Góc truyện

[Tóm tắt] Xin em đứng đắn chút

Categories

Hiện đại

Tóm tắt truyện

Đọc

[Tóm tắt] Xin em đứng đắn chút | Minh Nguyệt Thính Phong

10406836_760467880751877_5782263897893816402_n

Mình bắt đầu đọc Minh Nguyệt từ Này, chớ làm loạn!!!, thích cái kiểu mồm mép của Doãn Tắc, thích sự chân thật của Cao Ngữ Lam, và cả sự lém lỉnh của cô nhóc bóng đèn. Đến Heo yêu diêm vương & Bài học yêu của tiểu ma vương chỉ nhớ được sự thâm tình của anh chàng Diêm Vương và cậu nhóc con trai nhà ấy cũng nối gót cha trên con đường “cưng vợ như trứng”. Vạn dặm tìm chồng có một đoạn khá xúc động khi hai người bắt đầu hiểu được việc họ không thể ở bên nhau, cả hai đã sống như chưa từng có ngày mai, biết ngày nào hay ngày ấy. Có bộ Chạy đâu cho thoát hơi lòng vòng một tí nhưng đọc giải trí cũng vẫn ổn. Riêng Xin em đứng đắn chút lại làm mình cứ lúc cười lúc khóc!

Anh chàng Cừu thuộc “Đảng Nghiêm túc” đấu với cô nàng Doãn Đình thuộc “Đảng Vô tư”. Màn đụng độ đầu tiên của hai người bắt đầu từ chiếc xe đạp hỏng. Chàng Cừu trách móc cô gái đi ra ngoài không mang theo chìa khóa, không điện thoại, không tiền bạc, và không hề bận tâm vì những rủi ro có thể xảy ra. Cô nàng Đình Đình mơ mộng cũng có đối sách để giải quyết vấn đề, không những một mà đến tận bốn cách giải quyết làm chàng Cừu phát bực vì kế hoạch nào của cô nàng cũng chỉ mang tính được đến đâu hay đến đó. Rồi từ từ chàng Cừu bắt đầu dính líu đến cô nàng bị nữ thần Vô Tâm kết bạn. Hai người như thuôc hai thế giới khác nhau mà thần Cupid chơi khăm đem cột vào nhau. Chàng suốt ngày chỉ có công việc, tăng ca, ngày làm, đêm làm, ngày nghỉ cũng làm, bất cứ lúc nào chàng cũng nghiêm túc lên lớp nhân viên, nắn gân lãnh đạo, nói chuyện chỉ toàn kế hoạch, rủi ro, phòng ngừa, làm gì cũng phải suy nghĩ kỹ càng. Còn nàng thì lúc nào cũng tươi rói, đi đến đâu kết bạn đến đó, con người luôn lơ lửng trên mây, không có chút ý thức nào về những nguy hiểm hay cạm bẫy. Mặc dù rất không đồng ý với tính vô tư của Đình Đình, nhưng Cừu “nghiêm túc” vẫn không thoát khỏi lực hút vô hình từ cô nàng luôn nhiệt tình và ấm áp như nắng xuân.

Cừu nghiêm túc từ khi thu nạp thêm Đại Đại bắt đầu biết vui đùa, quan tâm đến những người xung quanh. Từ con mèo cụt đuôi, Cừu lại biết thêm về cô bé Thạch Đầu, bản sao thu nhỏ của Doãn Đình thông thái. Cừu cứ từ từ không biết từ lúc nào đã nhắm mắt đưa chân vào hội đồng minh những người thất tình, hội Củ cải trắng, hội “những câu hỏi Vì sao” của cô nàng Đình Đình. Chàng mỗi ngày phát hiện ra cô nàng luôn có một loại thuốc đặc biệt cho từng ngày vui vẻ của mình, ở cô sự rạng rỡ, lạc quan và yêu đời không chỉ mang may mắn đến cho bản thân mà cả những người xung quan được cô kết bạn và giúp đỡ.

Cứ như vậy chàng nghiêm túc bị nàng lãng mạn làm cho thay đổi, tuy đứng trước trái tim rung rinh của mình chàng nghiêm túc vẫn vô cùng lý trí, chuẩn bị những mười hai lý do để tỏ tình cùng nàng. Và vì chuyến công tác đột xuất phá vỡ kế hoạch thổ lộ, chàng bèn chụp hình gửi mười hai tiếng lòng của chàng cho cô nàng luôn gặp rắc rối khi yêu trước đó. Cô nàng Đình Đình vừa kinh ngạc, vừa buồn cười vì cách bày tỏ có một không hai của anh chàng cứng nhắc, vừa cảm động vì sự quá lý trí và quá thật thà chỉ nghĩ đến kết quả của anh chàng, cô nàng rối tung rối mù đến mức gửi luôn mười hai câu trả lời “được” khi đáp lại lời “tỉnh tò”hiếm có đó.

Thoạt nhìn họ có vẻ quá khác biệt nhưng thực ra họ chính là hai nửa bổ khuyết hoàn hảo cho nhau. Anh chàng Cừu không hiểu phong tình cũng biết giựt “tem rồi phong bì” trên Weibo, tâm trạng của anh cũng lên xuống như trời xanh mây trắng thoắt cái đã chuyển sang mây đen che phủ. Đình Đình mang sự vui vẻ của mình lây sang con người cứng nhắc vì công việc và những vất vả của năm tháng quá khứ làm anh biết rung động, biết mềm lòng trước tình yêu không chỉ theo kế hoạch, cuộc sống không phải cứ đến ngày giờ là tìm bạn đời rồi ở với nhau thành gia đình. Đình Đình đã chứng minh cho hai kẻ cuồng việc là Cừu đại nhân và tiểu thư Zoe thấy tình yêu không phải vì phù hợp, chính là vì thích nhau mà thành.

Mình thích những câu trả lời tưởng như chẳng ăn nhập vào đâu nhưng hóa ra đều có lý lẽ của nó. Vì sao kẹo lại ngọt? Vì nó mang đến niềm vui. Vì sao trăng tròn rồi khuyết? Vì sự thay đổi là rất tốt đẹp. Vì sao cà phê thơm? …Vì cà phê sau khi nếu trải khổ đau thì gặp được sữa. Đình Đình mất mẹ từ sớm nhưng cô hứa với mẹ sẽ sống hạnh phúc, sẽ không buồn vì mất đi người thân yêu nhất. Cô học viết lại những gì vui vẻ vì con người có thói quen chỉ nhớ rõ những nỗi buồn. Cô học sống lạc quan và mang sự niềm vui ấy chia sẻ cùng tất cả những ai muốn cùng cô chia sẻ. Cô đã từng bị đã kích, từng rơi nước mắt trước những lời xúc phạm trên mạng nhưng cô được bạn bè sát cánh, được những người xa lạ động viên – những người hâm mộ sự ấm áp và những câu chuyện cảm động của cô làm lay động tâm can, làm cho họ có dũng khí vượt qua những câu chuyện không vui để hoàn thành những ước mơ mà họ đã quên mất. Đình Đình mang sự vô tư và chân thật của mình như những đáp đền nối tiếp và càng ngày tinh thần ấy càng lan tỏa khắp cộng đồng. Cô cuối cùng đã biến ước mơ lữ hành gia ngày bé thành hiện thực, không chỉ là người rong chơi trên những vùng đất mới mà còn mang những cảm xúc ấm áp trong cuộc sống rải khắp nơi.

Leave a Reply

Cancel reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

Gravatar

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account.

Log Out

 / 

Change

 )

Google photo

You are commenting using your Google account.

Log Out

 / 

Change

 )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account.

Log Out

 / 

Change

 )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account.

Log Out

 / 

Change

 )

Cancel

Connecting to %s

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button