Góc truyện

Cảm nhận: Tình muộn (TCD) – Neiki

Đăng trong

Uncategorized

Cảm nhận: Tình muộn (TCD)

Tên: Tình muộn

Tác giả: Thương Cẩm Duy

Thể loại: Hiện đại, HE

Văn án:

“Cô dám đoạt bạn trai tôi, thì tôi sẽ làm mẹ kế của cô!”

Tưởng như một câu nói đùa hay một câu giận dỗi giữa những cô gái đang cãi nhau, nhưng thế nhưng đó lại sẽ thành sự thật.

Các bạn sẽ cảm thấy, ôi chà chà, đại thúc đã có con gái lớn thế này mà còn ve vãn người ta, còn cô kia lại cam nguyện làm tiểu tam, sẽ thấy phản cảm đúng không?

Ấy đừng đừng, lướt sơ bên ngoài như thế sẽ làm bạn bỏ đi một quyển truyện hay và anh đại thúc cực kì thâm tình đó.

Cảm giác của mình lúc ban đầu cũng y như bạn, nhưng vẫn thắc mắc và tiếp tục lướt bởi anh đại thúc này quá mặt dày, và dần dần tôi bị cuốn hút.

Trích:

“Chú lo bao đồng quá rồi, nếu chú rảnh thì chú về dạy con gái chú. Già đầu rồi còn đi cướp giật đồ của người khác”
“Cám ơn chú đã lo cho tôi, chỉ một tên tiện nam đó làm sao đánh ngã tôi được, cô ta chẳng qua có người cha giàu có mà thôi, cha tôi không giàu thì tôi sẽ tìm cha nuôi. Đến lúc đó cô ta xài Chanel, tôi sẽ mặc LV, cô ta lái Mercedes, tôi sẽ lái Volvo. Đối phó với loại tiểu tam như thế chẳng có gì hay bằng mình phải sống tốt hơn cô ta vui vẻ hơn cô ta.”

Tùng San càng nói càng muốn cười, quá có lý tưởng, có khát vọng ! Đặc biệt chuyên tâm, quả thực cảm động.

Thất tình chính là có thể cho một cô bé nháy mắt trưởng thành một cô gái. Cô cảm thấy mình hình như là tẩu hỏa nhập ma Đông Phương Bất Bại, còn kém tiên phúc vĩnh hưởng thọ cùng trời đất.

Nam chính lặng lẽ đáp:

“Kiếm đâu cho xa, có người cha nuôi giàu có trước mặt em rồi đây.” Càng nói, Cố Thừa Tây càng dựa càng gần.

“Con gái chú vừa cướp bạn trai tôi, xoay lưng lại thì chú đã bảo tôi làm mẹ kế của cô ta, chú rảnh quá hay chú thấy đám nhà báo thiếu tin giật gân nên tạo cơ hội vậy?”

“Em bảo em kiếm đàn ông giàu bao nuôi em để trả thù con bé, đơn giản thôi, chọn tôi cho bớt việc. Bên kia tôi cắt tiền sinh hoạt của nó, bên này tôi mua hàng hiệu cho em, nó chẳng phải sẽ không thể sánh được với em hay sao?”

“Chú à, chú cho tôi hỏi một câu, cô ta là con gái ruột của chú à? Sao tôi thấy chú thù cô ta hơn cả tôi vậy?!”

Vì văn án rất hay nên tôi mới quyết đọc, đọc xong rồi tôi cũng chỉ biết tóm tắt: Chuyện tình của một cô gái 20 tuổi với một ông chú 43 tuổi.

Nếu bạn không thể tưởng tượng được hình ảnh nam chính, hãy như tôi chọn một người nổi tiếng nào đấy cho dễ tưởng tượng, và đối tượng của tôi là chú Jung Woo Sung, sinh năm 1973, hiện 44 tuổi, cao 1m86 và đặc biệt trông vô cùng đàn ông :)))

Nói về nam chính của chúng ta, Cố Trì Tây 43 tuổi, là ông chủ kinh doanh lớn, hơn một nửa thành phố A là của anh. Vốn soái ca thường thấy là ở độ tuổi trên dưới 30 có tài năng hơn người nên kinh doanh lớn, nhưng ở độ tuổi trẻ như vậy mà thành công rực rỡ là không có khả năng. Vì vậy nam chính này đã ngoài tứ tuần thì việc thành công có thể chấp nhận được.

Cố Trì Tây đã có vợ và một đứa con gái, là bạn học của nữ chính. Bắt đầu câu chuyện là con gái Cố Trì Tây – Cố Lâm Lâm cướp bạn trai của Tùng San, Cố Trì Tây liền lấy đó làm cớ tiếp cận Tùng San. Tôi còn mong rằng nữ chính này sẽ như con hồ ly tinh đi quyến rũ nam chính, không ngờ lại là loại người ngay thẳng dễ dãi nên có chút thất vọng.

Hôm qua tôi vừa xem một bộ phim về chuyện ngoại tình, nhưng hai người đó ngoại tình bởi hôn nhân của họ không có tình yêu và họ thực sự yêu đối phương còn hơn cả bản thân mình. Chuyện hôn nhân của Cố Trì Tây cũng vậy, Cố Lâm Lâm cũng không phải con gái anh, Tùng San chính là mối tình đầu cũng như bóng hồng duy nhất cuộc đời anh. Nhưng thực sự, cô Tùng San này quá đỗi nhạt nhẽo, nếu không phải Cố Trì Tây có chút ‘mặt dày’ thu hút tôi thì chắc tôi bỏ dở truyện này lâu rồi.

Cố Trì Tây đã sống đến cái tuổi 43 thì không thể không ăn mặn, anh bao nuôi rất nhiều người nhưng đều có hợp đồng rõ ràng, giống như tự xây lên một bức tường xung quanh mình, bởi vậy chẳng có người phụ nữ nào có ý vượt tường mà ở bên anh. Cố Trì Tây không ly hôn bởi sự cố chấp với một lời hứa năm xưa, dù rằng anh với vợ mình giống như kẻ thù không đội trời chung. Nhìn một người đàn ông trung niên thành đạt có vợ có con như vậy, nữ chính của chúng ta đương nhiên không dám đem lòng yêu thương, mà người này lại ngang tuổi bố mẹ mình. Cơ mà, tôi không thích sự thanh cao của cô ấy, mặc dù đó là đúng đắn. Chắc tại đọc nhiều truyện quá nên sinh cảm giác yêu thích tính cách nữ phụ hơn rồi :))

Thật ra, truyện này không có gì đặc biệt ngoài tuổi tác đôi chính nên tôi cũng không biết phải viết gì. Ngẫm lại còn thấy nội dung truyện, đặc biệt là nhân vật nữ chính, nhạt nhẽo.

Điểm thu hút của truyện chỉ có ông chú Cố Trì Tây, tuổi đã già rồi mới biết yêu là gì và có sự phấn đấu nắm bắt tình yêu ấy. Điểm đáng chú ý thứ hai chính là cô con gái Cố Lâm Lâm, không ngờ tác giả lại ‘ác’ đến nỗi để cô ta yêu chính người mà hơn 20 năm trời cô ta gọi bằng ba, lại yêu điên cuồng đến nỗi giết đi chính bản thân mình.

Đến cuối vẫn là cái kết có hậu, chính bởi kết thúc tốt đẹp nên người đọc sẽ chẳng có ấn tượng nhiều. Nếu tôi là tác giả, tôi sẽ cho một cái kết đau thương, kẻ chết người sống, tình yêu sẽ không thể đạt được. Chẳng phải tác giả đã viết cuộc đời của nữ chính như ‘lục bình trôi sông’ còn gì, vậy sự xuất hiện của Cố Trì Tây chính là sóng lớn, lục bình gặp sóng sẽ chẳng thể đứng yên dù có là trôi đi đâu đi chăng nữa. Cố Lâm Lâm ích kỷ thích tranh giành, nhưng nhìn lại thì cô ta cũng chỉ vì thiếu tình thương gia đình mà thôi, đến cuối phải sống thực vật trong khi Tùng San lại sống vô cùng hạnh phúc. Tôi không thích điều đó!

Vẫn chỉ có truyện ngược cùng SE là hợp với mình thôi =)))

Tác giả:

neikimyoun

i want lone

View All Posts

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive