Góc truyện

Review Giải dược – Tác giả Vu Triết – loveeggs

Tagged: bi kịch, cường x cường, hài hước, hoàn thành, hỗ công, HE, hiện đại, ngọt ngào, thanh thủy văn, đam mỹ.

Trình Khác luôn là một đại thiếu gia phế vật, vô dụng trong mắt gia đình và mọi người xung quanh. Hắn sống vô cầu vô dục, không ước mơ, không hy vọng và cũng chẳng biết phải làm gì. Một cuộc sống mà hắn sau này chợt nhận ra, tất cả chỉ là “trống rỗng”. Cho đến năm 28 tuổi, đại thiếu gia phế vật bỗng bị “đá” ra khỏi nhà mà đến cả lý do, hắn cũng chả biết vì sao. Giờ đây, đại thiếu gia quen cảnh cơm bưng nước rót buộc phải tự vật lộn chăm sóc bản thân. Nhưng cũng nhờ vậy, Trình Khác đã có thể gặp được “giải dược” của đời mình – Giang Dư Đoạt.

Giang Dư Đoạt – kẻ mà ngay từ đầu Trình Khác đã cảm thấy như tên tâm thần có vẻ ngoài cao lớn, hung hăng, chằn chịt vết sẹo trên cơ thể. Gã là Tam ca – kẻ không biết đau, mạnh nhất trong truyền thuyết ở đây, là đại ca có thể điều động khoảng trăm tên đàn em, là tên đòi nợ thuê mướn, đâm chém,… ai gặp cũng phải sợ. Vậy nhưng ẩn sâu cái vẻ ngoài, cái danh đáng sợ ấy là một Giang Dư Đoạt trượng nghĩa, hết lòng vì bạn bè, đàn em. Là một Giang Dư Đoạt vừa ngây thơ, vừa đáng yêu, chịu nhiều tổn thương, hay rơi nước mắt trong mắt Trình Khác…

Truyện có cách kể khá giống thể loại điền văn, kể về những chuyện lông gà vỏ tỏi, đời sống sinh hoạt dưới góc nhìn thay phiên của Trình Khác và Giang Dư Đoạt. Không khí trong truyện khi thì lạnh lẽo, bi thương; khi thì hài hước, nhẹ nhàng, ấm áp.
Tên “giải dược” đúng là rất phù hợp với câu chuyện. Giang Dư Đoạt là thuốc giải cho cuộc sống “trống rỗng”, vô nghĩa, không người quan tâm, yêu thương của Trình Khác… Đồng thời, Trình Khác cũng là thuốc giải cho quá khứ đầy tối tăm, kinh hoàng, ám ảnh mà Giang Dư Đoạt tưởng chừng như mãi mãi không thể trốn thoát được…

Tính cách của cặp đôi nhân vật chính khá mới mẻ. Không bị rập khuôn như nhiều truyện đam mỹ khác.
Về dàn nhân vật phụ, dàn nhân vật phụ xuất hiện vừa đủ, không dư thừa. Mỗi người đều có ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống của nhân vật chính. Tiêu biểu nhất là Trần Khánh, anh em chí cốt của Giang Dư Đoạt. Có thể nói Trần Khánh là một trong những tia sáng sưởi ấm cuộc đời u ám, tối tăm trước khi gặp Trình Khác của Giang Dư Đoạt. Đây cũng là nhân vật tạo nên bầu không khí hài hước, vui vẻ trong truyện. Ngoài ra còn có em mèo Miu, cute hết mức, một nhân chứng sống cho cuộc gặp gỡ oan gia của 2 nhân vật chính.

Nói chung, truyện mình thấy khá hay. Nhưng nếu những ai không thích đọc thể loại điền văn thì có lẽ ít nhiều sẽ mất kiên nhẫn bởi cách kể của truyện khá giống thể loại này (kể nhiều về đời sống sinh hoạt). Tình cảm giữa 2 nhân vật chính diễn ra tuy chậm nhiệt nhưng hợp lý và cảm động.

Ảnh minh họa đoạn Giang Dư Đoạt làm món quà sinh nhật dành cho Trình Khác.

+) Link:

luulikinh

Thẻ

bi kịch

,

cường x cường

,

hài hước

,

hỗ công

,

HE

,

hiện đại

,

Hoàn thành

,

ngọt ngào

,

thanh thủy văn

,

vu triết

,

đam mỹ

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive