Góc truyện

[Review] Mạt Thế Chi Tra Thụ Trọng Sinh – Anne

[Review] Mạt Thế Chi Tra Thụ Trọng Sinh

Tác Giả: Sáp Sáp Nhi

Nhân Vật: Chính: Mạc Dịch Phàm x Kỳ Ninh

Thể Loại: Mạt thế, trọng sinh, tu chân, ngụy phụ tử, niên thượng, trung khuyển công x nữ vương thụ

Độ dài: 98 chương + 6 phiên ngoại

Edit

Phương Hoa Giáo Chủ

Đánh giá: 3.5/5

Văn án: Người của thành phố A ai cũng biết cũng biết Kỳ Ninh là vợ nuôi từ bé của Mạc Dịch Phàm, nhưng không phải ai cũng biết Mạc Dịch Phàm yêu thương sủng ái Kỳ Ninh đến trình độ nào. Thật ra cả bản thân Kỳ Ninh cũng không biết, nhưng mà mạt thế đến đây Mạc Dịch Phàm vì Kỳ Ninh mà biến thành tang thi, lúc này tra thụ mới hiểu được mọi thứ sau đó mới tỉnh ngộ sau đó của sau đó mà trúng số độc đắc nha, được trọng sinh trước khi mạt thế xảy ra, vào thời điểm này mọi thứ vẫn còn kịp.

Biên tập đánh giá:

Tra thụ Kỳ Ninh sau khi chứng kiến Mạc Dịch Phàm vì mình mà trở thành tang thi rốt cục đã hoàn toàn tỉnh ngộ, lại ngoài ý muốn trọng sinh về lúc trước khi xảy ra mạt thế. Kiếp này Kỳ Ninh muốn đối xử thật tốt với Mạc Dịch Phàm, trước khi mạt thế phải dự trữ đầy đủ đồ dùng, đồng thời cùng Mạc Dịch Phàm dắt tay nhau đi qua thời mạt thế, nhưng mà Kỳ Ninh còn chưa kịp nói rõ mọi chuyện với Mạc Dịch Phàm thì đã bị một người có tướng mạo giống mình thay thế, mạt thế bùng nổ Kỳ Ninh bị nhốt ở khu cách ly, trong hoàn cảnh khốn khó vừa phải tìm được lão công, vừa phải tìm kiếm thu thập thức ăn cùng đồ dùng còn phải đánh tang thi, vẫn phải hoàn thành ước nguyện cùng Mạc Dịch Phàm dắt tay nhau đi qua mạt thế. Đây là một câu chuyện về tra thụ được trọng sinh, sau đó tra thụ sẽ cố bù lại những tiếc nuối trong kiếp trước, cùng trung khuyển công của mình lưu lạc trong thời kỳ mạt thế. Trong câu chuyện của tác giả về thời mạt thế có phản bội, có bị vứt bỏ, có bị thương tổn, cũng có trung thành, hữu tình cùng hy vọng, tuy rằng nói về mạt thế nhưng không quá hắc ám, phấn hồng ngọt ngào đương nhiên không ít, có không gian làm cho câu chuyện sáng lạng hơn không ít.

Fun: Đây là bộ mạt thế đầu tiên t đọc, cho nên tất cả những chi tiết tu chân, tang thi… đều rất mới lạ với t, vậy nên ấn tượng về bộ này có thể sẽ tốt hơn khá nhiều những bộ mạt thế khác :3

Kỳ Ninh là một tra thụ, nói là một con mèo ngạo mạn bướng bỉnh cũng không sai. Tình yêu Dịch Phàm dành cho Kỳ Ninh từ khi “nhận nuôi” đến khi chết vẫn không được hồi đáp. Tất nhiên là sau khi trọng sinh mọi chuyện đều khác, trọng sinh là dấu ngăn cách cho mọi sự thay đổi của Kỳ Ninh, nói như văn án thì là hoàn lương với một mình Dịch Phàm.

Bắt đầu truyện là lúc Kỳ Ninh trọng sinh, về sau mới đan xen dần về kiếp trước, quá trình Kỳ Ninh chuẩn bị mọi thứ, cách đấu tranh, cách nhìn nhận một thế giới khi đạo đức chỉ còn là một lý thuyết xa xỉ. Kỳ Ninh không phải là một người nhân từ, cậu là một người có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Cậu sẽ không ngần ngại ngoảnh mặt làm ngơ trước một người đang hấp hối xin trợ giúp, hoặc giết chết đám người cậu thấy chướng mắt. Kỳ Ninh trong này là một người rất rất thực tế, có nghĩa là không làm chuyện gì không có lợi cho bản thân hoặc Dịch Phàm.

Còn Dịch Phàm, một người si tình, sống chết vì Kỳ Ninh. Nếu Kỳ Ninh chết, chắc chắn Dịch Phàm sẽ không để cậu cô đơn một mình. Vậy nên đám thuộc hạ của Dịch Phàm thà chết cũng phải bảo vệ Kỳ Ninh. Dịch Phàm yêu chiều nhường nhịn Kỳ Ninh, nhưng nếu liên quan đến vấn đề giường chiếu thì không có chuyện nhường nhịn gì hết. Hóa thú luôn :)))) Mà Kỳ Ninh thì cũng vô cùng phối hợp để độc giả có thịt mà ăn :))))) Mối quan hệ giữa hai người là yêu và tôn trọng lẫn nhau, khá bình đẳng nếu bạn có thuộc phe sủng thụ hay sủng công.

Truyện không miêu tả chi tiết cảnh chém giết man rợ hay tập trung vào cách chiến đấu với tang thi nên hội yếu tim có thể đọc thoải mái.

p/s: t chỉ review tính cách nhân vật, không review nội dung truyện :3

Đánh giá: 3.5/5

Published by

Fun

Love myself <3

Xem các bài viết của Fun

Đăng vào

05/30/201511/24/2015

Fun

Chuyên mục

Review

Thẻ

Review

Widget Chân

review đam mỹ

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button