Góc truyện

[Cảm nhận] Y Sinh Thế Gia – Điệp Chi Linh

[Cảm nhận] Y Sinh Thế Gia – Điệp Chi Linh

Bạn đang xem: [Cảm nhận] Y Sinh Thế Gia – Điệp Chi Linh

Y Sinh Thế Gia

Tác giả: Điệp Chi Linh

Thể loại: hiện đại, nhất công nhất thụ (có nhiều hơn 1 CP), CP chính dưỡng phụ tử niên thượng, CP phụ huynh đệ niên hạ, HE

Editor: Ảo Vũ

Beta: Nana

Link:

Ám Dạ Cung


[Cảm nhận cá nhân]

Nếu ai đã từng coi bộ truyện Tình Yêu Đau Dạ Dày và bộ ngôn tình Ốc Sên Chạy rồi thì hẳn đã không xa lạ gì với cái tên Điệp Linh Chi.

Nếu nói Tình Yêu Đau Dạ Dày là một cuốn đam mỹ hay, đủ nội dung cao trào thì bộ Y Sinh Thế Gia có thể nói là hay hơn thế nữa.

Bộ truyện nói về mối tình cảm cha nuôi – con nuôi trong một dòng họ làm nghề Bác sĩ. Anh công là một thiên tài y khoa lạnh lùng mắc bệnh sạch sẽ, không muốn đụng chạm tới bất cứ người nào, ngoại trừ đứa con nuôi của anh.

Anh thuộc cung Sư Tử nên tính cách cực kỳ bá đạo, tính chiếm hữu cực mạnh, luôn tỏ ra dịu dàng với em nhưng thực chất lại dùng những lời nói dịu dàng đó buộc em ở bên cạnh mình. Nhưng anh làm vậy cũng là do anh có nỗi khổ riêng, anh không muốn mất em, không muốn em bị chút tổn thương nào từ bên nhà mẹ ruột của em – một nhà hắc đạo chuyên bán thuốc phiện và buôn lậu nội tạng. Nhưng cây kim trong bọc thì cũng có ngày lòi ra. Anh phải chịu ‘đói’ suốt mười hai năm trời, đến sinh nhật mười tám tuổi của em, vì bị bao chuyện kích thích, cuối cùng cũng hóa sói ăn sạch em trong khi lòng em vẫn luôn nghĩ người kia là người em tôn kính và sùng bái nhất. Cũng bắt đầu từ đó, chuyện quá khứ bắt đầu lộ dần ra trước mặt em, em cũng dần phát giác ra tình cảm của mình đối với vị ‘ba nuôi’ kia không hẳn chỉ là tình cảm cha con.

Còn em, một người con trai thuộc cung Nhân Mã. Em vô tư vô tâm, tâm tư thuần khiết đến mức độ phải trải qua bao nhiêu sóng gió mới rõ được tình cảm dành cho anh. Nhưng ngẫm lại thì cũng đúng, em mới vừa sinh ra thì anh đã có mặt ngay bên cạnh, trong giấy khai sinh lại có tên anh là người cha hợp pháp cùng chung huyết thống. Em làm sao ngờ được cái người đàn ông đang giữ chức viện trưởng phong độ đẹp trai ngời ngời kia dành ra mười mấy năm chiều chuộng em nuôi em khôn lớn lại chỉ là người xa lạ không cùng huyết thống. Đến khi sự thật huyết thống bị phơi bày ra, với cái não thẳng không biết quẹo của em, em vẫn chưa thoát khỏi cú sốc tâm lý thì lại bị người ‘cha’ đáng kính đáng mến kia quẳng lên giường ăn tươi. Hoàn toàn là một tên trai thẳng đến không thể thẳng hơn, vậy mà lại bị một tên đàn ông đè. Em hoảng loạn đến mức phải chạy trốn sang Anh du học, nhưng lại muốn học ngay chính cái trường anh đã từng học. Em muốn đoạn tuyệt với anh, nhưng trong lòng vẫn cứ muốn bản thân phải học y để đỡ đần cho anh. Em ‘thẳng’ biết bao nhiêu~


Điểm nội dung: 9/10

Cốt truyện chặt chẽ, tình tiết gay cấn, cao trào rõ ràng, xử lý gút mắt khá ổn. Ai cũng đáng thương, ai cũng có tội.

Điểm nhân vật: 7/10

Cái hay của truyện này chính là, ngoại trừ em thụ và các nhân vật không quan trọng ra, bất cứ nhân vật liên quan đến mắc xích truyện đều là người tốt không tốt, xấu cũng chưa tới quá mức xấu.

Sở dĩ chỉ có có 7, hoàn toàn cũng vì lý do cá nhân:

  1. Tính cách thụ quá ngây thơ (tuổi nhỏ lại bị anh sủng anh bao che vô tội vạ nên ngây thơ cũng ko uổng), cái não khá là phẳng (điều này anh công cũng đã thừa nhận), muốn quẹo cua quay đầu nhìn lại cũng phải mất tận mấy chục chương để anh công chờ mòn mỏi.
  2. Anh công của cha ruột thụ vốn quay về trả thù những kẻ đã hại chết cha ruột thụ có hơi chút mờ nhạt, bởi lẽ tác giả hầu như ko miêu tả hay đề cập đến chuyện ảnh xử lý kẻ thù như thế nào, chỉ tập trung miêu tả tình cảm của ảnh dành cho cha ruột bé thụ.
  3. Nhân vật Âu Dương Lâm là nhân vật phản diện có thể nói là ác nhất nhưng hầu như không được trực tiếp ra mặt, chỉ được kể lại thông qua các nhân vật khác. Đến cuối cùng cũng có vài câu nhưng cũng chỉ là thông qua đoạn băng ghi hình từ quá khứ. Kết cục của ông ta cũng không rõ ràng.

Uncategorized

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button