Góc truyện

[Review by Quinn] Ngôn tình đã đọc (21-40) – Quinn da Queen

[Review by Quinn] Ngôn tình đã đọc (21-40)

66dae978-37bc-405e-b46d-ce4937703d18

Gần đến Trung Thu rồi, chúc mọi người Trung Thu vui vẻ, đèn sẽ sáng, hoa sẽ nở. 

Tiếp phần trước nha quý dzị ơiii!!!

Phần trước:

Ngôn tình đã đọc (1-20)

21. 0852 – Giải Tổng (2.5/5)

Thể loại: Hiện đại, hắc bang (chút xíu), HE, có H.

Nam chính là tù nhân, nữ chính là nhà thiết kế thời trang. Nữ chính tính cách bình thường ko có gì quá nổi bật, nam chính vì là dân anh chị nên hơi thô lỗ 1 tí. Truyện lúc đầu đọc cũng ổn nhưng càng về sau càng chán.

22. Ám dục – Thánh Yêu (2.25/5)

Thể loại: Hiện đại, hắc bang, HE, có H.

Truyện cùng hệ liệt: “Chìm trong cuộc yêu”.

Truyện dài dòng đọc mệt quá trời mệt =.= ngược tới ngược lui tơi bời hoa lá hẹ mới tới được với nhau. Nội dung thì cũng cẩu huyết ko kém. Nam chính lão đại bang phái yêu nữ chính mà ko được đáp lại nên cưỡng ép cô này, thế thôi. Cũng thuộc dạng phần đầu đọc được được nhưng về sau thì tình tiết lê thê quá.

23. Ai hiểu được lòng em – Lục Xu (3.5/5)

Thể loại: Hiện đại, thanh mai trúc mã, gương vỡ lại lành, HE, H nhẹ nhàng.

À, lại một truyện nữa mà nhân vật chính gây nên nhiều tranh cãi của Lục Xu, lần này là nam chính chứ ko phải nữ chính nữa :)) ngược lại nữ chính của truyện này lại rất được lòng người đọc vì tính cách mạnh mẽ, lạnh lùng hơn cả đàn ông của mình. Nữ chính sống với mẹ ghẻ và em cùng cha khác mẹ, lẽ ra cô phải chịu cảnh bị ức hiếp như motif “lọ lem” thường thấy, nhưng ko, cô sẵn sàng đứng lên mắng chửi, nói lời cay nghiệt thậm chí là cho thẳng một bạt tai vào mặt ai chơi xấu mình. Và cô rất giỏi, giỏi toàn diện, theo kiểu bẩm sinh ko cần cố gắng, khác hẳn với cô em luôn ganh tị với chị gái và vờ yếu đuối. Vì sự trái ngược trong tính cách này mà nam chính yêu cô vô cùng, nhưng anh này thời gian đầu lại nhu nhược, bỏ lỡ cô, về sau tốn ko ít công sức khiến cô mở lòng lại với mình. À chia sẻ thêm một điều hơi cá nhân, đó là mình thích tên của nam chính – Mạc Tu Lăng, chẳng vì cái gì cả, thấy hay, đọc vô thấy thuận miệng thích vậy thôi. :)))))))))))))))

24. Bình An của anh – Tích Hòa (3.75/5)

Thể loại: Hiện đại, thanh mai trúc mã, gương vỡ lại lành, HE, ko H.

Đọc liên tù tì chỉ trong 1 ngày, đọc xong chỉ có thể thốt lên 1 chữ “tiếc”. Truyện hay nhưng kết thúc cứ làm mình có cảm giác là chưa trọn vẹn lắm, dù là HE. Chắc là do cách tác giả xây dựng tình huống ở 1/4 cuối truyện hơi khác với 3/4 đầu, cảm giác vài tình tiết hơi khiên cưỡng, làm mình chưa kịp thẩm thấu thì lại hết mất. Mình muốn tác giả viết thêm, đặc biệt là miêu tả nhiều hơn tình cảm và nội tâm của phía nữ chính sau khi quay lại với nam chính. Nhưng truyện vẫn hay nha, mình ko nhớ là mình đọc bao nhiêu truyện thanh mai trúc mã rồi nhưng trong thể loại này thì đây là truyện làm mình ấn tượng nhất. Nam chính chuẩn soái ca thâm tình, nữ chính hoàn cảnh cực kỳ đáng thương, may là cô có được nam chính luôn yêu thương, chờ đợi cô. Đọc những đoạn nam nữ chính nảy nở tình cảm từ khi học trung học cho đến trước khi hai người chia tay cứ như có một cơn mưa xuân tưới mát tâm hồn vậy đó, dịu dàng và ngọt ngào lắm.

25. Cá mực hầm mật – Mặc Bảo Phi Bảo (2/5 cho truyện, 4.5/5 cho phim)

Thể loại: Hiện đại, sủng, HE, ko H.

Mình coi phim rồi mới tìm truyện đọc. Trời ơi, đọc xong thất vọng thật sự, truyện ngắn và nội dung lủng củng không đâu tới đâu, thiếu chiều sâu về tính cách và tâm lý nhân vật. Đọc xong chả nhớ cái khỉ gì, mà còn bực vì tốn thời gian. Nữ chính học bá, theo đuổi nam chính là đại thần trong làng game. Thế thôi. Nghe nói còn có mấy truyện hệ liệt nhưng đọc bộ này xong chán quá ko muốn đọc hệ liệt luôn.

Phim thì ko phải quá xuất sắc nhưng lại chiếu trong khoảng thời gian mình đang hơi down mood, nên có thể nói phim như một làn gió mát mẻ giúp mình thư giãn khá tốt. Vì vậy nên mình mới chấm điểm cao, vì tính ra phim cũng ko có quá nhiều sạn, xem vui vẻ.

26. Chấp niệm – Dạ Mạn (3/5)

Thể loại: Hiện đại, gương vỡ lại lành, HE, ko H.

Truyện cùng hệ liệt: “Cố Phán rực rỡ”.

Truyện này đối với mình cũng ổn thôi, vì mình thấy cái gì cũng…chưa đủ. Từ tính cách nhân vật, nội dung cốt lõi, cho đến diễn biến tình tiết, đều như thiếu một chút gì đó để thành một bộ truyện hay thật sự. Tính cách của nam nữ chính cũng ko có điểm nào quá đặc biệt. Họ yêu nhau từ thời học đại học, tốt nghiệp liền kết hôn. Ngày cưới nam chính biết được cha nữ chính là kẻ thù giết cha mình nên từ đó rắp tâm trả thù gia đình nữ chính. Thế là một mớ tình huống cẩu huyết xảy ra, kéo dài cho đến tận khi hai người li dị, dây dưa, rồi quay lại bên nhau. Mình cứ có cảm giác như tác giả cố ép câu chuyện đi theo chiều hướng sâu sắc nhưng ko được, có rất nhiều tình tiết hay lắm và tác giả có thể khai thác tốt hơn là bi kịch hóa nó như vậy, lẽ ra là một chuyện tình khắc cốt ghi tâm nhưng lại khiến mình thấy tình yêu của 2 người này mệt mỏi ghê. Tổng kết lại thì truyện đọc được thôi.

27. Chồng khờ – Lâu Vũ Tình (2.75/5)

Thể loại: Cổ đại, điền văn, cưới trước yêu sau, HE, H vụn vặt. =))

Cái tên nói lên tất cả rồi, nam chính truyện này bị khờ :)). Nhưng nói là nói vậy thôi chứ vốn dĩ anh này rất thông minh lanh lẹ, do cú sốc mất cha mẹ nên mới trở thành người ngơ ngẩn. Do gia đình nam nữ chính có hứa hôn với nhau từ trước vì vậy họ mới thành một đôi. Truyện tình tiết chuẩn điền văn, lại còn ngắn ngủn, nên đọc xong cũng ko nhớ gì lắm.

28. Chuyện do em quyết định – Dung Quang (2.5/5)

Thể loại: Hiện đại, HE, ko H.

Truyện này…mình cũng chả hiểu nó làm sao nữa. Chưa bao giờ đọc truyện mà cảm giác cứ lưng lửng như vậy. Nội dung đều đều, nam nữ chính yêu nhau cũng dễ thương vì cứ hay cãi nhau mọi lúc mọi nơi như cặp đôi của truyện “Thượng thư đại nhân, biến!” vậy, nhưng mà…mình vẫn thấy truyện này nó thiếu cái gì đó @@. Nam chính bác sĩ, nữ chính y tá, 2 người mồm 5 miệng 10 ko ai thua ai, truyện lẽ ra sẽ ổn hơn nếu phần gia cảnh của nam chính bớt máu chó. Cả tình cảm giữa nam chính và em gái nữa, mình vẫn thấy ngộ ngộ, như lúc thú nhận tình cảm với nữ chính cũng nhắc tới em gái (dù tác giả có giải thích tình thân và tình yêu gì đó), hay lúc nhỏ đùa giỡn hỏi cô em gái có muốn cưới anh hai ko (dù lúc đó nam chính 16 tuổi rồi), đại khái thế. Nói chung ngoại trừ những đoạn nói về anh em nhà này mình thấy hơi gượng ép, hơi quá đà thì nam nữ chính đáng yêu! Còn về kết truyện thì cũng HE dù mình thấy nó ko giống một cái kết chút nào, như một cuốn truyện được viết vội, đọc xong truyện cũng ko nghĩ là truyện vậy đã hết rồi, nghe nói có 4 chương ngoại truyện nhưng chỉ xuất bản ở TQ. =.=

29. Con đường vấy máu (Mặt trời không lặn ở phía tây) – Kim Bính (4/5)

Thể loại: Hiện đại, nam nữ siêu cường, HE, có H.

Truyện này nội dung vô cùng thực tế, phản ánh những mặt xấu của xã hội. Cốt truyện khô khan nên ko phải ai cũng đọc được, riêng mình thì mình thích. Bạn nào đam mê thể loại tổng tài bá đạo, nữ chính ngây thơ, mơ mộng màu hồng thì truyện này ko đúng gu đâu :)). Nữ chính truyện này là một tay đua, bỏ nghề đi làm lái xe thuê, gia cảnh khó khăn, quật cường ko khác gì đàn ông. Nam chính là con nhà giàu, đấu tranh vì công lý, nói ít làm nhiều. Đối thoại giữa 2 người lúc nào cũng kiệm lời, cộc lốc, họ cũng chưa bao giờ nói yêu nhau tới hết truyện, nhưng tình cảm thì vô cùng mãnh liệt. Mình rất cảm động đoạn nam chính quỳ lạy trước mộ mẹ nữ chính, sau đó nữ chính nói “Mẹ ơi, anh ấy là Hạ Xuyên!”, không cần một lời yêu nào giữa 2 người suốt cả truyện, nhưng một người lì lợm, khép kín như nữ chính lại nói câu đó trước mộ mẹ mình, chứng tỏ tình cảm cô dành cho nam chính nhiều cỡ nào. Mọi người cũng đừng hy vọng có những câu thả thính đậm chất ngôn tình trong truyện, một trong những đoạn ngọt ngào mà mình thích chỉ là lúc cả 2 đang cùng ăn cơm, nữ chính hỏi vì sao nam chính nhìn cô ấy chằm chằm, nam chính chỉ trả lời đơn giản “Để ăn với cơm!” rồi sau đó múc một muỗng cơm trắng cho vào miệng :)) ai thích những câu hoa mỹ chứ mình thấy đơn giản như 2 người này dễ thương lắm luôn. Tình cảm kiểu dào dạt ko cần phải nói ra nhưng người kia đều hiểu ấy.

30. Cố Phán rực rỡ – Dạ Mạn (3.5/5)

Thể loại: Hiện đại, HE, H chút xíuuuuuuu.

Truyện cùng hệ liệt: “Chấp niệm”.

Cố Phán là nữ chính, bị câm, cũng là con gái của cặp đôi truyện “Chấp niệm”. Nam chính thì hoàn hảo như 1 soái ca ngôn tình xưa giờ. Chuyện tình của nam nữ chính là một câu chuyện sủng – sạch điển hình, khác hẳn với cha mẹ cô suốt ngày dày vò nhau trong “Chấp niệm”, 2 người này sủng từ đầu tới cuối, ngọt sâu răng, có chút xíu khó khăn nhẹ nhẹ và được giải quyết trong 1 chương truyện là xong, chắc vì nữ chính bị khiếm khuyết là một cái khổ rồi nên tác giả cũng ko muốn ngược cô thêm nữa. Dạ Mạn vẫn mắc phải những vấn đề mà mình từng thấy trong “Chấp niệm”, đó là vẽ ra rất nhiều thứ nhưng giải quyết ko tới nơi tới chốn. Mà thôi, truyện này là một mối tình ngọt ngào nên mấy cái đó cũng ko ảnh hưởng gì mấy, chỉ là mình thấy nếu ko làm cho xong thì thôi đừng bới nó ra làm gì, khiến người đọc tính tình khó chịu như mình hoang mang. =.=

31. Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn (3.75/5 cho truyện, 3.75/5 cho phim)

Thể loại: Cổ đại, SE, ko H.

Truyện này cũng quá rầm rộ :)) mình bỏ vào vì mới vừa xem xong phim. Mình ko thích đọc truyện SE, nhưng đọc truyện này vì tò mò dù biết kết thúc sẽ buồn, đâu ngờ nửa đầu truyện cười như điên :)). Tình yêu của nam nữ chính là một mối nghiệt duyên, vì mối tình đó mà nữ chính nước mất nhà tan, còn nam chính vì tham vọng và sự tàn nhẫn của chính mình mà gián tiếp hại chết nữ chính, sống trong hối hận đến già, sau đó tự vẫn. Mình vẫn ấn tượng với phần ngoại truyện về cuộc đời cô độc của nam chính sau khi nữ chính chết nhiều hơn.

Về phim, mình lại thấy phim làm tình tiết diễn biến hợp lý, vì truyện kể theo ngôi của nữ chính nên có nhiều vấn đề là do nữ chính nhìn nhận, tác giả cũng ko giải thích. Nhưng những vấn đề này khi lên phim đã được viết thêm cụ thể hơn, ví dụ như việc Tự Nương mang thai chẳng hạn. Tình yêu của nam nữ chính trong phim cũng diễn biến có trình tự, có chiều sâu hơn. Riêng mình thì mình thấy diễn viên chính hợp vai, nhưng cũng như nhiều phim chuyển thể khác, nhiều tình tiết bị sửa khác truyện đến mức khó chịu, đặc biệt là đoạn cuối phim.

32. Đừng nhân danh tình yêu – Bất Kính Ngữ (4.75/5)

Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, HE, H nhẹ.

Rất thích truyện này luôn huhu ai thích “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” chắc cũng sẽ thích truyện này giống mình. Mình có viết review kỹ hơn cho truyện rồi,

ở đây

nè! Truyện cùng hệ liệt với một truyện nữa nhưng mình chưa đọc nên mình ko liệt kê nha.

33. Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh (Yêu là thế) – Diệp Lạc Vô Tâm (3.5/5)

Thể loại: Hiện đại, tự truyện, HE, ko H.

Đây là tự truyện của chính tác giả Diệp Lạc Vô Tâm về 2 vợ chồng tác giả, biết là khi viết truyện tác giả cũng đã thêm thắt một chút cho giống 1 quyển ngôn tình rồi nhưng mình vẫn cảm thấy tính cách của chồng tác giả rất tốt và dễ thương.

34. Hoa hồng giấy – Lâm Địch Nhi (3/5)

Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, HE, H nhẹ hều.

Nam chính là cán bộ nhà nước, lấy nữ chính vì thù hận, ko ngờ lại bị nữ chính chinh phục đến mức yêu sống yêu chết, trở thành thê nô luôn. Nam chính trong truyện này tính cách ko có gì quá đặc biệt, nhưng nữ chính thì trời ơi cực ngầuuuuuuuuu. Nữ chính y tá, rất cường, cực kỳ thông minh, nói câu nào là chất câu đó, là một trong những nữ chính mà mình ấn tượng nhất.

35. Khom lưng – Bồng Lai Khách (4.25/5)

Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, xuyên không (một chút), cưới trước yêu sau, HE, có H.

Truyện hay, đáng đọc. Đã từng viết một cái review dài cho truyện này rồi, các bạn đọc

tại đây

nha.

36. Nắm tay người kéo người đi – Thiên Hạ Vô Bệnh (3/5)

Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, xuyên không, HE, ko H.

Đọc ổn thôi, nửa đầu thú vị hơn. Nam nữ chính là biểu huynh – biểu muội (ko cùng huyết thống), rất nhiều người khen truyện này nhưng mình đọc thấy cũng bình thường. Truyện ko dở nhưng nội dung ko phải kiểu thôi thúc mình đọc hoài ko ngưng, vì vậy nên truyện ngắn mà mình đọc 1 tuần mới xong vì cứ đọc rồi bỏ ngang làm chuyện khác.

37. Quan hệ nguy hiểm – Khiêu Dược Hỏa Diễm (3.5/5)

Thể loại: Hiện đại, hắc bang, HE, nam ko sạch, có H.

Nam chính cảnh sát trà trộn vào một tổ chức ma túy để phá án. Nữ chính là bác sĩ, vô tình bị bắt cóc. Hai người gặp nhau trong tình thế tréo ngoe vậy đó rồi ở bên cạnh nhau, yêu nhau luôn. Truyện đọc cũng ổn, ko phải kiểu ngôn tình ngọt ngào gì mà khá thực tế.

38. Sủng phi đường – Đinh Đông Nhất (3/5)

Thể loại: Cổ đại, trọng sinh, xuyên không, HE, ko H.

Truyện siêu siêu sủng, từ giữa truyện đã chán, đọc chơi giết thời gian thì được. Nữ chính là con gái của trọng thần, nam chính thái tử. Hai người yêu nhau nhanh vô lý mà nữ chính lúc đầu thông minh được việc lúc sau được sủng rồi thì vô dụng khỏi nói luôn. =.=

39. Thượng Thư đại nhân, biến! – Tô Áng (3.75/5)

Thể loại: Cổ đại, HE, ko H.

112c1ae3579a811308be5631b105ce99

(Hình đẹp quá giống hệt tưởng tượng của mình về nam nữ chính nên phải trưng lên! :)))

Truyện này đọc cưng gì đâu, nam nữ chính là một đôi oan gia thực thụ. Tác giả viết hài ko cố quá mà lại còn khá duyên dáng, nhiều đoạn đọc cười thành tiếng :)). Nam chính là quan nhị phẩm, tuổi trẻ tài cao, tham bạc đến nỗi cái gì cũng quy ra tiền, keo kiệt, độc mồm, hễ mở miệng ra là chỉnh người ta khiến đối phương tức chết :)). Nữ chính là cô nương nhà thương gia, xinh lại còn cá tính, nam 49 thì nữ cũng 50, ko ai có khả năng đối đáp chọc tức nam chính được như nữ chính. Hai người họ cứ gặp nhau là gà bay chó sủa, cưới nhau về vẫn chửi nhau như thường :)) ko chửi thì buồn chán, nhớ nhung. Nội dung truyện nhẹ nhàng, đọc ko có gì là quá phấn khích hay quá ức chế, như đọc một mẩu chuyện vui mỗi ngày vậy đó. Nhưng hình tượng nam chính lạ lẫm quá khiến mình bị thu hút, ngoài đẹp trai thì ảnh sống lỗi vl =)) càng đọc càng bất ngờ vì nam chính có tài, học sâu hiểu rộng, chẳng qua ngoài mặt cứ làm ra vẻ thờ ơ bất cần thôi. Những đoạn miêu tả tình cảm của nam chính dành cho nữ chính cũng dễ thương nữa, là một người ko nể mặt Hoàng thượng dám đánh viên quan khác trong lúc đang dự triều mà yêu rồi là suốt ngày để yên cho nữ chính nhéo đỏ tai. :))

40. Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc (2/5)

Thể loại: Hiện đại, HE, nam nữ chính ko sạch, siêu siêu H.

Truyện này…nói cho gọn là truyện H có nội dung, chắc mấy sắc nữ sẽ thích :)). Vì H hơi nhiều nên cốt truyện cũng ko có gì đặc biệt quá, cũng là kiểu máu chó một chút, ngược một chút, lại thêm sủng một chút. Nam chính tổng tài, nữ chính vì hoàn cảnh nên làm tình nhân của nam chính. So với những truyện tập trung đầy rẫy H mà nội dung ko ra gì thì truyện này hơn hẳn, cũng gọi là có cái để đọc rồi đó, ko bị nhạt nhẽo đâu. :))

19-08-2019

– Quinn –

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button