Góc truyện

Toái ngọc đầu châu – Đam Mỹ Mới Hoàn

Toái ngọc đầu châu

Toái ngọc đầu châu

20190620

Tác giả: Bắc Nam

Thể loại: Hào môn thế gia, tình hữu độc chung, hoan hỉ oan gia, nghiệp giới tinh anh

Couple: Tùy tiện nhiều chuyện đại thiếu gia chuyên gia giám định ngọc công x IQ EQ cao xinh xắn người chế tác đồ cổ phóng khoáng thụ

Edit: Ếch Kì Diệu (wp echkidieu2029), Dú (wp kjchild)

Tình trạng: Hoàn (62c+3PN) (14/06/2019)

——–

Văn án

Nghề làm đồ cổ chẳng một ai thiếu tâm kế. Công thụ đều rất chú tâm.

Lui một bước huynh hữu đệ cung, tiến một bước tình hữu độc chung, tiến thêm một bước nữa đi hết một đời. Bạc đầu giai lão HE

Đinh Hán Bạch: “Nghề này thích nhất chính là ngọc, vật liệu chia ra ba bảy loại, người cũng chia long phượng giun dế, anh vừa hay tên là Hán Bạch, tất nhiên là xứng với ngọc tốt.”

Kỷ Thận Ngữ: “Sư ca luôn luôn xuất chúng.”

Đinh Hán Bạch: “Xuất chúng như thế, vậy có xứng làm phu quân của em không?”

(*) Hán bạch ngọc: là một loại đá có thành phần chính là thạch cao

Tìm tòi chữ mấu chốt: Vai chính: Đinh Hán Bạch, Kỷ Thận Ngữ ┃ vai phụ: Rất nhiều

———-

Review (by Review Quốc Dân)

CẢM NHẬN CÁ NHÂN:

+ Mình khá là thích cách tác giả dẫn dắt câu chuyện, nhất là khi gia đình Đinh Hán Bạch phát hiện ra mối quan hệ của hai người. Cha của anh công không biết phải làm sao để vẹn toàn giữa con trai ruột và con trai của người bạn quá cố. Một bên là máu mủ ông yêu thương, một bên là kì tài hơn người mà ông muốn bồi dưỡng, thêm nữa đồng tính lại không được xã hội chấp nhận, rồi mặt mũi của gia đình ông phải để ở đâu. Tâm lí của người cha được khắc họa khá chi tiết và gần gũi, tôi tin rằng bất kể một ai khi đã làm cha làm mẹ đều sẽ suy nghĩ như vậy nếu nằm trong hoàn cảnh này.

+ Anh công cũng là tuýp mà tôi thích, vừa có hiếu lại vừa kiên định với tình yêu của mình. Tới nỗi khi cha anh đòi xóa tên anh khỏi gia phả anh cũng không do dự mà quỳ xuống rồi nói, “Qua ngày hôm nay, con rời khỏi Đinh gia tự mình gây dựng cơ nghiệp. Nếu thành liền mặt dày mà nói con là con trai của Đinh Duyên Thọ, nếu không dù có cong đuôi cũng quyết không làm mất mặt nhà họ Đinh.”

+ Thụ tôi cũng thích, cậu này kẹt ở giữa, một bên là công ơn nuôi dưỡng, một bên là hạnh phúc của chính mình, không giống như nhiều bộ nhân vật thụ khóc lóc ỉ ôi van xin các thứ rồi để lại một đống rắc rối phủi mông bỏ đi, cậu này trầm tính hơn, khi nhìn thấy người mình yêu vì mình mà bị đuổi khỏi nhà, cậu nhận tất cả lỗi về phía mình, ngay cả khi cha của anh công bắt thụ phải ở lại để chia rẻ tình cảm thì cậu vẫn cam chịu không một lời oán hận, xuân hạ thu đông vẫn một mực chăm sóc cho gia đình nhà họ Đinh, bởi vì cậu tin Đinh Hán Bạch chắn chắn sẽ trở về.

Tóm tắt:

Nhân sinh năm đó, Kỷ Thận Ngữ mất đi người cha nguyện ý cho cậu một mái nhà.

Mười bảy tuổi khi ấy, Kỷ Thận Ngữ đặt chân vào Đinh gia, gặp gỡ vị sư huynh kiêu ngạo Đinh Hán Bạch.

Mặc kệ ai đúng ai sai, đẹp đẽ nhất vẫn là hồi ức thanh xuân một đi không trở lại.

“Đã qua một đêm ân ái vợ chồng thì dù có chết em ấy cũng là người của anh.”

“Chỉ cần anh không hối hận, đời này em cùng anh đến già.”

ĐÁNH GIÁ: 8/10 cho cách hành văn và tình tiết diễn biến của câu chuyện

– Nếu bạn nào đã từng đọc qua bộ manga Super Lovers thì sẽ không khó nhận ra Toái Ngọc Đầu Châu cũng có nội dung tương tự như vậy.

Nhân vật thụ là một đứa con ngoài giá thú, được người cha và cũng là người thầy nhận về nuôi dưỡng, đáng tiếc vợ của ông lại không chấp nhận đứa bé này cho nên dùng những gì cay nghiệt nhất để đối xử. Sau khi cha mất, Kỷ Thận Ngữ được người bạn thân nhất của cha mình đem về và nhận làm đồ đệ. Dưới mái hiên nhà họ Đinh, Kỷ Thận Ngữ gặp gỡ con trai cả của Đinh Duyên Thọ là Đinh Hán Bạch, người nọ kiêu ngạo độc đoán, người nọ nhìn cậu không vừa mắt, cậu cũng chán ghét cái bản mặt của anh ta, mãi cho đến một ngày mọi thứ chậm rãi thay đổi.

Đinh Hán Bạch nhận ra ẩn đằng sau sự lạnh nhạt thờ ơ cuả đứa nhỏ này là một quá khứ kinh hoàng về thân phận, thằng bé đã sống ra sao khi mà đói bụng lại chẳng dám ăn khuya, làm rớt đôi đũa cũng làm nó hoảng hốt, được người khác tặng quà lại vui vẻ cả ngày. Có lẽ thứ mà Kỷ Thận Ngữ cần chính là một mái ấm gia đình thực thụ, vậy thì vị sư huynh này tình nguyện cho em nửa đời hạnh phúc.

Kỷ Thận Ngữ cũng bàng hoàng phát giác ra bản thân mình thế mà ỷ lại vào vị sư huynh này. Tuy rằng vẻ ngoài phóng túng đê tiện nhưng bàn tay của anh ta thật sự quá tài hoa. Tùy tiện khắc một chút ngọc thạch cũng đủ để nó tinh xảo hoàn mĩ, cậu đời này mục tiêu duy nhất chính là vượt qua anh ta. Thế nhưng người đàn ông này lại đột ngột tỏ tình với cậu, chuyện khủng khiếp gì đang xảy ra thế này, nếu nhận lời sư phụ nhất định sẽ giết cậu vì dám câu dẫn con trai ông, nếu không nhận lời Đinh Hán Bạch chắc chắn mần thịt cậu, tiến thoái lưỡng nan, giờ phải làm sao???

———–

Link (Ếch Kì Diệu):

[ĐAM MỸ] Toái ngọc đầu châu

Link (Dú):

https://kjchild.wordpress.com/2019/04/08/dao-ho-toai-ngoc-dau-chau/

 

Tags

hào môn thế gia

,

hiện đại

,

Năm 2019

,

oan gia

,

Tháng 06/2019

,

đam mỹ

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive