Góc truyện

[Romance] Bridgerton Series – Julia Quinn – FALL AGAIN

[Romance] Bridgerton Series – Julia Quinn

Tác giả : JULIA QUINN

Đối với mình Julia Quinn giống như một Jane Austen hiện đại. Điểm chung của họ là đều viết về những cô gái dũng cảm, tinh tế, dám “chống lại cả thế giới” để theo đuổi hạnh phúc của mình. Các nhân vật của Jane Austen giống như chính bản thân nữ tác giả, ở thế kỉ 19 với nhiều định kiến và ràng buộc, tinh tế và nữ tính nhưng còn nhiều dè dặt, còn nhiều suy tư. Cùng nằm trong bối cảnh nước Anh phong kiến, Julia Quinn lại mang đến hình mẫu những cô gái phóng khoáng hơn, mạnh mẽ hơn hẳn, bởi bà là một nữ tác giả ở thế kỷ 21. Dẫu có điểm khác biệt như vậy, xuyên suốt dòng chảy thời gian, từ Lizzi của Kiêu hãnh và định kiến đến nàng Lọ Lem của Benedict, từ nàng Emma thích mai mối đến Penelope khiến cả thành phố Luân Đôn vừa nghiện vừa ghét, những cô gái ấy đã chứng minh một điều: Sống là chính mình không bao giờ sai, và chỉ khi thành thật với cá tính của mình chúng ta mới tìm thấy hạnh phúc. Ở đâu đó ngoài kia chắc chắn sẽ có một người đàn ông đủ thông minh và sáng suốt để nhìn thấy viên ngọc quý trong tâm hồn của người phụ nữ. Đừng để bản thân tầm thường mà đánh mất đi nhân phẩm của chính mình.

Sơ lược về series gia đình Bridgerton.

Trong các tác phẩm của Julia Quinn, mình cho rằng series về gia đình nhà Bridgerton là xuất sắc nhất. Tám tác phẩm kể về 8 người con trong gia đình của quý bà Tử Tước Violet Bidgerton là những màu sắc khác nhau, với các nhân vật có cá tính rất đa dạng và những tình huống cũng rất biến hóa. Các tác phẩm khác của Julia mà mình đọc thêm ngoài series này về cơ bản đều có những chỗ lặp lại, hoặc những nhân vật không vượt qua được series Bidgerton. ( Cuốn Chuyện xảy ra ở London cũng rất đáng đọc nha).

2ndep-full

Gia đình Bridgerton có 8 người con, chữ đầu tên của họ được đặt theo thứ tự bảng chữ cái A, B, C, D, E, F, G, H- một cách rất tinh tế để mỗi độc giả không thể bị lạc nổi, chỉ cần cầm qu truyên trên tay, chta sẽ biết ngay mình đang đọc về người con thứ mấy của gia đình. Điều đặc biệt của những người con nhà Bidgerton là cha họ mất sớm và họ được nuôi lớn bởi một người mẹ vô cùng tinh tế, vô cùng cá tính. Chính cái mạnh mẽ, phóng khoáng và dũng cảm của phu nhân Bidgerton đã truyền sang các con mình và dưới sự nuôi dạy của bà, Anthony, Benedict, Colin, Daphne, Eloise, Francisca, Gregoire và Hyacinth chưa bao giờ đánh mất chính mình. Các qúy ông Bidgerton là những người sáng suốt thông minh, các quý cô Bidgerton là những người không bao giờ chịu ép mình trong khuôn khổ của đám đông. Họ đều nhờ có trái tim dũng cảm và một tâm hồn giàu có mà tìm được hạnh phúc cho mình.

Bạn đang xem: [Romance] Bridgerton Series – Julia Quinn – FALL AGAIN

QUYỂN THỨ 01. The Duke and I. <Công tước và Em>

Daphne Bridgerton mạnh mẽ , tự tin và độc lập, là một tính cách nổi bật giữa những cô tiểu thư hoặc quá nhút nhát hoặc quá kiêu kì xung quanh. Cô phóng khoáng, sẵn sàng mở lòng kết bạn, nhưng lại cũng mềm mại, dịu dàng như một đóa hoa. Cô dám nghĩ dám làm nhưng cũng rất biết khi nào là đủ. Và chỉ có một Daphne như thế mới khiến Simon Basset, tay chơi phóng đãng phải đầu hàng, mới khiến trái tim gỗ đá và tâm hồn khô héo giấu kín bấy lâu của chàng Công Tước sống lại từ đầu.

Link tiếng Anh : 

https://juliaquinn.com/books/the-duke-and-i/ ;

 Ebook :

PRC

Xem thêm: Nhớ mãi không bao giờ quên “Bàn tay của Chúa”: Huyền thoại Diego Maradona đã qua đời

EQUYỂN THỨ 02. The Viscount Who Loved Me. <Hầu Tước và Em>

Hẳn là sự xuất hiện thấp thoáng của những nhân vật Bridgeton trong cuốn thứ nhất đã được người đọc rất ủng hộ, nên nữ tác giả Julia đã bắt tay viết hẳn một series dành cho gia đình này. Cuốn thứ 2 kể về Anthony người anh cả trong gia đình. Được thừa kế danh hiệu Tử Tước từ cha, anh là người gánh trên vai gia đình của mình (một gia đình đông đúc) và nhiệm vụ chăm sóc sự sản của cả gia tộc. Không giống Simon là một tay chơi phóng đãng bất cần, Anthony Bridgerton, là một tính cách người anh cả điển hình: Luôn nghiêm khắc với các em và với chính mình, luôn rất chỉnh chu trong từng tính toán, ít khi nào đi chệch đường ray. Và với hôn nhân, anh cũng như vậy, tính toán cưới một người vợ đủ đẹp, đủ danh giá, đủ thông minh, đủ điềm đạm nhưng cũng đủ để anh không yêu, tôn trọng cảm thông là đủ. Anthony sợ yêu. Anh sợ sẽ đánh mất mình nếu phải vướng vào 1 tình yêu mãnh liệt như cha mẹ mình, anh sợ nỗi tuyệt vọng và mất mát khi hai người bị cái chết chia lìa. Tuy nhiên sự xuất hiện của Kate Sheffield lại khiến máu trong người anh sôi lên. Cái cô gái rất bình thường phía sau bông hồng xinh đẹp nổi bật Edwina lại khiến anh phải chú ý, phải cãi nhau với cô. Để rồi, mọi thứ bắt đầu vuột khỏi tầm kiểm soát của anh…

Link tiếng Anh : 

The Viscount Who Loved Me

 ; Ebook : PRC

Xem thêm: Bạn Chanh Full-Giá Oản Chúc

QUYỂN 03. An Offer from A Gentleman.

Đây là câu chuyện mình yêu thích nhất trong series Bridgerton bởi cách mà Julia biến motif cô bé lọ lem rất bình thường thành 1 câu chuyện mà ở đó các nhân vật đều thể hiện một nhân phẩm đáng trân trọng.

Benedict Bridgerton được sinh ra trong 1 gia đình quá nổi tiếng đến nỗi anh cảm thấy mình thật nhạt nhòa. – Một cảm giác rất hay gặp khi chta sống giữa 1 tập thể nhiều ng xuất sắc, đc thừa hưởng tiếng tăm của tập thể nhưng lại hiểu bản thân mình có gì. – Và Benedict đã yêu như bị sét đánh với ng con gái bí ấn duy nhất gọi đúng tên anh giữa hàng vạn ng. Đó là 1 tình yêu rất cổ tích. Nhưng điều hay ở câu chuyện này, đó là tất cả những gì lãng mạn đều bị đánh bật, câu chuyện rẽ ngoặt sang một thực tế trần trụi hơn ở nửa sau. Liệu hòang tử có thể nào lại cưới lọ lem khi gia cảnh của hai bên chênh lệch đến thế, thân phận của 2 người cách xa đến thế? Nàng Lọ Lem của Benedict có đủ sáng suốt để vẫn giữ cho mình tôn nghiêm, ko vùi mình vào 1 tình yêu mà cô biết là ko thể. Và chính nhân phẩm trong sáng, rất chừng mực và chính chắn ấy của cô đã đánh thức ng đàn ông quả quyết vẫn đang ngủ sâu trong Benedict, bắt anh phải dứt khoát đưa ra quyết định cuối cùng…

Link tiếng Anh : 

An Offer from a Gentleman

 ; Ebook :

PRC

Quyển 04. Romancing Mister Bridgerton. <Lãng quên em sau mùa vũ hội>

Nếu hỏi rằng nhân vật nữ nào của Julia ấn tượng nhất, mình sẽ trloi đó là Penelope, cô gái đã khiến Colin Bridgerton phải “điếng người” và cả thành phố Luân Đôn phải tò mò.

Chta sẽ bắt gặp mình đâu đó trong Penelope, một cô gái có thân hình ko hoàn hảo, nhan sắc rất bình thường, nhút nhát và hiền lành, yêu đơn phương anh chàng hàng xóm đẹp trai nhưng chẳng bgio dám thổ lộ cho ngta biết, với ng thân trong gia đình lại cứ luôn chịu nhường để mọi ng đc vui lòng. Nhưng cô ấy lại có 1 đôi mắt linh lợi, thi thoảng ánh lên một tia tinh nghịch. Phía sau cô ấy lại là 1 tài năng khác biệt và một tính cách nổi loạn đến mức khiến tất cả mng phải “phát điên”. Cô ấy ở đó, là 1 hòm châu báu đc ẩn giấu ko ai phát hiện ra,…cho đến cái giây phút Colin “điếng người”.

Colin Bridgerton, bình tĩnh, ranh ma, láu cá nhất gia đình, hẳn sẽ còn cứ mãi rong chơi chẳng bgio biết bên anh có 1 tình yêu thầm lặng. Đã bao lần anh khiêu vũ cùng cô gái ấy, mỗi lần anh chìa tay mời cô là lại khiến tim cô tan nát. Anh vô tư nhảy với cô mà ko biết Penelope đã khóc thầm bao lần vì cô biết anh chỉ thương hại cô còn cô lại quá yêu anh đến độ ko ngăn đc bản thân hy vọng. Để rồi sau mùa vũ hội anh lại lãng quên cô cho những chuyến đi. Hai con ng tưởng như sẽ mãi cách nhau ngàn bước, chẳng bgio gặp đc nhau ấy cuối cũng lại ở bên nhau? Vì sao? Vì Penelope đã thay đổi? Hay vì Colin đã thay đổi? Hay chỉ đơn giản là những ng chân thành thì sẽ gặp đc nhau?

Link tiếng Anh : 

Romancing Mister Bridgerton

 ; Ebook :

PRC

Xem thêm: Thần Mộ 2-Thần Đông

Quyển 05. To Sir Phillip, with Love.

Eloise Bridgerton là bạn thân của Penelope, và họ giống nhau nhất chính là ở tính cách nổi loạn, khó lường. Cô gái ế 28 tuổi xinh đẹp gần như nhất thành phố Luân Đôn đã bao mùa trốn tránh những anh chàng đến cầu hôn, đã tự mình bỏ trốn khỏi nhà để đi tìm một tình yêu đích thực. Cô ấy tin ở trái tim của một người đàn ông tâm giao qua những cánh thư hơn là những anh chàng đỏm dáng ở Luân Đôn để trao gửi trái tim mình. Và khi gặp Philip, cô ấy đã “ngã sấp mặt”. Anh chẳng những không như những gì cô tưởng tượng mà còn thô lỗ, cục cằn và góa vợ với 2 đứa con nhỏ. Thế nhưng không gì làm cô gái tràn đầy năng lượng Eloise phải đầu hàng. Bằng trái tim tràn ngập yêu thương của mình, cô gái đã “quyến rũ” thành công cặp đôi tinh nghịch Amanda và Oliver, cũng như cứu rỗi tâm hồn Philip khỏi bóng đen ám ảnh của quá khứ đã biến con người anh trở nên một con quái thú.

Một trong những đoạn rất đáng yêu và hài hước ở cuốn sách này là lúc những người anh của Eloise tìm đến Philip, suýt nữa thì phanh thây anh ta ra vì đã dám “bắt cóc” Eloise (dù rằng cô mới là ng tự “bắt cóc mình”). Sau những món ăn ngon và những ly rượu, họ đã “phải lòng” anh chàng này thế nào, để cuối cùng lại vui lòng gả em gái đi đến thế, hãy cùng đọc truyện nhé.

Link Tiếng Anh : 

To Sir Phillip, With Love

 ; Ebook :

PRC

Quyển 06. When He was Wicked.

Nếu bạn yêu thích một ngôn tình theo kiểu lịch sử lãng mạn, hãy đọc câu chuyện của Francesca Bridgerton. Ở cuốn sách này, nhân vật gây được ấn tượng với mình hơn là nam chính Michael Stirling.  Tình yêu sâu kín, thầm lặng mà anh dành cho Francesca chính là một màu xanh đầy hy vọng. Lặng lẽ yêu cô, chúc phúc cho cô bên ng anh họ của mình. Ôm trái tim đau chạy trốn khỏi cô sang Ấn Độ chỉ vì ko muốn tình yêu của mình thành tội lỗi sau cái chết của John Stirling, để rồi khi quay lại, anh vẫn thấy mình đối với cô vẫn tha thiết như ngày nào. Francesca không hề biết rằng, chàng trai cô vẫn coi như một người bạn thân yêu bấy lâu lại chính là màu xanh của cuộc đời mình.

Cuốn thứ 06 trong series Bridgerton có cái gì đó khác với những câu chuyện còn lại. Nó ko bắt đầu lãng mạn và trong sáng, mà mở đầu với 1 tình cảm tuyệt vọng, có gì đó tội lỗi. Francesca và Michael không đến với nhau như nàng công chúa và chàng hoàng tử, tình yêu của họ trần trụi hơn, hoàn cảnh của họ khắc nghiệt hơn và họ chấp nhận nhau muộn màng hơn những cặp đôi khác. Và cho dù họ có đến với nhau, kết thúc cũng không phải như cổ tích “họ sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi….” Liệu con tim có thể yêu cháy bỏng đến 2 lần trong đời? Và liệu cơ hội thứ hai có thực sự tồn tại?

Link tiếng Anh : 

When He Was Wicked

 ; Ebook :

PRC

Quyển 07. It’s in His Kiss.

Hyacinth Bridgerton đích thực là một bông hồng có gai và cô ấy không hề giấu diếm điều đó. Thông minh, ranh mãnh, yêu thích thử thách và nói không ngừng khiến cô trở thành một thách thức quá lớn cho bất kì anh chàng nào. Bởi vậy, dù cô xinh đẹp, quyến rũ, đáng yêu lại giàu có “nhà mặt phố, anh làm to” thì sau 3 mùa vũ hội cũng chẳng còn anh chàng quý tộc nào dám cầu hôn cô. Bởi cô quá cá tính, quá khác biệt như một hòn than bỏng khiến những kẻ nhát gan ko dám chạm vào. Và rồi “anh hùng” của chúng ta xuất hiện, Gareth St.Claire với những bí ẩn đằng sau vẻ điển trai và danh tiếng chơi bời của mình đã khiến Hyacinth phải tò mò. Hãy xem khi hai cá tính mạnh mẽ va vào nhau, chuyện gì sẽ xảy ra: cô gái duy nhất nhà Bridgerton đã chủ động quyến rũ anh chàng mình thích thế nào? Và anh chàng “lõi đời” Gareth đã “phải lòng” tính cách khác biệt của cô gái nhỏ nhà Bridgerton ra sao? Sử dụng nhân tố tìm kiếm kho báu và khám phá những bí ẩn trong cuộc đời Gareth làm xúc tác xuyên suốt cho chuyện tình của hai người, Julia đã tạo ra một câu chuyện tinh nghịch và hài hước, pha chút màu sắc hiện đại. Hyacinth bằng sự thông minh và thẳng thắn của mình đã không chỉ tìm được một kho báu mà còn thành công chữa lành vết thương trong sâu thẳm tâm hồn của gã trai bất cần – gã “con hoang” St.Clair.

Link tiếng Anh : 

It’s In His Kiss

 ; Ebook :

PRC

Quyển 08. On the Way to The Wedding.

Gregory Bridgerton ngỡ rằng mình sẽ tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời trong một giây “điếng người” và yêu đến chết đi sống lại giống như các anh chị mình. Chàng chẳng ngờ rằng mình đã nhầm lẫn và không hiểu trái tim của bản thân đến đáng thương. Kết quả là anh đã hộc tốc xông vào lễ đường, trước cả giới thượng lưu sửng sốt đến đờ ra [tất nhiên có cả gia đình anh] mà nói với cô dâu [dĩ nhiên, vào lúc ấy không phải của anh] “Anh yêu em. Hãy lấy anh.”

Mình sẽ không spoil gì thêm về cuốn này nữa, mà để bạn tự mình khám phá tiếp. Câu chuyện từng đoạt giải RITA 2007 này của Julia nhất định sẽ hấp dẫn bạn, hãy tin mình đi :D.

Link Tiếng Anh : 

On the Way to the Wedding

 ; Ebook :

PRC

Nếu bạn đọc xong phần giới thiệu của mình và bị thuyết phục muốn đọc series này thì hãy vào link này nhé :

https://lonelythorn.wordpress.com/hoan-thanh/the-bridgertons-series-happily-ever-after-julia-quinn/,

rất cảm ơn các bạn có tâm đã dịch và bạn chủ thớt này đã làm ebook, đăng truyện <3.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button