Góc truyện

[REVIEW] CỐ CHẤP CUỒNG – Momochan

[REVIEW] CỐ CHẤP CUỒNG

Cố chấp cuồng

_Ngải Tiểu Đồ

Lục Tắc Linh yêu Thịnh Nghiệp Sâm, yêu điên cuồng, yêu hèn mọn, yêu như một người điên. Hoặc vì cô phát điên nên mới yêu anh. Vì anh, cô chọn từ bỏ tình thân, tình bạn, tương lai, đại học của cô, dương cầm của cô, cô chọn từ bỏ thế giới, để khi theo anh, thế giới của cô chính là anh. Cô chọn cuộc sống hơn 3 năm quanh quẩn trong căn phòng cho thuê và chợ, quên mất sự vui tươi của một thiếu nữ, cũng quên mất sức sống của một cô gái 24 tuổi. Vì anh, cô chấp nhận cuộc sống không danh không phận, cô không dám cười, không dám nói, không dám thở mạnh, vì anh, cô học mọi món ăn mà anh thích ăn, cô nhẫn nại tính nóng nảy của anh, cô chịu đựng sự thô bạo khi anh đè lên cô, đến khóc cũng chỉ lặng lẽ, đến ôm cũng sợ hãi, cô như con thiêu thân lao đầu vào lửa, như cái bóng của chính mình.

Thịnh Nghiệp Sâm đẹp trai, tài giỏi, thông minh, gia thế xuất sắc, anh có một người bạn gái xinh đẹp, nổi bật, anh yêu Diệp Thanh hết mình. Diệp Thanh là ánh sáng kéo anh khỏi sự cô độc do thiếu thốn tình cảm và nỗi đau thời bé. Rồi Diệp Thanh quyết định đi du học, cô độc lập, cô xuất sắc, cô yêu anh, nhưng cô cũng yêu tương lai của mình, cô không muốn bị gọi là hồ li tinh, cô không muốn anh bỏ học theo cô, cô không muốn là người phá nát anh.

Thịnh Nghiệp Sâm tai nạn. Rồi anh bị mù. Diệp Thanh bị Lục Tắc Linh lừa, bỏ đi Mĩ. Thịnh Nghiệp Sâm như phát điên, một mặt anh ta ỷ lại vào hơi ấm của Lục Tắc Linh, một mặt anh ta chán ghét cô, chán ghét người thứ ba, chán ghét cô gái không biết liêm sỉ chen chân vào chỗ trống. Anh sống hơn 3 năm như một người thừa, một vết nhơ của gia đình, anh dồn mọi nỗi uất ức bực dọc lên người cô, cũng lại phụ thuộc cô, ỷ lại cô. Anh ích kỉ cho mình cái quyền hưởng sự chăm sóc của người khác, nhưng lại không ban cho cô nổi một hơi ấm. Anh gọi cái thai của cô là tiện loại, anh không muốn đứa bé, anh trì chiết cô, luôn miệng bảo cô cút. Cô vì bảo vệ con mà quyết định rời đi, anh lại cảm thấy cô như kẻ lừa đảo, anh tham lam hơi ấm của cô, cũng đau lòng vì điều gì chính anh ta cũng không hiểu rõ. Trong lúc xô xát, sinh linh vô tội đã tạm biệt thế giới khi còn chưa thành hình.

Lục Tắc Linh rời đi. Diệp Thanh trở về. Thịnh Nghiệp Sâm dằn vặt. Là một câu chuyện tra tấn nhân vật, cũng tra tấn người đọc.

Thực ra, đây là một câu chuyện về người thứ ba, cái giá phải trả của một người thứ ba. Cũng là câu chuyện về một cô gái hy sinh cả thanh xuân cho tình yêu, là cách cô trưởng thành, cách cô sống, cách cô yêu. Dù tình yêu của cô đầy hèn mọn, cũng đầy đau xót, dù đôi khi tình yêu hèn mọn và tình yêu cao thượng không dễ phân biệt, nhưng cô vẫn xứng đáng được hạnh phúc. Là cái nông nổi của tuổi trẻ, cũng là cái hết mình của tuổi trẻ, Lục Tắc Linh đã viết một câu chuyện đầy thực tế về tình yêu :).

Ps: Vì đang viết văn nên mình không tiện làm đứt mạch, chứ thực sự mà có người thế này ngoài đời là bị chửi ngu rồi ấy ==.

Tagged:

co chap cuong

,

list ngon tinh nguoc hay

,

review co chap cuong

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button