Góc truyện

[Review ngôn tình] Bút kí xuyên qua của nữ phụ – Ngốc Manh Ngốc Manh – Sâu quý tộc

Review Ngôn tình

·

Review Truyện

[Review ngôn tình] Bút kí xuyên qua của nữ phụ – Ngốc Manh Ngốc Manh

Bút kí xuyên qua của nữ phụ

Tác giả: Ngốc Manh Ngốc Manh
Edit: Yun Haku
Tình trạng: hoàn (82 chương)
Thể loại: mau xuyên, nữ phụ văn, hệ thống, 1×1

1779667

Link online

Tất cả những dòng cảm nhận dưới đây đều là ý kiến chủ quan của người viết.

Bạn đang xem: [Review ngôn tình] Bút kí xuyên qua của nữ phụ – Ngốc Manh Ngốc Manh – Sâu quý tộc

Giới thiệu

Lúc trước có một tác giả viết tiểu thuyết, cô ấy lười suy nghĩ tới kết cục của nữ phụ cho nên đem toàn bộ nữ phụ biến thành bia đỡ đạn.

Sau cô xuyên thành… nữ phụ trong các bộ tiểu thuyết vườn trường, cung đấu, mạt thế, tu chân…

Kiểu hình ác độc? Kiểu hình thánh mẫu? Kiểu hình kiêu căng? Đủ hết.

Đương nhiên kết cục của nữ phụ luôn là lĩnh cơm hộp…

Tác giả khóc lớn, vì về nhà, vì mạng sống, cô không thể không chia rẽ nam nữ chính~~~

Làm nữ phụ thần mã thật sự rất bi ai~~~

Xem thêm: Nụ cười lính biển P14-Báo Hải Quân Việt Nam

Cốt truyện

Liễu Khê là một cô gái bình thường thích viết tiểu thuyết trên mạng. Do vùi dập các nữ phụ quá dã man nên bị oán khí của các nữ phụ đẩy đi xuyên không, kèm theo một hệ thống giám sát bảo đảm cô hoàn thành các nhiệm vụ. Nhưng trên con đường trả thù ấy, một hình bóng quen thuộc cứ liên tục xuất hiện khiến lòng Liễu Khê bỗng chốc rối loạn…

Xem thêm: Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện (tập 3)

Lời bạn Sâu

Nữ chính – Liễu Khê. Nghề nghiệp: không rõ (?) Là một cô gái bình thường, không có điểm gì nổi trội, lại hay hành động cảm tính. Ban đầu, cô chỉ cho rằng đây là một trò chơi mà thôi, hoàn thành hay không cũng không quan trọng. Nhưng đến khi gặp nam chính, tình cảm trong lòng trỗi dậy, cô thậm chí còn không quan tâm đến nhiệm vụ, đến hệ thống nữa, một lòng một dạ muốn bày tỏ với nam chính. Thậm chí, còn dám thẳng tay đánh đập, vứt bỏ hệ thống (trong lốt ngụy trang). Ờ thì… cũng có thể cho rằng đây là tâm trạng của người đang yêu nhỉ? ・_・Thông minh cũng tầm tầm, nhiệm vụ của cô, trừ nhiệm vụ đầu tiên là tự hoàn thành, còn lại đa phần là được nam chính làm giúp, hoặc ăn may hoàn thành. Tình cảm với nam chính được khắc họa rất sâu sắc, những suy nghĩ, tâm tư của cô ấy thậm chí còn khiến mình rung động. Tuy nhiên, ngoài phần đó ra thì nữ chính không có gì nổi bật hết.

Nam chính – Trang Kỳ. Thân phận thực là… một con bug của hệ thống, về sau thần kỳ biến thành chủ của hệ thống (?), thậm chí sau đó còn… tiến ra đời thật, lấy được cả nữ chính. Lần đầu tiên xuất hiện, anh là nam phụ trong tiểu thuyết thanh xuân vườn trường; từ thế giới thứ hai trở đi, anh biến thành một con bug, chuyên xuyên vào nhân vật Ất, Giáp, với mục đích duy nhất là chen ngang truyện tìm cho được Liễu Khê (nhân tiện bảo vệ, che chở, chiều chuộng kiêm hoàn thành nhiệm vụ cho chị luôn). Mà đó hình như là mục tiêu phấn đấu cả truyện của anh luôn rồi thì phải (´−`)

Thực ra mình luôn thắc mắc là, nếu đã mất công cho xuyên nhiều thể loại như vậy, sao không cho nam chính mỗi lần xuyên là một tính cách khác nhau luôn nhỉ? Như vậy có thể cho nữ chính (và cả độc giả) được thấy nhiều khía cạnh khác nhau trong tính cách của nam chính mà. Nói thực, mỗi lần xuyên tới tác phẩm khác, mình cứ chăm chăm nhìn xem anh nào là “tảng băng di động, khí chất bá đạo” thì y như rằng anh ấy là nam chính. Chẹp, lần nào cũng đoán được thành ra cũng buồn ( ̄(エ) ̄)

Diễn biến tình cảm của hai người tuy có cảm động, nhưng không thật sự đặc sắc. Trang Kỳ ban đầu là nam phụ trong thế giới đầu tiên (tiểu thuyết thanh xuân vườn trường), nhưng không yêu nữ chính mà lại đi thích Liễu Khê, tuy nhiên chưa kịp bày tỏ thì Liễu Khê đã xuyên tiếp sang thế giới khác. Sau đó, không hiểu sao, cứ Liễu Khê xuyên tới thế giới nào thì Trang Kỳ đều cùng bay đến thế giới đó. Hơn nữa mỗi lần xuyên, Trang Kỳ đều mất trí nhớ, nhưng tình cảm dành cho Liễu Khê vẫn toàn vẹn không đổi, thậm chí khao khát tìm cô còn ngày càng mãnh liệt hơn trước. Nói cách khác, hai người đều đã “hai bên cùng thích, hai lòng cùng ưa” rồi, chẳng qua là hệ thống ngăn trở khiến đôi bên xa cách mà thôi. Cho nên, từ thế giới thứ ba trở đi, câu truyện đã có phần dần nhạt hơn trước, khi hai anh chị chỉ cần tìm nhau, gặp nhau, rồi làm nốt chuyện này chuyện kia còn dang dở ở thế giới trước (nếu kiếp trước đang đính hôn thì kiếp này kết hôn, kiếp trước đã kết hôn thì kiếp này “gặp nhau là mần”) Phần tình cảm ban đầu gây ấn tượng mạnh bởi sự chua xót, thì đến nửa sau ngọt hơn mía lùi, cân bằng không đúng liều lượng khiến người đọc dần mất đi hứng thú.

Nghe đồn đây là một trong những tiểu thuyết đời đầu đặt gạch cho thể loại nữ phụ văn, nên có thể hiểu được phần nào việc “bôi đen” cặp nam nữ chính (trong tiểu thuyết) chóng vánh như vậy. (゚<゚) Biết là đa phần các truyện có gắn mác “nữ phụ văn” đều nhằm mục đích tẩy sạch ánh hào quang của các cặp nam nữ chính, nhưng có thể trở mặt và bôi tro trát trấu đến không thể đen hơn được nữa ngay trong chương đầu tiên, thì có lẽ là lần đầu thấy (O_O) Thêm nữa, phần sau tác giả xử lý tình tiết rất rối, khiến mình có cảm giác hình như chính tác giả cũng không biết phải giải cái nút mà mình đã thắt như thế nào nữa, nên trực tiếp biến nam chính thành “đấng toàn năng”, phẩy tay một cái đã hạ gục được hệ thống, tiến ra thế giới thật cưới nữ chính.

Trong truyện, nữ chính xuyên qua tám tác phẩm, trong đó có bảy là do cô viết. Nếu hỏi mình thích phần nào nhất, mình sẽ trả lời ngay là phần cung đấu ở thế giới thứ hai. Đối với mình, đây dường như không phải một phần mà là một câu chuyện vẹn toàn, hoàn toàn riêng biệt, có đầy đủ ngọt ngào đến chua xót đớn đau… Cảnh yên bình của hai người trong chốn lãnh cung, cảm xúc xót xa trào lên khi Thôn Trang dịu dàng chải tóc, vẽ mày cho Liễu Khê, để rồi có chút nuối tiếc khi câu truyện kết thúc, tình yêu của họ mãi không trọn vẹn (。•́︿•̀。)

Âm thanh hệ thống đột ngột vang lên, Liễu Khê chỉ cảm thấy yết hầu đau nhức, hai tai nổ mạnh, hô hấp khó khăn, cuối cùng, trước mắt chỉ là một màn trắng xóa.

Thì ra cảm giác hít thở không thông là như vậy, Thôn Trang, lúc đó ngươi có đau hay không?

Xem thêm: Truyện Cũng Khuynh

Đánh giá: 3.5/5

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu truyện vừa để giải trí, vừa có thể giúp bạn “xả” tất cả nỗi lòng oán hận với các tình tiết cẩu huyết trong ngôn tình, thì có lẽ đây sẽ là lựa chọn thích hợp với bạn.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen