Góc truyện

[Review] Vãn hương nguyệt – Hắc Nhan

[Review] Vãn hương nguyệt – Hắc Nhan

Dạo này đâm đầu đọc vài bộ của Hắc Nhan – kết luận là tác giả thiên về thể loại ngược thân. Ở Diệm Nương, Hắc Nhan mang đến 1 Khanh Tuần vô cùng xấu xí, có thể nói là nam chính xấu xí nhất mình từng biết nhưng bù lại tình yêu và suy nghĩ của hắn rất thuần khiết. Trong khi ở Vãn Hương Nguyệt, Hắc Nhan mang đến 1 Phượng Nhạn Bắc rất đẹp nhưng tình yêu và suy nghĩ của hắn lại có phần biến thái.

Vãn Hương Nguyệt chia thành 2 phần rất rõ ràng: thời điểm trước và sau khi Phượng Nhạn Bắc xác định tình cảm với Hương Quế, dường như hắn thành 2 người khác nhau vậy.

Đọc truyện này mình vẫn có 1 chút lấn cấn trong lòng, không thể nói là truyện hay nhưng nói dở thì không phải, phần 1 đọc cảm thấy rất khó chịu, phần 2 lại thấy ổn. Phần 1 cực kỳ ghét cách Phượng Nhạn Bắc đối xử với Hương Quế, với hắn mà nói nàng cơ bản còn chẳng có tư cách làm 1 con người. Tuy ghét nhưng mình phải thừa nhận suy nghĩ của hắn vào thời đại đó vốn được chấp nhận như vậy, hắn đường đường là vương gia thân phận cao quý. Còn Hương Quế, nàng chỉ là 1 doanh kỹ tấm thân còn chẳng trong sạch, doanh kỹ còn là thân phận thấp kém hơn ca kỹ lầu xanh, doanh kỹ chỉ là công cụ phát tiết của bọn binh lính thô lỗ, cục súc sau mỗi trận đánh, các nàng cơ bản không được xem là con người, được nuôi như con chó, con ngựa trong doanh trại không hơn. Trong tình huống bình thường, Phượng Nhạn Bắc dù có nhìn thấy Hương Quế cũng chỉ như cọng cỏ ven đường, 1 vương gia như hắn thậm chí chẳng cần phí công liếc nửa con mắt về phía nàng. Thế mà trong 1 lúc hắn sa cơ, là nàng đã thấy hắn bị 1 nam nhân khác vũ nhục, là nàng đã thấy hắn bị tra tấn hành hạ, cũng là nàng hắn phải mở miệng nhờ vả để trốn thoát. Với sự tự tôn của hắn sự hiện diện của Hương Quế chính là cái gai trong mắt, nhìn thấy nàng hắn thấy 1 Phượng Nhạn Bắc bị sỉ nhục, 1 Phượng Nhạn Bắc bị hành hạ đến chẳng còn tôn nghiêm, vậy nên hắn giết nàng diệt khẩu – đúng vậy là hắn vong ơn bội nghĩa không nghĩ tới những hoạn nạn cùng nhau, đẩy nàng xuống vực diệt khẩu – mình không cảm thông cho hắn nhưng rõ ràng cũng có thể hiểu được vì sao hắn hành xử như vậy. Cũng bởi vì nàng là doanh kỹ, mạng sống của nàng, tôn nghiêm của nàng còn chẳng bằng tuấn mã hắn cưỡi trên lưng.

Ấn tượng đầu tiên của Hương Quế với Phượng Nhạn Bắc – hắn là ánh trăng đẹp đẽ, thuần khiết và dịu dàng, chưa 1 chủ nhân cao cao tại thượng nào có thể quan tâm đến vết thương của 1 doanh kỹ còn cho nàng thuốc tiêu sưng. Không thể nói rằng lần gặp đầu tiên này Hương Quế đem lòng yêu hắn bởi nàng thanh thuần, lại cam chịu, nàng hiểu rõ thân phận nàng – hắn mãi mãi là vầng trăng trên cao nàng không thể với tới. Hương Quế mãi giữ ấn tượng đầu tiên là 1 Phượng Nhạn Bắc dịu dàng của hắn cho đến sau này khi bị hắn đẩy xuống vực dù rất đau đớn nhưng nàng hiểu cả, hiểu sự tự tôn của hắn, hiểu nổi lo sợ của hắn và cũng hiểu mạng của nàng chẳng đáng giá nên Hương Quế chẳng oán, chẳng trách. Sự vị tha, dịu dàng và bao dung của Hương Quế và ánh mắt thoảng thốt rồi cam chịu khi rơi xuống vực của nàng chính là đã đánh 1 đòn vào trái tim Phượng Nhạn Bắc. Những tưởng giết nàng rồi hắn quay trở lại phương Bắc lại là 1 vương gia trên muôn vạn người như trước nhưng có ai biết hắn đêm đêm không thể ngủ ngon, bao quanh hắn khi đêm xuống là mùi ẩm mốc, cảm giác lạnh lẽo chết chóc trong ngục tối, hắn khao khát 1 bàn tay thô ráp vỗ về, hắn khao khát hơi ấm dịu dàng, mùi hương cỏ thơm từ 1 người con gái hắn đã phản bội. Chỉ có Hương Quế mới đem đến cho hắn cảm giác an tâm, ấm áp, chỉ có nàng mới có thể khiến hắn ngon giấc dù nơi đó là ngục tối. Phượng Nhạn Bắc biết hắn cần Hương Quế, hắn càng nhìn nàng càng thuận mắt, hắn ích kỷ giữ lấy nàng nhưng những ý nghĩ đó khiến hắn khiếp sợ. Nàng ta là doanh kỹ, thân phận thấp hèn, bản thân nhơ nhuốc, hắn đúng vào nàng còn thấy ghê tởm thì sao có thể không buông bỏ được nàng, hắn giữ nàng bên cạnh để nàng không thể tiết lộ bí mật mất mặt của hắn, giữ nàng bên cạnh để nhắc nhở hắn mối nhục năm xưa không được tin 1 người nào nữa. Giai đoạn gặp lại này đổi với cả Phượng Nhạn Bắc và Hương Quế là những chuỗi ngày mệt mỏi và dằn vặt. Hương Quế cố gắng thu mình, tránh mặt hắn càng nhiều càng tốt bởi nàng biết nhìn thấy nàng là nhìn thấy nổi tủi nhục của hắn là hắn sẽ không kềm chế được mà hành hạ nàng. Hương Quế càng tránh mặt, Phượng Nhạn Bắc càng khó chịu, hắn cho rằng nàng khinh khi hắn, ở gần nàng hắn lại thấy bản thân bị nàng vấy bẩn, buông bỏ nàng không được, đường đường chính chính ở bên nàng cũng không xong.

Phượng Nhạn Bắc có lẽ sẽ mãi loay hoay chạy ngược chạy xuôi trong mê cung suy nghĩ của hắn, cho đến 1 ngày, hắn dịu dàng với nàng 1 chút nàng sẽ không tính toán nở nụ cười, khi đó có lẽ trời xanh thêm 1 chút, lòng hắn ấm áp 1 chút. Cũng có lẽ nếu Hương Quế không bị bắt cóc khiến hắn lo đứng lo ngồi, khiến hắn 1 giây cũng không giữ được bình thản hắn cũng sẽ vì sự tự tôn kia mà chối bỏ nàng. Phần 2 của truyện quả thật rất ngọt ngào, Phượng Nhạn Bắc khi đã xác định trái tim hắn có Hương Quế hắn sẽ dùng mọi cách bảo hộ nàng, để nàng không bị khinh rẻ, để nàng không bị ủy khuất. Hương Quế luôn nghĩ rằng, nàng chịu khổ càng nhiều thì sau này sẽ được an ổn nhiều, nhưng những điều Phượng Nhạn Bắc đem đến cho nàng còn nhiều hơn an ổn. Là hắn vì yêu nàng, vì thương tiếc nàng mà từ bỏ sự tự tôn của hắn đường hoàng xin hỏi nàng làm Vương Phi, ý nghĩ này có chút làm Hương Quế hoảng sợ bởi nàng luôn biết nàng là doanh kỹ, tấm thân đã chẳng còn trong sạch, còn hắn chẳng chút lo sợ đứng trước mọi người dám tuyên bố “Ta là nam nhân duy nhất của nàng”, nàng là phu nhân của hắn. Nếu ở phần 1, Phượng Nhạn Bắc làm mình chán ghét bao nhiêu thì ở phần 2 mình thích hắn bấy nhiêu, 1 nam nhân như hắn buông bỏ tự tôn đến với người con gái hắn yêu chẳng dễ dàng chút nào, vậy mà hắn có thể không màng thế sự dám nắm tay nàng đi giữa nhân gian, thật khiến người khác ganh tỵ.

Cơ mà có 1 điểm mình không thích cách mở đầu của truyện – người đầu tiên Phượng Nhạn Bắc đem lòng yêu thương và bị phản bội chính là 1 nam nhân phương Nam – Yến Tử Kỷ =)) nên với logic thông thường của mình thì hắn không thể mở lòng yêu thương 1 người con gái khác được.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive