Góc truyện

[Review] Cảm ơn em vẫn cười – Dịch Tu La – Tutu

[Review] Cảm ơn em vẫn cười – Dịch Tu La

Tên gốc: Võng du chi ngã bất phối

Thể loại: Cuộc sống đại học, lãng mạn, võng du, hài, HE, cường công cường thụ, lạnh lùng công x đáng yêu thụ.

Tóm tắt: Lăng Dương bỏ ra 500 đồng mua một acc nữ, nào ngờ acc này còn được khuyến mãi thêm một đứa lang quân mua-rồi-miễn-trả-lại, tiếc rẻ 500 đồng, Lăng Dương đành chấp nhận người chồng mới này, dấn thân vào kiếp nhân yêu có chồng đầy sóng gió. Hay nói cách khác đây là cuộc sống đầy nào nhiệt và chộn rộn của các chàng sinh viên trong một làng đại học, thích spam trong box Homosexual của trường.

Ờ, hi, tôi nghĩ sẽ review nó một cách ngắn gọn thôi.

Ư ư trước tiên là cái thể loại kia, không phải tôi tự nghĩ mà là gõ theo cái Wp mà tui đọc truyện này. Theo ý tui là phải có cái SM vào kìa! Với bản tính ăn tạp, từng kinh qua rất nhiều Yaoi biến thái oneshot “nhỡ tay click vào”, tui vẫn có thể giữ bộ mặt ngầu lòi thưởng thức nó khi mà ông chồng Diệp Lãng bộc lộ thuộc tính S với bạn Lăng Dương vốn là một tên M thích ngược. Ok, hai bạn thích chơi SM, bạn thụ còn là người cuồng giày bốt, là cuồng chính hiệu.

Thật ra tính review ngắn nhưng mà tui thực sự muốn kể lể về chuyện cũ của Lăng Dương. Lăng Dương làm sao mà không dám chạm mặt tên bạn thân aka crush Mạnh Hổ, vì sao Lăng Dương bị thương, vì sao Lăng Dương phải từ bỏ ước mơ trở thành phi công của mình. Ừm, nghĩ lại thì không nói vẫn hơn. Những thứ như vậy phải tự phát hiện, và tui thấy còn hơi hụt hẫng khi đoán ra, hóa ra chỉ thế thôi, còn tưởng căng đét lắm cơ.

Nếu bạn là một người không chịu nổi SM, thôi đừng đọc. Hoặc là bạn có thể dừng lại khi hai bạn trẻ đến với nhau là được. Nếu bạn cảm thấy ôn nhu công là chân lí, thì đừng sốc khi mà Diệp Lãng trên giường thì biến hình thành S trong mối quan hệ chủ tớ (mà kiểu cmn tui thấy tra vcl í). Nếu bạn thích kiểu tình yêu tốc chiến tốc thắng, thích phát ăn luôn thì tui không biết nói sao. Mặc dù hai bạn trẻ từ lúc gặp nhau thì thính rụng lất phất xong để Lăng Dương mở lòng mình nói thật với Diệp Lãng tất cả mọi chuyện thì cũng khá lâu đó. Nếu bạn thích 1×1, ờ thì chắc bạn phải buồn rồi, mối tình đầu của Lăng Dương, Mạnh Hổ, mặc dù không có xuất hiện nhiều, nhưng tuyệt đối là người tốt. Giả dụ năm ấy, Mạnh Hổ không bị bỏ thuốc mê man, Mạnh Hổ nghe thấy lời tỏ tình của Dương Dương, chắc chắn hai người sẽ là một đôi. Xong Mạnh Hổ chỉ là kiếp nam phụ mà thôi, bị Lăng Dương lảng tránh, mãi đến lúc người ta có gia quyến rồi mới được biết vụ việc năm xưa, có tiếc nuối cũng không thể thay đổi gì được.

Lăng Dương ngoài miệng nói không đáng tin nhưng bụng dạ lương thiện, có thể hi sinh vì bạn bè. Diệp Lãng dưới giường là ôn nhu công, trên giường là tra công, là một nam nhân thích chiếm hữu, thích cái cảm giác cường cường chế ngự người khác, nhưng cũng tuyệt đối chung tình với Dương Dương.

Ngoài ra chuyện có một dàn nhân vật, toàn gei cho các cô đẩy thuyền vui vẻ. Bởi vì mối quan hệ của Lăng Dương thật là rộng nên là tui cũng loạn. Hơn nữa Lăng Dương từ lúc sử dụng acc Linh Đang Nhi đã nói dối đến nghiện, cho nên ngay cả chính con dê này cũng phải ghi lại memo để biết đường mà diễn. Hơi loạn chút cơ mà vẫn trong khả năng tiếp nhận.

Truyện này được nhiều người khen lắm đó, lại còn được các má nhiệt liệt đề cử bảo là tuyệt phẩm võng du. Wei wei, tui thì trung lập. Kiểu đọc được nhưng tui vẫn là trường phái sủng ngọt lịm. Mà thực ra thì cũng đáng thử, nếu bạn muốn trải nghiệm SM mà sợ cái thể loại này hơi quá trớn. Truyện này đáng lẽ có tag SM thì người ta còn đỡ sốc, không có tưởng thanh xuân vườn trường, hài hước ấm áp, mà hai cái đấy cách nhau hơi xa đấy.

Hi, vậy thôi!

Review

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button