Góc truyện

[REVIEW] Hoa Hoa Du Long – Tình Bảo Nhi – Lạc Dương Cung

[REVIEW] Hoa Hoa Du Long – Tình Bảo Nhi

Thể loại: Cổ trang, cung đình, hoàng đế mỹ công x sơn tặc thụ, cường cường, ngược tâm, ngược thân, HE.

Độ dài: 10 chương và 2 phiên ngoại.

Tình trạng edit: Hoàn.

***

Đang bị dìm trong trạng thái thèm ngược + thèm thịt => hãy đến với Hoa hoa du long nhé. Tuy nhiên xin lưu ý một điều trong truyện rằng thụ bị ngược quằn quại lắm mà đến cuối truyện anh công vẫn lông tóc vô thương, nhưng cứ yên tâm rằng sau này tình yêu ảnh dành cho thụ lớn lao hơn bao giờ hết. Đọc đến đây, đừng vội back nhé, tiêu chuẩn đọc truyện của ta khá cao, Tình Bảo Nhi lại là một trong tác giả viết truyện ngược ta yêu thích, nếu bạn thật sự muốn đọc ngược, xin hãy đọc phần review dưới đây rồi hãy quyết định có đọc nó hay không, bởi lẽ việc ta thích tác giả này đều có nguyên nhân cả đấy.

Ai đời làm sơn tặc lại có số nhọ như em thụ Lộ Thương trong truyện này đâu chứ, em nó vốn ngẩn ngơ trước vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của anh công nhà mình khi ngay từ lần đầu gặp mặt, cứ nghĩ anh là nữ, định bắt anh về làm áp trại phu nhân. Ai ngờ bắt ai không bắt lại bắt trúng hoàng đế Hiên Viên Tĩnh đang giả trang vi hành, đã nhọ thế thì thôi đi, đằng này còn bị anh áp lại ngay trong đêm tân hôn, về sau còn bị ảnh chuốc thuốc nữa cơ. Cúc tàn đã khổ, vậy mà sáng hôm sau con dân sơn tặc xông vào phòng nhìn thấy dấu vết đỏ thẫm chứng minh cho đời trai thẳng của em kết thúc thì chúng nó cứ tưởng là của anh công, cười ha hả trên nỗi đau của em thụ nhà ta. Đồng thời đó cũng là mở đầu cho con đường ngược sau này của Lộ Thương.

Mới đầu giữa hai người họ chỉ duy trì mối quan hệ xác thịt là chính, tuy rằng em ban đầu là bị anh ép buộc nhưng chung quy về sau giữa hai người bọn họ vẫn nảy sinh tình cảm với nhau. Đáng tiếc là hai kẻ này có chỉ số EQ quá thấp, chẳng nhận ra tình cảm mình dành cho đối phương, thành ra tổn thương nhau không biết bao nhiêu lần. Đọc từ chương 1 của truyện cho đến đoạn ngược có lẽ bạn sẽ nghĩ anh công chẳng thương gì em thụ đâu, nhưng không nhé, tình cảm của anh phần đầu truyện không được nói rõ nhưng nếu tinh tế thì bạn sẽ nhận ra nó từ trong những hành động nhỏ nhất của anh, nhất là khi anh ghen lúc em đi kĩ viện ấy, max cutoe~

Điều mình không thích nhất chính là lời biện minh khi anh lặn lội đường xa muốn đưa em trở về cung, nói chung là vẫn không thể chấp nhận được. Nhưng bù lại tình tiết trong truyện chặt chẽ, mâu thuẫn giữa hai người được giải quyết triệt để ở lần ngược ngắn lúc sau. Còn vì sao mình thích truyện này à? Vì anh công trong truyện là hoàng đế, tác giả đặt tình huống lẫn mâu thuẫn diễn ra quanh ảnh rất chi hợp tình hợp lí, chẳng hạn như khi anh đứng ở thế trung lập trong mối giằng co giữa em thụ và đám quan thần, và điều ta thích nhất chính là tình yêu thực tế của anh dành cho em. Không như những anh công hoàng đế khác, trước truyện hay sau truyện anh đều không sạch nhé, trước là do anh chưa gặp và yêu em, còn về sau là vì tình yêu của anh đối với em, bởi lẽ hoàng cung trăm sâu ngàn thâm, thử hỏi một tên sơn tặc vô danh không quyền thế mà được độc sủng như em thì liệu các thế gia quyền to chước lớn có buông tha cho em không chứ, anh đơn chỉ sợ một ngày em bị mang danh mê hoặc thiên tử mà bị đem ra xử tử mà thôi.

“Em không phải chán ghét ta lên giường với nữ nhân khác sao? Em không phải là không thèm nhìn đến hài tử của ta sao?”

“Vậy em vì sao không nói gì ta?”

“Sợ thất sủng sao?”

Tĩnh nghiêng đầu nhìn Lộ Thương: “Xin em đấy! Nếu ta thật sự một nữ nhân cũng không lâm hạnh, một đứa con sinh cũng không được, nếu làm không tốt hẳn đã có kẻ muốn thay trời hành đạo mà ám sát em lâu rồi! Đứa ngốc này!”

Nói thì nói vậy thôi vậy mà anh vẫn không nhịn nổi khi thấy bản mặt (vờ) bình thản của em khi thấy anh bên mỹ nữ khác:

“Nói chuyện a! Nói là em không thích ta động vào nữ nhân khác a, nói là em không thích nhìn thấy hài tử của ta do nữ nhân khác sinh ra !” Tĩnh mang theo biểu tình trẻ con, hung hăng đung đưa dưới thân Lộ Thương, tựa hồ vì hắn không đố kị nên mới cáu giận.

Lộ Thương cũng đã gần ba mươi, hắn bỗng nghĩ tới tình cảnh sau này khi mình già rồi, suy yếu đi. Vô luận thế nào, hắn cũng không tưởng tượng ra Tĩnh sẽ sủng ái một lão nhân, bộ dáng già yếu râu tóc trắng phau, mà sách sử lại không ghi lại cái gì cho hắn tham khảo cả…

Trời mới biết, năm năm, mười năm, hai mươi năm nữa, chính mình cũng Tĩnh sẽ biến thành cái bộ dạng gì nữa. Có lẽ, ngày này của hai mươi năm sau, mình lại biến thành cái hồi ức đáng sợ mà Tĩnh liều mạng muốn quên đi.

Nếu quả thực chuyện tình này không thể vĩnh hằng, Lộ Thương không nghĩ được nên đưa ra cái lý do nào với Tĩnh để rời đi.  Hắn nguyện ý nhân nhượng vì đại cục, nguyện ý đem tất cả thời gian gần nhau, kéo dài thêm một lát thậm chí là một chớp mắt cũng nguyện lòng.

“Nói chuyện đi!”  Tĩnh tựa hồ không thích Lộ Thương nén giận hờn im lặng như vậy, dường như sắp phát hỏa thúc giục…

Sau đó hai người có một màn giận dỗi, thế mà cuối cùng tình yêu của Hiên Viên Tĩnh dành cho Lộ Thương cũng đủ để đè bẹp lòng yêu ngạo của anh, để anh lặn lội đường dài hộ tống vợ về nhà. Sau đó ngọt ngào dụ dỗ thế này:

“Vì sao em không cùng với La Dung Dung?”

“Ngươi đã biết tất cả sao?”

“Em choáng váng sao? Chuyện này đối với ta mà nói, cũng là dịp tốt để ta hiểu rõ em có phải là nguyện ý vì ta thủ thân hay không”

“Nếu ta cùng với La Dung Dung thì sao? Ngươi muốn thế nào?”

“Vốn ta nghĩ nếu nàng có thai sẽ lưu con không lưu mẹ, nếu không có thì giết không tha…” Tĩnh bình thản nói, nhưng Lộ Thương lại vì ngữ khí lãnh khốc của y mà rùng mình:“Nhưng ta rất nhanh sửa lại chủ ý, mặc kệ nàng ta có thai hay không, chỉ cần em thực sự cùng nàng ta…” Tĩnh chậm rãi giơ bàn tay phải, làm động tác “giết”. Ánh mắt y kiên định như thể đó là sự thật, Lộ Thương cũng hoàn toàn có cơ sở tin rằng y chắc chắn tìm mọi cách dồn tình địch vào chỗ chết.

“Nhưng nếu nàng ta thực sự có thai? Hài tử đó là con của ta.”

“Hài tử của em…” Phản ứng của Tĩnh vô cùng chậm, để ngón tay chậm rãi đan vào ngón tay Lộ Thương, con ngươi cũng tối dần: “Nếu thực sự có loại chuyện này, con của em, phải do ta sinh ra cho em.”

Nói chung tình yêu giữa hai người khá thực tế, đúng kiểu một mối tình tồn tại trong thâm cung, mà tình tiết mấy bà phi tần và cả hài tử của Tĩnh không được nhắc tới nhiều, không ấn tượng lắm nên không phải lo. Nhưng nếu bạn nào cứ độc đinh việc Tĩnh phải sạch thì mình nghĩ bạn không nên đọc, còn nếu bạn không quá bài xích thì cứ đọc thử xem, biết đâu khi đọc xong rồi bạn sẽ yêu thích truyện rồi sao  (*^-^*)q

Các bạn có thể tìm đọc tại

Độc Thoại Thượng Uyển

 

 

Bài này đã được đăng trong

Bình phàm công/thụ

,

Cổ Đại

,

Cung Đấu / Quan Trường

,

Cường công/thụ

,

Cường Thủ Hào Đoạt

,

Mỹ, Anh tuấn công/thụ

,

Ngược Tâm / Ngược Thân

,

Tiện công/thụ

,

Tra công/thụ

,

Đế vương công/thụ

. Đánh dấu

đường dẫn tĩnh

.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button