Góc truyện

Phỉ Ngã Tư Tồn – Phượng Hoàng Lâu

Phượng Hoàng Tuyết

Phỉ Ngã Tư Tồn

Bạn đang xem: Phỉ Ngã Tư Tồn – Phượng Hoàng Lâu

1. Cảnh năm biết bao lâu

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Hiện đại, hài, HE

– Độ dài: 14 chương + 1 ngoại truyện

– Link: WordPress /

Web

– Nội dung: Khát vọng cả đời ấy tôi sẽ giữ kín thật sâu, cất giấu thật kỹ càng, bảo vệ thật cẩn thận. Giải thoát nỗi sợ, giải thoát nỗi đau, giải thoát sự lênh đênh, giải thoát nơi bám víu cuối cùng của tôi. Chỉ riêng người ấy, tôi biết, tôi vẫn luôn biết, anh vĩnh viễn sẽ không đến.

Hao hết tâm tư mới có thể ở bên người từng là chồng của chị gái đã mất. Diệp Cảnh Tri dù có mạnh mẽ cũng làm sao chịu được kẻ miệng lưỡi như thuốc độc là “anh rể” – người mà luôn luôn phụ lòng cô ? Khó khăn lắm mới có thể ly hôn, nhưng vẫn bị “anh rể” dịu dàng kia quan tâm chú ý tới. Để bảo vệ tốt đứa bé trong bụng mình, Diệp Cảnh Tri đành phải chiến đấu một trận lâu dài với “anh rể”. Tình yêu khó có thể nhận ra, hiểu lầm lại không ngừng tăng lên theo cấp số nhân, vận mệnh cũng đột nhiên ập tới một cách đầy bất ngờ với Diệp Cảnh Tri. Người hết lòng tin vào sức mạnh tình yêu có thể tạo ra kỳ tích như Diệp Cảnh Tri, cuối cùng có thể đoàn tụ với “chân mệnh thiên tử” hạnh phúc đoàn viên được không? Mong rằng các bạn độc giả cũng sẽ tin sức mạnh tình yêu có thể tạo ra kỳ tích…

– Cảm nhận: Văn phong của mẹ kế luôn xây dựng cho nữ chính một tính cách tửng tưng, luôn luôn ngoài cứng trong mềm, và Diệp Cảnh Tri cũng vậy. Cô nàng ngổ ngáo, bên ngoài vừa ngông cuồng vừa cứng rắn, nhưng trong lòng lại mềm yếu, đem lòng yêu sâu đậm nam chính. Lục Dữ Giang cũng đóng tròn vai trò của nam chính: một kim cương vương lão ngũ xuất sắc, trong ngoài bất nhất, âm thầm yêu thương bảo vệ nữ chính, ngoài miệng lại cay nghiệt. Anh Trì Phi Phàm vẫn là vai nam phụ điển hình: giàu có, đẹp trai, dịu dàng, luôn quan tâm chăm sóc nữ chính, chỉ có điều hơi phúc hắc một chút :)) Nội dung ngược tâm cẩu huyết, giọng văn hài hước, độ dài vừa phải, kết thúc viên mãn.

2. Công tắc tình yêu

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Hiện đại

– Độ dài:

– Link:

Web

– Nội dung: Tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn đã gửi đến bạn đọc một truyện ngôn tình đầy sức hút, truyện đọc làm người đọc thổn thức với tâm tình của hai con người, là truyện tình yêu như chạm cốt ghi tâm. Họ đã có với nhau một mảng kí ức đẹp mảng kí ức đầy hạnh phúc và yêu thương của nhau. Truyện Công Tắc Tình Yêu chính là tiếng lòng của cả hai nhận vật nam nữ chính trong truyện, được tác giả thể hiện một cách chân thực và đậm hương vị tình yêu.

“Em chỉ muốn lắp trong tim một cái công tắc, như vậy khi nào em muốn yêu anh thì yêu, không muốn yêu anh, thì sẽ không yêu nữa.”

Chu Diễn Chiếu từng khắc cho Chu Tiểu Manh một đôi giày gỗ, dưới đế ghi bốn chữ “trọn đời bên nhau”. Anh đã ở bên cô suốt những năm tháng tuổi thơ, cùng cô trèo cây chuồn ra ngoài chơi, đèo cô phóng xe như bay trên những con đường ở thành Nam Duyệt, thậm chí, còn định theo cô trốn ra nước ngoài, thoát khỏi vòng kiềm tỏa của cha mẹ để ‘trọn đời bên nhau’.

Anh cũng đã giữ cô bên mình, để cô giương mắt nhìn anh quen biết, yêu đương, chung sống, rồi đính hôn với người con gái khác.

Là yêu thương hay căm hận, là che chở hay giày vò, là không nỡ rời xa hay là sống không bằng chết, có lẽ chính hai người cũng không phân rõ được. Tình cảm ấy vô vọng mà cố chấp, điên cuồng mà yếu đuối như đóa hoa bừng nở giữa đêm đen, sẽ tan tác theo gió, hay sẽ kết thành trái độc? Đọc truyện để tìm ra câu trả lời cuối cùng cho chuyện tình này.

– Cảm nhận: Phải nói là cuốn này của mẹ kế có hơi tàn bạo một chút. Bình thường thì tớ khá dị ứng với mấy truyện ngược thân, và đó là lý do tớ drop cuốn này lần đầu đọc.

3. Cửa hàng đồ cổ

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Cổ đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

4. Đông cung

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Cổ đại, SE.

– Độ dài:  4 phần + 1 phiên ngoại (hoàn)

– Link:

Full

– Nội dung: Nàng, vốn là cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mới phải lên đường đến Trung Nguyên.

Hắn, thân là đương kim thái tử, địa vị chỉ khom lưng dưới một người mà đứng trên cả ngàn vạn kẻ khác, vì hôn nhân chính trị, bất đắc dĩ mới phải lấy công chúa của dị quốc.

Hắn có ái phi của riêng mình, Triệu lương đệ. Nàng cũng có cuộc sống của riêng nàng, ấy là lén xuất cung, chặn ngựa lồng dở chứng, trừ gian diệt ác, đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về tận nhà, lại còn có uống rượu, ngao du kỹ viện….

Họ tưởng đâu chỉ là 2 đường thẳng song song vĩnh viễn không bao giờ giao nhau.

Thế rồi những tranh đoạt địa vị trong Đông Cung, những phải trái vô duyên cớ, những nham hiểm ngấm ngầm, lại cứ từng bước từng bước cuốn nàng công chúa ấy vào dòng nước xoáy.

-Cảm nhận: Quyển tiểu thuyết bi thương nức tiếng của Mẹ Kế. Quá mức đau thương, quá mức ảm ảnh. Một đứa ham SE như tớ cũng chưa dám đọc lại truyện này thêm một lần nào nữa. Lúc mới đọc hai phần đầu, tớ chỉ thấy nó là một quyển ngôn tình bình thường, nội dung tạm ổn. Khi ấy còn chưa nghe danh Mẹ Kế. Thế rồi càng đọc càng đọc, cho đến khi chấm dứt cả phiên ngoại đã là hơn 4 giờ sáng, nước mắt ướt đẫm gối. Nằm trong bóng tối, lắng nghe tim mình thổn thức, cảm nhận từng trận đau nhói nơi cõi lòng. Rồi lại giở ra đọc lại một lần những cảnh ám ảnh mình. Thực sự là thấy tuyệt vọng kinh khủng, phải tự trấn an rất nhiều tớ mới chìm vào giấc ngủ được…

“Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.

Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về…..

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.

Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…..”

Đây cũng là một trong những truyện cực kì yêu thích của tớ, chính nó đã dẫn Tuyết Nhi đến với Mẹ Kế Phỉ Ngã, đến với thế giới SE đẫm nước mắt ♥ Bị ám ảnh rất lâu bởi hình ảnh con cáo ẩn dụ trong truyện này.

P/s: chống chỉ định cho những bạn không thích ngược, truyện này ngược tâm dã man luôn, lại còn là SE nữa chứ TT___T

5. Đời này kiếp này

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Hiện đại, SE.

– Độ dài: 15 chương + 3 phiên ngoại (hoàn)

– Link:

Full

     Ngoại truyện:

1

   

2

   

3

– Nội dung:

– Cảm nhận: Đọc liền một ngày một đêm hết cả cuốn tiểu thuyết, mới nghĩ thực ra truyện này chẳng phải SE gì hay ho. Bi kịch quá nhạt quá nhàm, nữ chính thích tự ngược mình ngược người, là kiểu đại tiểu thư được nuông chiều mà đỏng đảnh. 3/4 câu chuyện diễn ra khá bình thường, dễ dàng nhận ra anh Nam Phương yêu chị Thủ Thủ, nhưng nhạt nhòa quá, đến khúc cao trào trong truyện cũng chẳng có gì đáng nói. Điểm cộng lớn nhất truyện là từ đầu đến cuối đều có rất nhiều triết lý tình yêu đúng đắn, không hề viển vông. Cái yêu trong truyện, làm người ta thấy kết cục như vậy là không thể khác được. Tớ thấy hiếm có anh nam phụ nào được như anh Dịch Trường Ninh, xuất hiện phù hợp, tính cách không chê được chút nào, tuy rằng lúc anh ấy bỏ chị Thủ Thủ mà đi thì lí do lại hơi nhạt. Anh Kỷ Tam rõ ràng đã trọn vẹn cho vai nam chính, cho đến cuối nhận lấy kết cục như vậy âu cũng là đúng người đúng chuyện.

P/s: Kết truyện là OE nhưng có một phần phiên ngoại HE. Cá nhân tớ khuyên các bạn không nên đọc phiên ngoại ấy, nhìn lại thì chị Thủ Thủ ở bên anh Trường Ninh có lẽ đúng đắn hơn. Tình yêu ấy à, cùng hôn nhân vốn từ lâu đã khó có thể dung hòa rồi.

6. Đương thời minh nguyệt tại

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Cổ đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

Xem thêm: list ngôn tình hiện đại

7. Gấm rách

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Hiện đại, SE

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

8. Hải thượng phồn hoa

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Hiện đại, SE chính truyện, HE ngoại truyện

– Độ dài: 27 chương (hoàn)

– Link:

Full

     Ngoại truyện:

Xanh non mờ khói bỗng hóa già

Một chiếc lá dưới đất

Từ Boston đến Bắc Kinh

Ngược một tí cho nó khỏe

Thư gửi Bác Hai & Thư dạy con

– Nội dung: Chúng ta yêu một người, rốt cuộc là vì lẽ gì? Vì người ấy có vẻ đáng thương, vì một nụ cười, vì một lời nói, một sự việc? Hay đơn giản chỉ vì đó là chính người ấy, không phải một ai khác?

Đỗ Hiểu Tô – một phóng viên văn nghệ năng động mạnh mẽ – đóng giả thành y tá chỉ để “săn” được tin tức mới nhất, để rồi gặp được bác sĩ khoa ngoại Thiệu Chấn Vinh như thể vận mệnh đã sắp đặt trước. Đối mặt với bác sĩ Thiệu vừa hoàn hảo vừa dịu dàng, Hiểu Tô bắt đầu theo đuổi bằng kế hoạch bám sát không rời. Cuối cùng, cô cũng có được tình yêu của anh, nhưng đáng tiếc, hạnh phúc cũng tựa như pháo hoa, không thể nắm giữ trong tay. Ngay vào lúc tình yêu ấy nhận được lời chúc phúc của tất cả mọi người, sự xuất hiện của Lôi Vũ Tranh – anh trai Thiệu Chấn Vinh đã phá tan tất cả hy vọng của Hiểu Tô. Vì tổn thương khi bị phản bội thời niên thiếu mà tự buông thả bản thân một lần duy nhất, cuối cùng Hiểu Tô nhận lấy sự báo ứng vào chính lúc này. Cuộc đời không phải là bất biến, nhưng mọi việc lại vẫn là vô vọng, bởi không ngờ rằng đối tượng đêm hôm đó của cô lại chính là Lôi Vũ Tranh. Đỗ Hiểu Tô nên đi đâu về đâu…

Đây là một câu chuyện về sự chờ đợi, Hiểu Tô cố chấp muốn đợi Thiệu Chấn Vinh, cả cuộc đời này, có lẽ cô sẽ cứ tiếp tục chờ đợi, vĩnh viễn không hối hận. cho nên có lẽ cô không bao giờ biết rằng, ngay sau lưng cô, có một người cũng đang cố chấp chờ đợi, chờ đợi cô ngoảnh đầu nhìn lại.

“Anh bắt đầu yêu cô từ khi nào, bản thân anh không biết, tại sao anh yêu cô, chính anh cũng không biết. cũng như không biết vì sao hoa lại nở, không biết tại sao cầu vồng lại xuất hiện sau cơn mưa, không biết vì sao đứa bé sơ sinh lại cười…”

Từng bông hoa tuyết nhẹ nhàng rơi trong giấc mơ, lặng lẽ, rồi biến mất trên mặt biển. Tất cả chẳng qua chỉ là một giấc mơ, cũng như tình yêu của anh…

– Cảm nhận: Quyển sách đầu tiên tớ mua của chị Phỉ Ngã, lúc đi chọn sách chỉ vì thấy bìa sách đẹp, phần giới thiệu ở mặt sau cũng ổn nên mua về, đọc sơ sơ qua một ít thì bỏ dở. Sau này, yêu thích Mẹ Kế rồi, tớ có đọc online thêm một lần. Đọc rồi lại chả biết phải thương ai. Thiệu Chấn Vinh đáng thương, anh tài cao chí lớn, đang nắm trong tay mối tình tốt đẹp với Đỗ Hiểu Tô – nhưng anh lại chết trong một lần đi chữa bệnh tình nguyện. Đỗ Hiểu Tô đáng thương, cô phóng viên năng nổ nhiệt huyết vừa bắt giữ được trái tim bác sĩ Thiệu dịu dàng thì lại gặp lại tình một đêm – anh trai của bạn trai Lôi Vũ Tranh, sau khi người yêu chết còn phải tiếp tục dây dưa trong đau khổ với người đó. Nhưng, ai dám nói Lôi Nhị thiếu không đáng thương? Anh yêu Đỗ Hiểu Tô, nhưng cô lại về nhà anh ra mắt với tư cách là vợ chưa cưới của em trai. Đến tận cuối cùng, anh vẫn phải buông tay cô và cả đứa con của họ, nhìn họ ra đi “Đời này kiếp này, không ngày gặp lại.”

Đọc mấy cái phiên ngoại HE nên thấy độ bi của truyện giảm hẳn. Có điều nhiều năm trôi qua thế rồi, có lẽ Lôi thiếu cũng nên có được hạnh phúc.

9. Hẹn đẹp như mơ (Giai kỳ như mộng)

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Hiện đại, OE.

– Độ dài: 27 chương + 1 phiên ngoại (hoàn)

– Link:

Full

– Nội dung: “Trước đây em cũng giống như anh, em cho rằng hy sinh có thể tác thành hạnh phúc, nhiều năm nay em mới biết mình đã sai, hy sinh bản thân nhưng lại không hề mang đến hạnh phúc cho người khác. Bởi vì thật sự yêu một người, cho dù người đó có rời xa, người kia cũng không thể vì thế mà dừng yêu anh ấy. Rất nhiều năm trước em đã từng nói với một người, em không yêu anh ấy nữa, lúc nói câu nói đó, em thà rằng mình chết đi cho xong. Nhưng bây giờ em mới hiểu, cho dù lúc ấy em có chết thật, anh ấy cũng không ngừng yêu em”.

Vưu Giai Kỳ

“Có lúc em thật sự rất dũng cảm, dũng cảm đến mức gần như ngu ngốc, anh luôn nói, em cô độc đến dũng cảm. Thực ra anh cũng chỉ hy vọng người con gái anh yêu, bình thường mà yếu đuối, không cần việc gì cũng tự mình gánh vác, khi có việc gì xảy ra, đều có thể có người giúp cô ấy che chắn trước mưa bão, có người dùng hết sức mình để bảo vệ cô ấy, yêu thương cô ấy. Anh chỉ hy vọng em có thể an nhàn mà hạnh phúc, cùng với người em yêu, sống yên ổn hết nửa đời còn lại. Anh không cần em phải dũng cảm, anh chỉ cần em hạnh phúc”.

Nguyễn Chính Đông

“Em đừng cho rằng anh đợi em, là do anh chưa gặp được một người tốt thôi – nếu thật sự gắp được, làm gì có chuyện đợi em. Nhưng Vưu Giai Kỳ, nhiều năm nay anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em”.

Mạnh Hòa Bình

– Cảm nhận: Đến với truyện vì nghe danh của chị Phỉ Ngã, có giới thiệu là SE nhưng theo nhận xét cá nhân của tớ thì truyện này chắc là Open Ending. Lúc đọc truyện này cứ cảm thấy tình yêu của chị Giai Kỳ khá là rối rắm, đôi lúc còn không rõ là chị ấy còn yêu anh Mạnh Hòa Bình hay đã yêu anh Chính Đông. Cho đến tận kết chuyện, tớ vẫn cực kì thắc mắc, chị Giai Kỳ cuối cùng có lấy anh Hòa Bình không, hay là kết hôn với một người đàn ông bình thường và sống một cuộc sống bình thường?

Trên hết những điều đó, đây là một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn, có lúc dịu dàng, có khi dằn vặt, quá khứ và hiện tại chồng chất lên nhau. Tớ thích truyện này, chính bởi vì chị Giai Kỳ không dứt khoát được tình cảm dành cho ai, cũng như chân lý mà tớ luôn dùng, “Trái tim vốn không phân biệt phải trái đúng sai, nó đập loạn vì ai, rung động vì ai, chẳng thể điều khiển được. Yêu cùng lúc nhiều người, cũng chưa bao giờ là điều sai trái cả, vì trái tim trăm ngăn vạn vách, cơ sao bắt nó chỉ chửa một người?” 

10. Hoa đào năm ngoái còn cười gió xuân (Đào hoa y cựu tiếu xuân phong)

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Cổ đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

11. Hoa nhan

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

12. Hương hàn

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Hiện đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

13. Không kịp nói yêu em

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Dân quốc,

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

Xem thêm: Danh sách truyện Tiên Hiệp, truyện Tu Tiên, Tu Chân cực hay, đầy đủ nhất

14. Mê vụ vi thành (Sương mù vây thành)

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Hiện đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

15. Minh mị

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

16. Nếu phút giây này anh không gặp em

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Hiện đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

17. Nợ em một đời hạnh phúc

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Hiện đại, HE

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

18. Tịch mịch không đình xuân dục vãn

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Cổ đại cung đình, SE.

– Độ dài:

– Link:

– Nội dung:

– Cảm nhận: Bối cảnh được đặt dưới thời Thanh, là một câu chuyện xưa đau đớn về hoàng đế Khang Hi và Lương phi Lâm Lang – mẹ của bát hoàng tử Dận Tự. 

19. Tinh quang thôi xán

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

Xem thêm: Nếu chỉ nghĩ tới lợi nhuận thì không làm được giáo dục

20. Thiên sơn mộ tuyết

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Hiện đại, SE.

– Độ dài: 4 phần + 4 phiên ngoại (hoàn)

– Link:

Full+phiên ngoại

– Nội dung: Rất lâu sau đó tôi mới biết, trên đời này nhất định có một người, dù thời gian anh ấy thuộc về bạn hoàn toàn ngắn ngủi, nhưng khi muốn quên đi, bạn phải dùng đến thời gian là cả cuộc đời. If you were a teardrop in my eye, for fear of losing you, I would never cry – Đồng Tuyết cũng hiểu, nói trắng ra thì cô bị người đời khinh miệt, phỉ báng, dè bỉu, bị người ta chụp cho cái mũ khốn nạn, hay còn gọi là “vợ bé”. Nhưng đằng sau bức màn tranh chấp, đứng giữa ba người đàn ông, cuộc đời cô mong đợi chẳng được như hình dung. Tiêu Sơn chỉ là một mối tình đầu đẹp đẽ mà bi thương. Tuổi trẻ như màu xanh của lá cây, qua bao nhiêu năm tháng, liệu có còn dành cho nhau sự chờ đợi? Mộ Chấn Phi lại là ánh mặt trời xán lạn mà bí ẩn, anh ta lai lịch bất minh, đến bây giờ vẫn không hiểu tại sao lại xuất hiện, tại sao lại gần gũi? Mặc Thiệu Khiêm là đồ cầm thú độc đoán. Không ai biết trong đôi mắt đen đấy ấn chứa gì, không ai đoán được hắn đang nhìn ai. Mưa lất phất mà nhấn chìm trái tim trong băng giá cô quạnh, trái tim cô làm sao để trở nên kiên cố? Tầng tầng lớp lớp mây bay, nghìn năm núi tuyết bao la, thân này lẻ bóng biết là về đâu.

“Tôi một mực lấy anh ấy ra hòng lừa phỉnh chính mình, những lúc không thể nhẫn nhịn, những lúc tuyệt vọng, tôi lại lôi anh ấy ra làm cái cớ. Tôi vẫn còn có Tiêu Sơn mà, chúng tôi chưa chia tay mà, nhưng nếu anh ấy biết, hẳn anh sẽ không giương mắt nhìn kẻ khác ức hiếp tôi. Tôi để anh ấy ở sâu, thật sâu trong trái tim mình, như một đứa trẻ bần cùng, giữ rịt viên kẹo, bọc từng lớp từng lớp ngọt ngào, tôi biết chúng đang ở đâu, không cần nếm cũng biết chúng nhất định có vị ngọt ngào. Ba năm không gặp, kể cả có tự lừa mình thì giờ đây cũng thành thứ nực cười, rốt cuộc anh đã sánh vai bên Lâm Tư Nhàn.”

– Cảm nhận: Truyện này đẩy bi kịch lên hơi quá, khắp nơi đều là bi kịch. Nữ chính hay bi kịch hoá mọi chuyện, còn nam chính thì cứ vịn vào cái cớ trả thù để hành hạ cả nữ chính lẫn bản thân. Chính văn hoàn là SE, ngoại truyện là HE. Nội dung cũng tạm được, đọc cũng ổn, ai mê SE có thể nhảy hố.

21. Thời gian đẹp nhất là khi yêu em

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

22. Trăng lạnh như sương

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại: Cổ đại

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

Truyện ngắn

23. Cửu Giang

– Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

– Thể loại: Đoản văn, OE.

– Độ dài: 3 chương (hoàn)

– Link:

1

 

2

 

3

– Nội dung: Ngoại truyện về Diệp Thận Khoan và Hàn Cửu Giang, một số nhân vật phụ trong loạt truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn.

– Cảm nhận: Không hiểu vì sao, cứ nghe tên Phỉ Ngã Tư Tồn là phải lao ngay vào đọc xem thế nào. Không uổng danh Mẹ Kế, đến truyện ngắn nho nhỏ thế này mà cũng ngược lên ngược xuống, đọc xong cứ thấy bứt rứt trong người. Tình yêu chị Phỉ Ngã viết thường quá nặng nề, cảm tưởng mỗi lần đều day dứt, đau đớn, hoài niệm. Nhưng mà, con người ta, liệu mấy ai tìm được cho mình một cuộc tình khiến cho cả đời day dứt, đau đớn, hoài niệm? Mối tình ấy mới là quý giá, mới đáng khiến ta trân trọng, giữ gìn trong kí ức xa xăm.

P/s: Ở truyện này thấy thương anh Trần Trác Nhĩ quá, nghe nói cuối cùng anh vẫn không chiếm được trái tim chị Cửu Giang 😦

24. Mãn bàn giai thâu

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

25. Sao trên trời rất xa, sao của anh thật gần

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận: Lâu lắm tớ mới lại quyết tâm nhảy một hố của mẹ Phỉ, nhưng có vẻ không hợp rồi >…< Có mỗi 7 chương mà cứ drop hoài, đọc mấy ngày cũng không xong. Tớ tự nhìn nhận nguyên nhân chính là do cuốn này quá NGỌT!!! Không thể tin nổi là mẹ kế lại viết truyện ngọt, nhưng ngọt 100% đấy ạ, nên ai mê ngược như tớ khó hoàn cuốn này lắm.

Công bằng mà nói thì tớ đều khá có cảm tình với cả nam nữ chính (truyện không có nam phụ đâu, 1 vs 1 ngọt ngấy). Chúc Phồn Tinh sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc nên cô rất cẩn trọng tỉ mỉ, làm người rất biết điều, không chê được điểm nào. Thư Dập trong vai trò tổng tài đẹp trai tài giỏi không gì không làm được cũng rất chuẩn. Diễn biến tình cảm của hai người hợp lý, không quá vồ vập mà vẫn tự nhiên. 

Tóm tại tớ chỉ không hợp hố này chỉ vì nó không ngược thôi :”( 

26. Tình yêu bên trái, thiên đường bên phải

-Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

-Thể loại:

-Độ dài:

-Link:

-Nội dung:

-Cảm nhận:

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen