Góc truyện

[Review ngôn tình] Yêu anh hơn cả tử thần-Tào Đình – Arina Yu's Blog

[Review ngôn tình] Yêu anh hơn cả tử thần-Tào Đình

hơn tử thần

Review truyện: Yêu anh hơn cả tử thần

Tác giả: Tào Đình

Thể loại: ngôn tình, ngược

Tào Đình đã là một cái tên không còn lạ lẫm gì đối với nhiều bạn trẻ yêu thích ngôn tình đúng không nào? Những truyện cô viết đều sâu lắng, lại có chút u uất, nhưng không hề kém phần xúc động xúc động, làm người đọc như tìm thấy phần nào của mình trong nhân vật…Và truyện Yêu anh hơn cả tử thần hôm nay mình chọn để review cũng thế.

Vào vấn vấn đề chính thôi!

1) Tóm tắt ngắn.

Người ta thường nói: ” Tình yêu sẽ làm con người ta mạnh mẽ, cũng sẽ làm con người ta yếu đuối”, quả thật không hề sai. Chuyện tình giữa Mạc Ngôn Hy và Mễ Bối cũng vậy.

Mạc Ngôn Hy- chàng trai do một lần hiến máu tình nguyện đã bị HIV- căn bệnh rất nguy hiểm và luôn chào đón cái chết bất cứ lúc nào. Vì thế, anh từ một chàng trai luôn ấm áp, quan tâm đến mọi người trở thành người cục tính, thất thường, hay mắng mỏ và cáu gắt vô cớ.

Cuộc sống của anh cứ thế trôi qua cho đến khi anh gặp Mễ Bối- một cô gái câm. Cô vốn là tiên nữ trên trời vô tình gây họa, bị đày xuống trần thế hai mươi ngày trời ~ 20 năm dưới đất. Chuyện tình tiên – phàm cứ thế nảy nở, có vui, có buồn, có bi thương mang đến những gam màu sắc lung linh đến cho người đọc.

Liệu chuyện tình đó sẽ đi về đâu? Mạc Ngôn Hy sẽ chết? Mễ Bối sẽ phải về với trời?

Trên đây chỉ là một tóm tắt ngắn gọn. Nếu muốn biết nhiều hơn, bạn hãy đến với câu chuyện để hiểu rõ và cảm nhận sâu sắc hơn nhé!

2) Phần review

Điều làm mình ấn tượng đầu tiên với bộ truyện này có lẽ là nhan đề. Một nhan đề không hề hoa mỹ nhưng có gì đó rất thiết tha, buồn thẳm: Yêu anh hơn cả tử thần. Hơn nữa, nhan đề còn làm cho trí tò mò và tưởng tượng của độc giả được bay cao.

Nội dung truyện thì khỏi bàn, xuyên suốt câu chuyện là một nỗi buồn thẳm cứ trở đi trở lại trong lòng không chỉ mỗi nhân vật mà còn cả chúng ta. Khi đọc truyện, mình có cảm giác như hòa nhịp cùng nhân vật, thấu được tâm lý mỗi người. Tác giả cũng biết cách dẫn truyện từ khúc mắc cho đến hóa giải, từ tâm lý nhân vật này đến nhân vật khác rất mượt mà, câu văn, ngôn từ giản dị.

Đọc câu chuyện, những cảm xúc của chúng ta lắng lại ở từng khúc đoạn, khiến bộ não phải suy ngẫm về một bài học triết lý nào đó về tình cảm, tình người với người.

Nếu như truyện Tấm vải đỏ lần trước mình review là kinh dị nhưng có những cung bậc cảm xúc khác nhau thì Yêu anh hơn cả tử thần lại là một truyện thuần buồn, thuần ngôn tình luôn!

Đó là về cái hay ở truyện.

Về khuyết điểm của truyện, theo mình, câu chuyện này có một chỗ hơi hụt hụt, ấy là kết thúc.

Đây là một kết thúc mở, có lẽ như thế độc giả sẽ tưởng tượng được cái kết như ý muốn, nhưng theo mình thì nó còn mơ hồ. Mình thích nó rõ ràng hơn một chút, như vậy sẽ hay hơn nữa!

Cùng đến với truyện nào các bạn!

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button