Góc truyện

Đừng kiếm bạn trai trong thùng rác – Kỵ Kình Nam Khứ

Đừng kiếm bạn trai trong thùng rác – Kỵ Kình Nam Khứ

Những nhân vật tra công mỗi thế giới đều thật sự là rác rưởi. Tên câu chuyện đã mang tính ám chỉ rất rõ ràng, Trì Tiểu Trì nhất định sẽ không đi con đường công lược tình cảm. Đồng thời ngay từ thế giới đầu, không nhặt rác từ thùng rác. Cách công lược tình cảm đạt đủ hảo cảm rồi hối hận cũng nhanh chóng được tiếc lộ là cái bẫy chết Chủ thần tạo ra để thu năng lượng. Trì Tiểu Trì đi con đường riêng, nhờ may mắn và cũng nhờ sự thông minh nhạy cảm của mình mà lựa chọn đúng. Tuyến tình cảm và chủ tuyến nhiệm vụ của truyện tách biệt hoàn toàn, bởi tác giả ngay từ đầu xác định nhân vật chính công là hệ thống 061, aka Lâu Ảnh. Song song với bồi dưỡng tình cảm ở hiện tại, quá khứ được hồi tưởng xen kẽ, sảng văn kết hợp hiện thực hướng. Hỗ động công thụ ngọt ngào, là kiểu cứu vớt lẫn nhau, “chữa khỏi văn”. Nhân vật đắp nặn tròn trịa. Tình tiết phát triển rõ nét. Hành văn tốt. Bối cảnh mỗi thế giới đều được đầu tư và đào sâu. Tác giả có cách giải thích độc đáo của riêng mình. Cách xử lý quan hệ giữa ký chủ và nguyên chủ đậm tính nhân văn. Mỗi tội tác giả viết chi tiết và dàn trải, đan xen nhiều tuyến câu chuyện, nên đôi khi sẽ có cảm giác dài dòng mệt mỏi. Tôi thấy tác phẩm này như một chiếc bánh ngọt matcha nguyên chất. Mùi hương đặc trưng, thuần khiết, tươi mát, nhưng thưởng thức tỉ mỉ có thể nếm ra vị đắng chát nhẹ nhàng lan tỏa nơi đầu lưỡi. Đọng lại sau cùng, là ngọt dịu lấn át đầy quyến rũ.

aaa33d2ef219050894ea62b408da50e7286dc37e50a5b-d4H0Wr

Trì Tiểu Trì, 26 tuổi, là một diễn viên nhiền fan mà cũng lắm anti. Trì Tiểu Trì nổi tiếng là người vươn lên bằng thực lực, quen biết những cây cao bóng cả trong giới, biến họ thành hậu đài của mình. Trì Tiểu Trì là người tùy tâm tùy hứng, không ai đoán được suy nghĩ, nhưng hắn chỉ động đến người động hắn trước. Trì Tiểu Trì chết do tai nạn trường quay, đèn rơi xuống người. Trì Tiểu Trì trói buộc hệ thống Tra công công lược đánh số 061. Nhiệm vụ của Trì Tiểu Trì là thu thập 100 điểm hối hận từ tra công. Những ký chủ khác đạt đủ 100 điểm yêu thích, khiến tra công yêu mình, rồi lấy giá trị ngược cho dễ dàng, kết cục là tự sát. Không giống những người này, Trì Tiểu Trì báo thù rất vẻ vang, làm tra công hối hận đã quen biết hắn. Trì Tiểu Trì vẫn thành công lấy đủ điểm hối hận, rời đi thế giới đó. Chỉ qua một lần nhiệm vụ, hắn đã phán đoán ra bẫy rập của Chủ thần. Lần lượt, hắn cùng Lâu Ảnh 061 đi từng bước đến sự thật, tìm lại bản thân họ và tình yêu của họ.

Trì Tiểu Trì đem đến ấn tượng đầu tiên, là một người thông minh. Bề ngoài nhìn không tim không phổi, kỳ thực rất để tâm, cẩn thận, tỉ mỉ. Dần dần quá khứ được đề cập tới, mặt tối tăm của Trì Tiểu Trì cũng bộc lộ rõ ràng hơn. Trì Tiểu Trì là một người mâu thuẫn, đan xen nhiều mặt một cách hòa hợp. Càng hiểu rõ Trì Tiểu Trì, tôi càng thấy hắn là một con người tràn ngập mị lực, khiến người khác muốn tìm hiểu sâu hơn. Mặt sáng của Trì Tiểu Trì là tính cách trẻ con, thích chêu trọc, làm đối phương nghẹn lời. Suy nghĩ sáng tạo, tâm tư cởi mở nhẵn nhụi. Trì Tiểu Trì có lòng thiện lương và thường nghĩ cho người khác. Khi làm nhiệm vụ, hắn cố không OOC, ngược tra cẩn thận không lưu nhược điểm, thường xuyên giáo dục nguyên chủ sau đó nên sống ra sao, dọn ra một con đường bằng phẳng, một nhân sinh xán lạn, rất ấm áp. Thế nhưng hắn không thánh mẫu, bởi hắn thấu tỏ lòng người, sống cực kỳ lý trí tỉnh táo, hiểu đạo lý đối nhân xử thế. Hắn phân tích rạch ròi mọi vấn đề. Hắn là tổ hợp của cảm tính và lý tính. Hắn tàn nhẫn, nhưng lại không tàn nhẫn hẳn, muốn giết người muốn làm thẳng tay, lại không hạ được quyết tâm. Muốn tốt bụng thiện lương lại luôn trộn lẫn tư tâm, mục đích riêng. Điều này không ngừng tra tấn, hành hạ hắn mỗi khi quyết định gì đó.

Thực ra truyện ngược ngầm, ngược ở quá khứ, ai yếu lòng sẽ dễ đọc ra nước mắt. Trì Tiểu Trì mắc bệnh tâm lý đã tạo ra bầu không khí áp lực mỗi khi chìm vào hồi ức. Trì Tiểu Trì từng bị nghi ngờ học ngành tâm lý. Quả thực, việc Trì Tiểu Trì phỏng đoán chính xác hoạt động tâm lý của một người vừa tài giỏi vừa đáng sợ. Nhưng nghĩ đến việc mọi thứ bắt nguồn từ các sự kiện quá khứ không mấy tươi sáng, tôi không thể không đau lòng. Đồng thời, tôi tò mò. Việc gì có thể biến Trì Tiểu Trì thành con người hiện tại? Trì Tiểu Trì mắc bệnh PTSD, không thể tiếp xúc cơ thể gần gũi, đều sẽ nôn mửa, tồi tệ nhất là với đàn ông trung niên. Ấy thế mà hắn chọn nghề diễn viên. Trì Tiểu Trì không ngủ dễ, không ngủ ngon, toàn phải dựa vào thuốc ngủ, có hệ thống thì đổi điểm lấy thẻ thôi miên. Mãi đến khi Lâu Ảnh dùng các biện pháp khác nhau như đọc truyện cổ tích, biến ra thân thể ôm lấy Trì Tiểu Trì, tình huống này mới giảm bớt. Trì Tiểu Trì thói quen cuộn chặt mình trong chăn như cuộn sushi, ủ ấm mình, bởi sẽ không có người đắp chăn cho hắn nếu nửa đêm hắn đạp rơi chăn. Hắn hút thuốc, uống rượu. Hắn biết mặt tối tăm ác độc, tâm cơ mưu tính, của mình. Hắn tự coi bản thân là một quái vật xấu xí cô độc. Đây là nguyên nhân hắn tự ti, lưỡng lự trước Lâu Ảnh và tình cảm của Lâu Ảnh. Trì Tiểu Trì thuyết phục mình rằng Lâu Ảnh chỉ coi mình là em trai, tốt đẹp là bản chất của Lâu Ảnh chứ không phải là vì có tình cảm đặc biệt với mình. Trì Tiểu Trì biết mình không còn là Trì Tiểu Trì của ngày xưa, không còn là em trai bé nhỏ ngây thơ của Lâu Ảnh, cho rằng mình không xứng với Lâu Ảnh. Hắn không dám kỳ vọng quá nhiều, không dám mong muốn hạnh phúc. Hắn sợ. Hắn sợ nếu hắn mất thêm lần nữa, hắn sẽ chịu không nổi. Trì Tiểu Trì tựa chim sợ cành cong, vì hắn từng chờ đợi trong vô vọng suốt 9 tiếng đồng hồ, chờ người nhắn tin nói mình là Lâu Ảnh. Họ đã suýt gặp lại, nếu không xảy ra việc Chủ thần cách thức hóa 061. Trì Tiểu Trì cực độ thiếu cảm giác an toàn.

Trì Tiểu Trì nói: “Tôi có”.

Nói xong, hắn điền xuống tên tiếng Anh của hắn ở một cột.

“July Chi”.

Giám đốc hiếu kỳ: “Tháng bảy? Cậu sinh ra vào tháng bảy?”

Trì Tiểu Trì hơi nghiêng cổ, đáp: “Không, tôi chết vào tháng bảy”.

E9d8DIxJxiescPdK3ccI0uus6wPBWlGbW6FC6ZLZCQM

Anh cúi đầu nhìn về gương mặt ngủ say này, chỉ cảm thấy sự dịu dàng tràn ra từ đáy lòng.

Chịu hệ thống hạn chế, anh không có cách nào gọi tên hắn. Mà càng là không thể thì càng là khát vọng.

Muốn gọi tên hắn.

Muốn nghe hắn gọi tên mình.

Loại yêu thích này, loại khát vọng này, như là chảy ra từ trong xương, như là viết trong chương trình, một đoạn dữ liệu không thể thay đổi.

Đoạn này dữ liệu nói, 061 bẩm sinh yêu thích Trì Tiểu Trì.

Lâu Ảnh là một con người hoàn mỹ trong mắt Trì Tiểu Trì. Trì Tiểu Trì ép mình sống thành bộ dáng Lâu Ảnh, thi vào trường cấp 3 của Lâu Ảnh, đứng đầu lớp trọng điểm giống Lâu Ảnh, học sửa chữa đồ vật, học tiếng Tây Ban Nha…. Thế rồi hắn bỏ học vì muốn kiếm tiền mua lại căn phòng cũ của Lâu Ảnh. Trả thù là động lực giữ hắn tiếp tục sống. Trả thù xong, lưu lại là sự trống rỗng. Hắn đã muốn sụp đổ, muốn vỡ nát, muốn ngã gục. Là chấp niệm về Lâu Ảnh giữ hắn bình tĩnh, là ấm áp Lâu Ảnh cho hắn giúp hắn sống tiếp, giúp hắn tiếp tục đứng trong dương quang. Nếu ngay cả Trì Tiểu Trì cũng rời đi, thế gian sẽ không còn ai nhớ đến Lâu Ảnh nữa. Trì Tiểu Trì phải sống. Và Trì Tiểu Trì sống qua ngày như vậy chục năm nay. Trì Tiểu Trì tự nhận mình diễn không tốt vai “Trì Tiểu Trì”, không biết nên sống ra sao. Đó là nguyên nhân Trì Tiểu Trì không rơi vào bẫy của Chủ thần, không lựa chọn ở lại thế giới song song. Trì Tiểu Trì nhận định rõ, “Trì Tiểu Trì” ở thế giới song song là Trì Tiểu Trì khác, một Trì Tiểu Trì đơn thuần thiện lương, không phải một người từng đi qua bãi bể nương dâu giống mình. Nhân sinh của “Trì Tiểu Trì” chỉ thuộc về “Trì Tiểu Trì” mà thôi. Nếu hắn lựa chọn ở lại, hắn sẽ phải diễn vai “Trì Tiểu Trì”, mà hắn chắc chắn mình không thể diễn cả đời. Hắn hoàn thành rất tốt vai người khác, lại không diễn được con người quá khứ của mình. Trì Tiểu Trì là một người đáng thương. Lâu Ảnh chứng kiến Trì Tiểu Trì như thế, anh vô cùng đau lòng. Sự bất bình thường của Trì Tiểu Trì, qua thế giới cổ đại tự tay giết người ngày càng rõ. Lâu Ảnh càng gắng sức đem tất thảy cho hắn, bao dung ủng hộ hắn.

Số 61 trong 061 chính là biến âm của Lâu Ảnh. Hệ thống 061 ở bên Trì Tiểu Trì, trải nghiệm đủ cung bậc cảm xúc, lần đầu tiên thấy mình giống một con người. 061 cũng dần phát triển dạng tình cảm đặc biệt với ký chủ Trì Tiểu Trì. Trải qua các sự việc liên quan đến Trì Tiểu Trì, sự mờ ám của Chủ thần, 061 nhanh chóng nghi vấn thân phận thật của mình. Nhận định mình là Lâu Ảnh thì càng đối xử với Trì Tiểu Trì ôn nhu gấp bội. 061 luôn tìm cách gợi ý Trì Tiểu Trì. Tiếc rằng Trì Tiểu Trì thông minh, đoán được gần hết âm mưu của Chủ thần, lại không tin tưởng cả phân thân của 061. Trì Tiểu Trì đề phòng Chủ Thần và hắn cũng không muốn si tâm vọng tưởng, suy nghĩ quá nhiều. Lâu Ảnh nhìn thấu tất cả. Khi là hệ thống, anh hoàn toàn không có ký ức, không quá rõ ràng Trì Tiểu Trì từng xảy ra chuyện gì. Anh chỉ có thể dùng tình yêu chân thành của mình sưởi ấm Trì Tiểu Trì, ngoài sáng trong tối quan tâm chăm sóc Trì Tiểu Trì. Từ chuẩn nhất để miêu tả tính cách Lâu Ảnh chính là “ôn nhu”. Lâu Ảnh cực ôn nhu, thân sĩ, hòa khí. Thành ra mới xuất hiện tình huống ký chủ yêu thích Lâu Ảnh ghen tỵ lúc Lâu Ảnh lén trốn đi gặp mặt Trì Tiểu Trì, và báo cáo với Chủ thần. Nét tính cách này của Lâu Ảnh, đối diện Trì Tiểu Trì, tất cả nâng lên một level khác. Trì Tiểu Trì là hy vọng sống, mục đích sống của Lâu Ảnh. Anh có thể làm mọi thứ vì hắn, kể cả đánh đổi bản thân mình. Lâu Ảnh biết Trì Tiểu Trì trốn tránh mình. Anh không vội vã. Anh dành thời gian chủ động tiến tới, chứng minh cho Trì Tiểu Trì thấy anh thật lòng. Anh cẩn thận đưa trái tim mình cho Trì Tiểu Trì, như một lời hứa vĩnh hằng.

04ced5fa1e099ff39daa0b40344dd37296c73c7a29bbf-VBxhh0_fw658.jpg

Lâu Ảnh thuộc loại người ấm áp, kỳ thực lúc cần vẫn đầy tính cường thế. Lâu Ảnh chỉ là ít biểu hiện ra ngoài thôi. Đối mặt Trì Tiểu Trì, Lâu Ảnh chủ động, dường như cho hắn lựa chọn, lại giống ép hắn nhìn thẳng vào tình cảm của mình. Trải qua quá nhiều, Lâu Ảnh biết mình ưu tiên nhất là Trì Tiểu Trì, và làm mọi thứ để bảo vệ hắn. Lâu Ảnh có thể tự tạo một thân phận, xuất hiện giúp đỡ Trì Tiểu Trì trong các thế giới. Anh sắp xếp kế hoạch riêng của mình, không muốn Trì Tiểu Trì lo lắng phiền não. Lâu Ảnh ngày trước là “con nhà người ta” và anh không hề phụ lòng danh hiệu này. Lâu Ảnh đủ thông minh để lưu đường lui cho mình, tìm lối thoát cho anh và Trì Tiểu Trì. Việc anh bị cách thức hóa, quên sạch ký ức cũ, thành một tờ giấy trắng, mà vẫn yêu Trì Tiểu Trì một lần nữa, chứng minh tình cảm sâu đậm của anh. Lúc là hệ thống 061, Lâu Ảnh yêu Trì Tiểu Trì tại thời điểm đó, thuần khiết trong vắt. Biết thân phận mình là người Trì Tiểu Trì luôn chờ đợi, Lâu Ảnh vui sướng, thỏa mãn, cũng đau lòng hắn. Trở thành Lâu Ảnh hoàn chỉnh, Lâu Ảnh càng yêu Trì Tiểu Trì, yêu Trì Tiểu Trì của quá khứ, của hiện tại, và tương lai.

Truyện là một hồ “thanh thủy”. Lâu Ảnh là hệ thống và truyện không đi theo hướng công lược nên không hôn hay thân mật gì hơn. Đồng thời, tách biệt rạch ròi giữa Trì Tiểu Trì và nguyên chủ khiến Trì Tiểu Trì đặt ra giới hạn sử dụng thân thể rất kỹ lưỡng. Kể cả khi 061 lấy thân phận con người xuất hiện trong thế giới nhiệm vụ, họ cùng lắm là ôm nhau chặt, cầm tay nhau, hôn tai, hôn tay mà thôi. Tuy nhiên, sau đó có lẽ tránh loạn tên Trì Tiểu Trì và nguyên chủ, tác giả đổi gần hết thành tên nguyên chủ. Tên Trì Tiểu Trì chỉ xuất hiện khi nói chuyện với 061, khi Trì Tiểu Trì là chính mình chứ không diễn nguyên chủ. Chính Lâu Ảnh cũng không thích thân mật với cơ thể khác. Anh khắc chế bản thân, chỉ dám thân mật chút xíu, không thì cũng phải là tinh thần thể của Trì Tiểu Trì, chứ không được là Trì Tiểu Trì mượn thân xác người khác. Đương nhiên điều này không ngăn cản Lâu Ảnh “ăn dấm” và khó chịu khi Trì Tiểu Trì thân thiết với nam nhân khác, hoặc đơn giản là một người yêu thích nguyên chủ nhìn nguyên chủ với ánh mắt tràn đầy tình cảm. Tận đến cuối, hai người có thân xác của mình, họ mới hôn môi, mới làm những việc người yêu nhau thường làm. Lần xxx đầu tiên của họ là chương cuối cùng, khi Trì Tiểu Trì trở về thế giới cũ, Lâu Ảnh tạo thân phận mới xuất hiện bên cạnh hắn. Có thân thể cũ, Trì Tiểu Trì mới đầy đủ là Trì Tiểu Trì. Thiên thời địa lợi nhân hòa, rất thích hợp cho lần đầu tiên.

Trì Tiểu Trì 12 tuổi, cha mẹ không quản, lang thang trong khu nhà và gặp anh trai hàng xóm Lâu Ảnh 14 tuổi vừa mất cha mẹ. Quãng thời gian bên nhau không dài lắm biến họ thành một phần trong cuộc sống của nhau. Bi kịch ập đến năm Trì Tiểu Trì 14 và Lâu Ảnh 16. Sinh ly tử biệt, âm dương cách trở. 12 năm trời xa cách không làm gì được đoạn tình cảm kết hợp giữa tình thân và tình yêu của họ, không xóa đi được hình bóng người còn lại trong tâm trí người kia. Hai người vốn ngây thơ non nớt, chưa biết gì là yêu và chưa hiểu được tình cảm của mình. Xa cách nhau, tưởng niệm nhau, mới là tiếng chuông thức tỉnh họ. Lâu Ảnh và Trì Tiểu Trì có sự hiểu ngầm, tâm hữu linh tê. Trì Tiểu Trì chưa bao giờ giấu được chuyện gì trước mặt Lâu Ảnh. Trì Tiểu Trì nghe lời Lâu Ảnh. Lâu Ảnh thuận theo Trì Tiểu Trì, trừ những việc ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng hắn. Hạn chế của Chủ thần không ảnh hưởng đến việc thể hiện tình cảm khắc cốt ghi tâm của họ. Không rõ Trì Tiểu Trì bị ngược nhiều hay là Lâu Ảnh bị ngược nhiều hơn nữa. Họ yêu nhau, nên điều gì tồi tệ xảy ra với đối phương đều khiến họ thống khổ bi thương. Cái chết của Lâu Ảnh là đả kích với Trì Tiểu Trì. Sự mệt mỏi giãy giụa, sống như xác không hồn của Trì Tiểu Trì dằn vặt Lâu Ảnh. Ở thế giới song song, ký ức như bộ phim chiếu lại, vạch trần vết sẹo rớm máu trong lòng Trì Tiểu Trì, nhưng hắn quen rồi. Lâu Ảnh thì khổ sở tự trách gấp bội. Mà đó là lúc chưa lấy về trí nhớ. Khi chân chính thành Lâu Ảnh của Trì Tiểu Trì, Lâu Ảnh sẽ càng thương tâm. Chưa kể đến việc Lâu Ảnh thường xuyên trộm đi nhìn lén Trì Tiểu Trì, tận mắt chứng kiến hắn đánh mất chính mình, tùy tâm tùy hứng bỏ mặc bản thân. Thế giới song song, dù là cái bẫy Chủ thần đặt ra, vẫn an ủi tâm tình phần nào. Ít nhất, ở một thế giới khác, Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh không gặp nhiều trắc trở, có thể bình bình an an nắm tay nhau đi đến cuối đời.

ad753b13617f6af235444f9bc4e7b9f1a440b1a7r1-600-800v2_hq.jpg

Tôi thích thế giới vô hạn lưu hiện đại huyền huyễn, Trì Tiểu Trì xuyên thành Tống Thuần Dương, có mắt âm dương và bị kéo gia nhập trò chơi sinh tử, phải qua các cửa khác nhau. Trì Tiểu Trì bắt đầu từ phó bản thứ 8 nên không kéo dài lắm. Nhưng ở đây hắn thể hiện được sự thiện lương không ngu ngốc của mình. Và 061 phân thân thành hai anh em sinh đôi Cam Úc và Cam Đường. Có một tình tiết là Cam Đường chăm sóc Trì Tiểu Trì mệt mỏi, hôn lên tai trái của hắn. Cam Úc đi tới, kiểm tra tình trạng Trì Tiểu Trì rồi hôn lên tai phải còn lại. Wow, tưởng tượng ra đã thấy kích thích. Thế giới này Trì Tiểu Trì xuyên vào nguyên chủ Tống Thuần Dương có sẵn một hệ thống tên Hề Lâu. Hệ thống có tình cảm với Tống Thuần Dương, sẽ hoàn thành đủ nhiệm vụ của hệ thống và lấy lại thân phận người bình thường xuất hiện trước mặt cậu. Đây chính là phiên bản tương lai hạnh phúc của Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh. Đồng thời, Hề Lâu, dưới sự cai quản của một Chủ thần khác, cũng tiết lộ rất nhiều điều về quy tắc và năng lượng Chủ thần cần thu thập. Có thể dễ dàng nhìn ra Chủ thần của Hề Lâu quang minh chính đại, tôn trọng quy tắc hơn hẳn Chủ thần của 061.

Thế giới tinh tế ABO ấn tượng với nguyên chủ Quý Tác Sơn tinh thần lực siêu mạnh, lén lút chui vào lỗ hổng không gian của Chủ thần để liên lạc với Trì Tiểu Trì. Quý Tác Sơn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm nhân chứng lật đổ Chủ thần. Thế giới mạt thế cảm động, và cũng nhấn mạnh việc Trì Tiểu Trì tôn trọng quyết định của nguyên chủ. Tra công hối hận ăn năn khổ sở ra sao, hắn đều không có quyền lựa chọn thay nguyên chủ. Bên cạnh các thế giới tra công đáng giết trăm lần, vẫn có những thế giới tra công ăn năn hối hận, cố gắng chuộc lỗi. Việc có tha thứ hay không là quyền quyết định của nguyên chủ. Cho nên, có kết HE với tình yêu mới, có kết OE độc thân, hơi hướng HE hay SE hay mãi mãi OE thì chịu.

file

Chủ thần, nhân vật phản diện của truyện, được hình dung là một bộ não rất lớn, nickname là “não hoa”. Hệ thống chia thành “tiên thiên hệ thống” và hệ thống từ nhân loại ký kết khế ước biến thành. “Tiên thiên hệ thống” bao gồm hệ thống nguyên bản, là một chuỗi dữ liệu, và những người bị xóa trí nhớ, không còn mục đích trở về thế giới thật, quên đi bản thân, cho rằng mình vốn là hệ thống thật. Chủ thần là “tiên thiên hệ thống” và là thuộc loại dữ liệu nhân tính hóa sau một thời gian dài. Chủ thần tham lam, ích kỷ, lợi dụng những điều không rõ ràng trong quy tắc, tự tạo lỗ hổng thu hoạch năng lượng. Chủ thần không chỉ có một. Mỗi Chủ thần chưởng quản một nhóm hệ thống mục đích khác nhau. Trên Chủ thần còn có Chủ hệ thống/tổng bộ, nên Chủ thần không phải kiểu “bá” nhất thế giới. Năng lượng được thu nhập là giá trị entropy, đến từ tình cảm tiêu cực của nhân loại. Hệ thống hợp tác với nhân loại, ký kết khế ước. Chủ thần lợi dụng cừu hận của nguyên chủ, sự ngu ngốc yếu nhược và tức giận sau khi biết sự thật của ký chủ, sự hối hận của tra công, để kiếm được giá trị entropy cao nhất, muốn tăng cấp thành Chủ thần cấp cao hơn. Không may, Chủ thần gặp phải Trì Tiểu Trì. Tiêu chuẩn lựa chọn ký chủ được ghi chi tiết. Thứ nhất, khi còn sống có chấp niệm cường liệt, không cam lòng chết. Thứ hai, từng tự sát, có bệnh án về tâm thần. Thứ ba, đồng tính luyến ái, thụ, có ý định che giấu tính hướng, tốt nhất là chưa từng yêu đương. Thứ tư, quan hệ bất hòa với cha mẹ. Thứ năm, không có bằng hữu thân thiết. Thứ sáu, sống một mình, vòng bạn bè nhỏ, không giao lưu với người ngoài. Thứ bảy, từng mất đi đồ vật trọng yếu. Ngoại trừ điều kiện đầu tiên là tiêu chuẩn chính, chỉ cần phù hợp ba điều kiện khác là có tư cách thành ký chủ. Mục đích nhằm chọn lọc ra những người nhát gan yếu đuối, vô dụng nhu nhược, để dễ bề lợi dụng. Thế nhưng, ngoại lệ Trì Tiểu Trì phù hợp tất cả các điều kiện đặt ra. Cho nên Trì Tiểu Trì thành ký chủ, và trùng hợp ghép với 061. Chủ thần tức giận do giá trị entropy thu về quá thấp, bắt đầu chơi bẩn, đặt bẫy, mà mãi không thành công được.

CP phụ có đôi Kỷ Phi Hồng 089 x Trang Trường Đình 023 vai trò quan trọng. Nhất là 089. 089 là hệ thống thông minh, giả ngu để tránh mũi nhọn từ Chủ thần. Luôn tưng tửng, đùa cợt, trêu chọc người khác, nhưng 089 là người âm thầm bảo vệ bản thân và 023. 089 ghi nhớ từng người hãm hại mình, đổ dầu vào lửa trong vụ của 061, chó săn của Chủ thần, và lần lượt trả thù. 089 chính là kiểu giả heo ăn hổ, nằm gai nếm mật, quân tử trả thù 10 năm chưa muộn. 089 muốn sống thoải mái, không lo nghĩ, nằm ườn chờ chết, chứ không phải phô bày mũi nhọn của mình. Y không quan tâm cách nhìn của người khác. Song thời gian dài làm hệ thống khiến y hiểu rõ mình nên và không nên làm gì. Ở thế giới song song, 089 cũng dặn Kỷ Phi Hồng của thế giới đó nhanh chóng tìm đến Trang Trường Đình, làm bạn với Trang Trường Đình và tránh cho cả hai gặp tai nạn chết. Trang Trường Đình là người Hoa lai Ukraine, bị bạch tạng. Tính cách thẳng thắn chân thành, không hiểu rõ lòng vòng trong nội tâm con người. 023 cao to hơn 089 nhưng kỳ thực, 023 được 089 bảo vệ rất tốt. 023 chỉ có trách nhiệm yêu thương 089, chăm sóc cho gia đình của họ và làm nhiệm vụ của mình. CP này hoàn thành khế ước hệ thống là về thế giới nguyên bản sống tiếp rồi.

Tổng 270 chương chính văn, mà như là đọc truyện 300-400 chương vậy. Thế giới được đi sâu. CP siêu phụ có câu chuyện đầy đủ, hấp dẫn mà không chiếm spotlight. Trong một thế giới, đã tua thì tua cho hết, còn đã đọc tỉ mỉ thì tỉ mỉ cho hết. Tác giả chôn phục bút không chỉ cho thế giới đó mà còn cho tuyến đầu mối chính nữa. Ngoài ra, để tránh nhàm chán, tác giả “mượn tay” nhân vật phản diện Chủ thần để đặt ra nhiều thử thách mới mẻ và kích thích hơn. Ví dụ như có thế giới Trì Tiểu Trì mang hai hệ thống vì nguyên chủ có sẵn một cái. Có thế giới Trì Tiểu Trì đối đầu với hệ thống xuyên thư trực thuộc Chủ thần khác. Có thế giới trong thế giới (như là thế giới vô hạn lưu, thế giới dị năng trò chơi sinh tử theo kiểu toàn tức võng du). Có thế giới Lâu Ảnh bị ngắt kết nối và Trì Tiểu Trì không biết cốt truyện. Tiếc rằng tình trạng này kéo dài không lâu, vì Lâu Ảnh quay về không gian hệ thống nhờ bạn giúp đỡ và Trì Tiểu Trì nhanh chóng nắm được cốt truyện trước khi sắp xếp kế hoạch tiếp theo. Tôi vốn đang muốn xem Trì Tiểu Trì sẽ tiếp tục xác định tra công như thế nào để xử lý cơ. Mà có vẻ khó phát triển quá, thế giới đó có 4 người đáng nghi lận.

Phản ứng và đánh giá của mỗi người mỗi khác. Cá nhân tôi khá thích tác phẩm này. Bút lực không tồi. Xây dựng cốt truyện đôc đáo, logic. Hầu hết mỗi thế giới đều có điểm thú vị hấp dẫn riêng. Độ kích thích mạo hiểm cao. Tuy nhiên, Trì Tiểu Trì rõ ràng có bản lĩnh mà đôi khi lại bị phủ lên một tấm màn ra vẻ thần bí, dù phần lớn cái yếu tố thần bí đó gia tăng thêm khá nhiều hứng thú. Tiết tấu kéo dài làm truyện chậm rãi hẳn. Nhiều người sẽ thấy nghẹn khuất mệt mỏi. Nhưng có thù báo thù, có oán báo oán, giải quyết gọn ghẽ. Diễn biến truyện với tôi là chậm, song nó không dài dòng lê thê. Mọi chi tiết đều có ý nghĩa của nó chứ không thừa thãi nhàm chán đến mức muốn bỏ dở, muốn skip. Lớp lang sắp xếp chặt chẽ. Hỗ động ngọt ngào. Quá khứ cay đắng với bầu không khí buồn bã, nhưng chủ yếu hiện tại là ngọt, và tương lai là hạnh phúc. Nhân vật khắc họa rõ nét. Tính cách nhất quán. Ý tưởng đặt ra tốt. Mỗi tội cái việc linh hồn nguyên chủ ôm hận vẫn ở trong thân xác, nhìn người khác sử dụng thân thể mình, khiến tôi nghĩ đến những truyện khoái xuyên ngược tra khác mà rùng mình. Aiya…

40b8a5fd-e096-4a4d-ba78-a7414992cd2e.jpg

Ngoài ra, dành cho những bạn chưa biết và tò mò về việc tác giả Kỵ Kình Nam Khứ nói về vụ chuyển bút danh từ Phát Ngốc Đích Anh Đào Tử 发呆的樱桃子. Đây cũng là một bút danh có nhiều tác phẩm nổi bật tôi từng đọc qua. Trong số tác phẩm viết dưới bút danh cũ, có một tiểu thuyết với nhân vật chính mang thân xác đứa trẻ nói chuyện yêu đương, hay còn gọi là luyến đồng. Theo một comment ở Thư Hương, có một đứa bé 9 tuổi “động dục” với đứa bé 7 tuổi, có đứa bé 5 tuổi cho đứa bé 7 tuổi uống “sữa”. Có nơi khác thì nói là người trưởng thành “động dục” với đứa bé 7 tuổi. Rất nhiều thông tin lẫn lộn, tôi thì không rõ về chi tiết được kể này vì tôi chưa đọc truyện. Truyện cũ của tác giả, tôi ấn tượng nhất là Giang công tử hôm nay không lái xeNam thần thụy vụ cục. Còn lại tôi không để ý tên tác giả mấy, cũng chưa đọc tác phẩm bị chửi bới đến mức phải giết bút danh làm lại từ đầu này. Nhưng nói chung, vấn đề luyến đồng trong truyện là thật. Tác giả chịu mắng chửi và nhiều người còn quy nó ra thành tam quan của tác giả. Tác giả có giải thích xin lỗi, mà không phải ai cũng chấp nhận. Tác phẩm trước (Nhân vật phản diện hắn quá phận mỹ lệ) không đề cập đến bút danh cũ, chịu mắng chửi phía dưới, cho là tác giả đội lốt nick khác để tiếp tục viết văn, cho là tác giả vô trách nhiệm, nếu không phải bị người đọc tìm ra, chắc Kỵ Kình Nam Khứ sẽ không nhận mình là Phát Ngốc Đích Anh Đào Tử…. Tác giả sau đó đưa ra giải thích cùng hành động quyên hết số tiền thu được từ tác phẩm cổ đại tu chân này cho từ thiện, tôi có thể nhìn ra sự chân thành. Ở tác phẩm mới nhất (Đừng kiếm bạn trai trong thùng rác), tác giả cũng nói ngay từ văn án để mọi thứ rõ ràng, song vẫn có người vào chê bai dè bỉu. Đặc biệt khi trong truyện có chứa yếu tố luyến đồng, (nguyên nhân chính dẫn đến bi kịch của Trì Tiểu Trì và Lâu Ảnh) dù cách khai thác theo hướng sửa đổi lên án vấn đề ấu dâm/luyến đồng, khác với ngày trước. Tôi không theo dõi vụ việc từ đầu, không hiểu rõ ràng để đưa ra phán xét. Tôi chỉ là một độc giả bình thường trong số hàng ngàn độc giả đọc truyện của Kỵ Kình Nam Khứ ngoài kia thôi. Tôi đọc truyện vì truyện chứ không phải vì tác giả. Cho nên tôi mạn phép xin không đưa ra ý kiến về việc này, hay yếu tố luyến đồng trong tác phẩm được review. Nếu có ai quan tâm muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể lên weibo tra cứu thêm.

This entry was posted in

Đam Mỹ Review

and tagged

hệ thống

,

khoái xuyên

,

đam mỹ

. Bookmark the

permalink

.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen