Góc truyện

[Review] Tịch mịch – Phỉ Ngã Tư Tồn – Dạ Vũ Trì – 夜雨池

Bạn đang xem: [Review] Tịch mịch – Phỉ Ngã Tư Tồn – Dạ Vũ Trì – 夜雨池

[Review] Tịch mịch – Phỉ Ngã Tư Tồn

te1bb8bch-me1bb8bch2

Reviewed by Dạ Vũ

“Tịch mịch” có lẽ là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn. Truyện đem đến một góc nhìn khác về tình yêu của bậc đế vương. Hậu cung của Khang Hy hai nghìn phi tần mỹ nữ, nhưng chỉ có duy nhất một bóng hình khắc sâu vào trong trái tim hắn. “Con đường của đế vương là con đường tịch mịch nhất thế gian. Và tình yêu của bậc đế vương cũng vô cùng tịch mịch…”. Khang Hy dưới ngòi bút của Phỉ Ngã Tư Tồn là vị hoàng đế rất mực chung tình, hắn yêu nàng và bất chấp tất cả để bảo vệ nàng khỏi những âm mưu chốn thâm cung. Vậy nhưng xét đến cùng, chữ “tình” đối với một bậc đại đế mà nói vẫn thật khó để vẹn toàn.

Lâm Lang là một nữ tử xinh đẹp, thông minh giỏi giang. Nàng có mối tình thanh mai trúc mã với người anh họ Dung Nhược, nhưng vì hoàn cảnh nên hai người phải chia xa, mỗi lần gặp nhau đều ngoảnh mặt như không quen biết nhưng trong lòng lạnh giá đến cỡ nào. Nàng được hoàng đế yêu thương, sủng ái hết mực, và trái tim nàng cũng không biết từ lúc nào đã hướng về vị hoàng đế tài ba ấy. Hắn ngày ngày quấn lấy nàng, nhưng vì không muốn Thái hậu gây khó dễ cho nàng nên vẫn phải lật thẻ bài của các phi tần khác. Hắn hứa rằng dù có chuyện gì xảy ra thì lòng này vẫn thủy chung trước sau như một. Hắn là bậc đế vương, đối với một phận nhi nữ cần gì phải làm vậy? Hậu cung tam cung lục viện đều là của hắn, ai có thể trách hắn? Thế nhưng hắn không nỡ, vì là nàng, nên hắn không nỡ. Hắn đã thực sự yêu nàng đến vậy. Khi phát hiện ra người trong lòng nàng không phải là hắn, đường đường là đấng quân vương hắn lại đi ghen với thần tử. Nhưng sau đó hắn vẫn tự lừa gạt bản thân mình, cho rằng nàng yêu hắn. Hắn toàn tâm toàn ý ở bên nàng, nhưng tại chốn thâm cung thâm sâu khó lường này, ngay cả hắn cũng không thể bảo vệ nàng vẹn toàn. Đối mặt với vị Thái hậu luôn tính kế loại trừ nàng, hắn quỳ xuống mà đau đớn nói rằng “Nàng là tính mạng của Huyền Diệp, Hoàng tổ mẫu tuyệt đối không thể lấy đi cái mạng này của tôn nhi được”. Nhưng cuối cùng hắn vẫn phải rời xa nàng. May mắn thay có nàng hiểu được trái tim hắn, luôn khắc ghi lời hứa “Ngã tâm phỉ thạch, bất khả chuyển dã” dù có chuyện gì xảy ra cũng vẫn một lòng một dạ, nên nàng sống thanh thản không oán thán gì cho đến lúc chết đi. Không có nàng, hắn vẫn nạp phi và sủng ái một vài phi tần, nhưng có mấy ai hiểu được, hắn chỉ coi họ là thế thân của người con gái ấy. Suốt một đời đế vương tịch mịch và cô đơn, chỉ duy nhất một người có thể bước vào trái tim hắn “Chỉ có nàng, mười năm nay đều là nàng, cả đời này chỉ sợ cũng là nàng.”

Đau thương thay cho một vị đế vương chung tình. Tiếc nuối thay cho một đoạn tình duyên vốn đã nở rộ nhưng không thể khoe sắc.

Xem REVIEW khác tại

đây

Posted in

Review truyện

Thẻ

phỉ ngã tư tồn

,

review

,

tịch mịch

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen