Góc truyện

[Review][Đam mỹ] Khinh cuồng-Vu Triết-Thanh Thanh Mạn-声声慢

54943609_p0_master1200

54943609_p0_master1200

 

Tác giả: Vu Triết

Thể loại: thanh xuân vườn trường, nhiệt huyết, hỗ công, HE

CP: Hoắc Nhiên, Khấu Thầm

 

Đây là một câu chuyện về những nồng nhiệt tuổi trẻ, những nhiệt huyết dám nghĩ dám làm của những chàng trai chưa tròn mười tám, những tình bạn tình thân nhỏ bé nhưng tràn đầy ấm áp. Đây là một câu chuyện mà khi chúng ta đọc sẽ nghĩ về những năm tháng đã qua khi chúng ta còn là những học sinh ngồi trên ghế nhà trường, về những phản nghịch tuổi dậy thì nhưng cũng đầy vui vẻ.

Câu chuyện bắt đầu khi khai giảng lớp 11 ở một trường cấp ba bình thường. Sau khi phân ban thì lớp 3 của ban xã hội có 2 nhóm khá đối địch suýt đánh nhau được phân chung vào một lớp. Cầm đầu một nhóm là Hoắc Nhiên – đội trưởng đội bóng rổ của trường – một học sinh đươcj mọi người cho là cái miệng rất tiện. Cầm đầu một nhóm khác là Khấu Thầm – học sinh chuyển trường ở học kì trước. Khấu Thầm có vô số tin đồn như chuyển trường vì dám đánh giáo viên, là xã hội đen, rất ngưu bức. Tình huống hôm khai giảng cũng khá buồn cười dẫn đến hai nhóm trực tiếp bị đẩy về một phe.

Thế nhưng sự thực có phải như những gì mọi người nghĩ không?

Một Hoắc Nhiên tính tình táo bạo thực chất là một dân phượt có kĩ năng sinh tồn dã ngoại cực kỳ lão luyện – có một cái đầu ấm cực biết quan tâm người khác.

Một Khấu Thầm với đủ tin đồn khốc huyễn thực chất chỉ là một nam sinh thích trang bức, sĩ diện lại cực kỳ chính nghĩa.

Vu Triết luôn là một trong những tác giả mình thích vì mỗi câu chuyện của tác giả luôn kể về những con người rất bình thường nhưng từ họ ta thấy được những nét đẹp rất nhỏ nhoi của cuộc sống. Họ chỉ là những con người bình thường – những mảnh đời có đầy những nỗi buồn của quá khứ nhưng cuộc sống của họ vẫn diễn ra – họ vẫn sống thật tốt. Họ không phải tổng tài bá đạo, không phải thiếu gia nhà giàu vung tiền như rác, không có đủ các kĩ năng giỏi giang – tóm lại họ không phải con cưng của trời. Thế nhưng chính những nhân vật của tác giả lại làm mình cảm thấy câu chuyện rất hay – tình tiết trong truyện thật đời thường mà vẫn thú vị.

Hoắc Nhiên và Khấu Thầm trải qua một số chuyện thì dần dần chơi với nhau. Nhóm bạn của cả hai cũng được gộp chung lại thành một nhóm. Đó là những chàng trai đầy nhiệt huyết – hết lòng vì bạn bè. Như khi nhà của một người có chuyện – những người khác sẵn lòng xông xáo giúp đỡ.

Câu chuyện thanh xuân của cả nhóm bạn toàn nam dưới ngòi bút của tác giả hiện ra thật ngốc xít thật nhảm nhưng cũng rất cảm động. Như khi cả đám tổ chức sinh nhật cho Khấu Thầm – Khấu Thầm đã khóc. Mình đọc thì cười tủm tỉm vì những cậu trai ngốc nghêchs tổ chức sinh nhật sến sẩm. Tình bạn của con trai sao mà đơn giản và cảm động đến thế.

Tình cảm của Khấu Thầm và Hoắc Nhiên cũng yên lặng nảy nở giữa cuộc sống thanh xuân vườn trường giữa những câu chuyện nhỏ hàng ngày. Họ dần chơi thân – dần suốt ngày đi với nhau và rồi tình cảm nảy nở lúc nào không hay.

Câu chuyện thanh xuân vườn trường của họ rất nhẹ nhàng – tình cảm gia đình của các thành viên nhóm cũng được tác giả khéo léo lồng ghép – họ có họ hàng cực phẩm nhưng tình cha con – tình vợ chồng vẫn được đề cao.

Một cái thích nữa của truyện này là tác giả đưa ra thầy giáo chủ nhiệm lớp 3 – Lão Viên – một thầy giáo tân tiến, luôn biết nghĩ cho học sinh. Chính vì có Lão Viên mà lớp của Hoắc Nhiên và Khấu Thầm được làm rất nhiều chuyện mà thanh xuân của họ sẽ mãi mãi khắc sâu. Cũng nhờ Lão Viên mà có nhiều chuyện trường học khai sáng lắm. Cũng nhờ Lão Viên mà phụ huynh các học sinh hiểu hơn về con mình.

Vu Triết chỉ kết thúc câu chuyện khi tất cả mới đang là những học sinh lớp 12 – con đường của họ còn rất dài – thậm chí không hề có phiên ngoại về những con người họ khi đã trưởng thành. Thế nhưng đọc xong câu chuyện mình vẫn có thể tưởng tượng ra nhóm bạn sẽ là những thanh niên xông xáo – họ sẽ có công việc sẽ lao vào cuộc sống nhưng họ vẫn sẽ sát cánh bên nhau.

À trong này có phiên ngoại cả đám đi uống trà sữa – chính là ở siêu thị trà sữa của Tam ca trong truyện Giải dược. Trình Khác và Giang Dư Đoạt làm cameo. Địa điểm của câu chuyện cũng là ở nơi thành phố Tưởng Thừa trước khi chuyển đi. Hoắc Nhiên đã từng đánh bóng rổ bất phân thắng bại với Tưởng Thừa – nhân vật chính trong Tát Dã.

Có thể bạn cũng thích

Leave a Comment

Cancel Reply

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button