Trúc Cơ Kỳ: Được ví như giai đoạn chuẩn bị để có thể tích trữ khí vào trong cơ thể. Trúc Cơ đúng như tên gọi có nghĩa cấu trúc lại cơ thể, bồi đắp cho thân thể cứng cáp để có thể chịu được các luồng khí nguyên tố có đặc tính riêng: Nóng, lạnh, nặng nề, sắc bén.Trong truyện thì hầu hết các tu tiên giả tiến cấp Trúc Cơ đều sử dụng Trúc Cơ Đan. Đây cũng là cách mà Hàn Lập tiến cấp Trúc Cơ thành công tại địa hỏa chi ốc bằng cách chế ra cơ số Trúc Cơ đan.

 • Kết Đan Kỳ: Khí trong đan điền dần ngưng tụ như nước dịch rồi trở thành thể rắn, đan điền kiết xuất ra một viên kim đan. Đối với nhiều bộ truyện khác thì giữa trúc cơ và kết đan còn có một kỳ nữa gọi là ngưng nguyên tượng trưng cho 3 thể khí – lỏng – rắn. Kim Đan ban đầu chỉ nhỏ như hạt bụi tuy nhiên theo thời gian sẽ càng lớn dần.Với yêu thú, kim đan có tên gọi yêu hạch hay tinh hạch còn đối với các loài thần thú như Rồng thì Kim Đan được gọi là Long Châu.

 

 • Nguyên Anh Kỳ: Đây là quá trình tôi luyện Kim Đan tạo thành phôi thai dùng tín niệm để gọt rũa, rèn Kim Đan để sau đó tạo thành phôi thai có đặc tính riêng. Thông thường với đạo gia chính tông sẽ luyện Nguyên Anh thành hình dạng đứa trẻ nhỏ xíu nhưng có thần thông kinh người.Ngoài ra thì Nguyên Anh có thể tu luyện thành hình Kiếm, Thái Dương, Bảo Tháp hay hình rồng, mãng xà. Với yêu thú tới giai đoạn này có thể luyện thành 9 đuôi hoặc mọc sừng lớn, hình hài con người. Đây chính là lý giải cho việc yêu quái trong các bộ truyện có thể biến hình qua lại đó chính là hình ảnh của Nguyên Anh chứ nguyên hình của chúng thực sự vẫn không hề thay đổi.

 

 • Hóa Thần Kỳ: Là giai đoạn cho phép người tu luyện cảm ứng được thiên địa nguyên khí. Tuy nhiên tại Hóa Thần Kỳ ngoài cảm ứng ra không thể tác động đến thiên địa nguyên khí. Nguyên Anh đến cảnh giới này có khả năng tàng hình.

 

 • Luyện Hư Kỳ: Người tu có thể cảm ứng thiên địa nguyên khí rõ ràng hơn giai đoạn hóa thần. Ở giai đoạn này thì người tu tiên sẽ phải hợp ngũ hành linh căn mới có thể tiến giai được. Luyện Hư là giai đoạn đầu của trung cảnh giới thế nên cách thức chủ yếu là rèn luyện tương tự như luyện Kim Đan tuy nhiên chỉ khác là sự biển đổi của linh hồn, tinh thần.

 

 • Đại Thừa Kỳ: Ở cảnh giới này, người tu hành đã dần chuyển sang việc hiểu sâu đạo lý và quy luật phát triển của thế giới. Hay nói ngắn gọn hơn là tìm hiểu thiên địa phép tắc để có thể hiểu rõ nhân quả và chuyển xoay thiên địa.Giai đoạn này trong truyện, Hàn Lập vừa tiến giai Đại Thừa đã xuất khiếu Nguyên Anh thần tu vạn dặm.
 • Độ Kiếp Kỳ: Là cảnh giới tiếp theo sau Đại Thừa Kỳ. Độ Kiếp thành công được ví như cá chép vượt vũ môn, trở nên mạnh mẽ và cảm ngộ sâu hơn thiên địa phép tắc so với Đại Thừa Kỳ. Giai đoạn này, người tu hành sẽ phải chịu lôi kiếp.

 

 

Nguồn:

https://kenhtingame.com/game-online/nhung-canh-gioi-mot-pham-nhan-phai-trai-qua-de-co-the-thanh-tien-theo-nguyen-tac-pham-nhan-tu-tien/3390

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive