Góc truyện

[ Review Đam mỹ ] Chức nghiệp thế thân – SymBryth

[ Review Đam mỹ ] Chức nghiệp thế thân

 

 

 

Mục đích mình làm review này , một phần vì muốn được tiếp tục theo dõi ” Ngược dòng vung dao ” của nhà Fangsui Fan , một phần là vì đây cũng là một trong những bộ khá tâm đắc mà mình luôn phải list trong máy để đọc lại , tất cả đều là suy nghĩ dưới cái nhìn chủ quan của bản thân , nhưng mình hoàn toàn khẳng định đây là một bộ truyện đáng đồng tiền , về cả dịch thuật lẫn nội dung .

Truyện dịch ra thuần việt là ” Nghề Cascadeur ” , đây cũng chính là nút thắt cho những hiểu lầm và ám ảnh cho cả Yến Minh Tu lẫn Chu Tường . Có thể nói đây là bộ thế thân văn hay nhất mình từng được đọc , từ cách xây dựng nhân vật đến sắp xếp tình huống truyện , tất cả bắt đầu từ một bóng lưng mà Yến Minh Tu choáng ngợp thời niên thiếu kéo theo chuỗi bi kịch luẩn quẩn trong một vòng thế thân của Chu Tường , sống một kiếp làm thế thân cho bóng lưng của quá khứ , sống lại một kiếp lại trở thành thế thân cho chính mình , không biết nên nói bóng ma tâm lí của Yến Minh Tu quá nặng , hay ông trời trêu ngươi Chu Tường dai dẳng .

Chu Tường là điển hình của một con người bình thường đến không thể bình thường hơn . Mồ côi từ nhỏ , lớn lên chạy vay kiếm sống qua ngày , được ngày nào hay ngày đó , theo lời Yến Minh Tu đánh giá , là một kẻ không có tiền đồ . Ban đầu đối với Yến Minh Tu chỉ là bạn giường , sau này phát hiện đã thích đối phương thì cố chấp theo đuổi . Mình rất thích cách Chu Tường chiều chuộng Yến Minh Tu , từng cái quan tâm nhỏ nhặt và suy nghĩ vụng về cho tương lai , từng hành động chăm sóc hay cả khi y lộ ra một phần ghen tị với Uông Đông Vũ . Kể cả sau khi sống lại , Chu Tường vẫn là con người rạch ròi dám yêu dám bỏ , đối với mình , một Chu Tường như thế , đáng giá hơn ngàn vạn lần so với vô số những nhân vật ” nhất phẩm ” ngoài kia .

Đối với Yến Minh Tu , mình vẫn chỉ coi gã là một đứa trẻ chưa chịu lớn , quá ích kỉ và bảo thủ . Gã coi Chu Tường là thế thân , đòi hỏi Chu Tường chỉ là của một mình gã , gã muốn Chu Tường chỉ có thể ” Thích ” mình , nhưng ánh mắt lúc nào cũng hướng về bóng lưng của Uông Vũ Đông . Cho đến sau khi cái chết của Chu Tường kéo gã về hiện thực rằng mình đã yêu người đàn ông này , thì tất cả là quá muộn . Cái duy nhất vớt điểm gã lên trong lòng mình có lẽ là khi Yến Minh Tu đấu tranh với gia đình để được bên cạnh Chu Tường , chứ thật sự màn ngược công về sau khi Chu Tường trọng sinh vẫn khiến mình chưa đủ thõa mãn .

Truyện lấy bối cảnh giới giải trí , từ một hồi lăn giường đến động tâm , Chu Tường ra sức đeo đuổi , Yến Minh Tu ra sức u mê , một hồi ngược tâm sau đó cả hai cũng tìm về chân ái của đời mình , mỗi nhân vật từ phụ đến chính đều được khắc họa vô cùng tỉ mỉ , từ một Lan Khuê Nhung cố chấp với quá khứ , Yến Minh Tự hiểu chuyện , hay Thái Uy trọng tình nghĩa , Uông Vũ Đông thực dụng , hám lợi , … Mọi chi tiết phần đầu đều được dẫn dắt và gỡ rối cho phần sau , lí do nhận ra Chu Tường sống lại không gượng gạo như vô số truyện khác nhờ đoán mò hay ăn may , cá nhân mình thật sự tiếc cho tình cảm của Lan Khuê Nhung , kiểu khi nhỏ không hiểu chuyện lớn lên tiếc đã muộn màng , may mắn là tác giả còn cho Chu Tường sống lại , nếu không lại đâm ra thêm một Lan Khuê Nhung 2 dở dở ương ương là Yến Minh Tu . Riêng về Fangsui hay Thủy Thiên Thừa thì luôn là hai cái tên mình tin tưởng , truyện không dài không ngắn , kết thõa mãn , không gặp vấn đề đầu voi đuôi chuột , có cùng hệ liệt với Châm Phong Đối Quyết và Nhất Túy Kinh Niên , nếu được có thể đọc tham khảo , vì Thủy Thiên Thừa luôn hợp gout của mình nên cảm giác truyện nào cũng đáng đọc ^^ .

Mọi người có thể tìm đọc truyện ở nhà Fangsui Fan , vì mình không dẫn link phía dưới được , lời văn mình còn non nớt nên chưa diễn tả trọn vẹn cái hay của truyện , nhưng thật sự là rất rất rất đáng đọc , cũng từ truyện này mình kén truyện cực kì , và đổi gu hẳn sang niên hạ công / đại thúc thụ luôn =))) giờ đọc truyện công hơn tuổi thụ cứ thấy gượng gượng =))))

Categories

Khác

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen