Góc truyện

[Review] Nam An Thái phi truyền kỳ – ♥ Linh Lan ♥

[Review] Nam An Thái phi truyền kỳ

Bạn đang xem: [Review] Nam An Thái phi truyền kỳ – ♥ Linh Lan ♥

Review Nam An Thái phi truyền kỳ

Tác giả: Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức

Tình trạng edit: Hoàn, có ebook.

Link

Ta biết đến bộ này khi nó còn đang edit ở Cung quảng hằng. Thậm chí chờ không nổi còn đọc cả convert trước, sau này khi truyện hoàn đã khá lâu rồi, trong thời gian này “hết” truyện mới lôi ra đọc lại.

Nữ chính Chu Tử xuyên không về một thời đại không có thật trong lịch sử. Nàng đi đến thế giới này đã ba, bốn năm, sớm quen với cái nghèo khổ ở nông thôn, dần quên đi ký ức hạnh phúc ở kiếp trước. Giờ nàng chỉ là con gái lớn của nhà họ Chu nghèo, không có ruộng đất, sống dựa vào nghề thợ mộc của cha mà cha nàng nổi danh hiếu thảo cái gì cũng nghe bà nội, người mẹ yếu đuối không giúp đỡ được gì, em gái còn nhỏ. Bà nội Chu Tử rất độc ác, thấy cháu gái xinh đẹp, muốn bán cháu đi để lấy 20 lượng bạc làm của hồi môn cho cô con gái út quý như vàng như bạc của bà ta. Thậm chí sau này, bà ta còn bán cả cháu trai, cháu gái, phá nát gia đình con trai chỉ vì lòng tham không đáy của mình.

Chu Tử được bán vào nhà họ Cao, họ hàng bên ngoại của Cao quý phi – mẹ của Nam An Vương Triệu Trinh. Nhà họ Cao dâng cho Nam An vương 4 mỹ nhân theo lời dặn của Cao quý phi. Trong đó, Chu Tử được chọn làm nha đầu thông phòng chỉ vì “quỳ thủy” của nàng đến sớm =)))

Tính tình Chu Tử dịu dàng, hiền lành, biết thân biết phận. Nàng hiểu rằng cả đời này, ở Kim triều luôn cực kỳ chú trọng cấp bậc này, chỉ sợ nàng sẽ vĩnh viễn bị gắn cái vị trí “nha đầu thông phòng” này vào người. Tất cả mộng đẹp, tất cả ảo tưởng về tương lai, đều đã thành ảo mộng cùng bọt nước. Nàng vĩnh viễn chỉ là một công cụ phát tiết của nam nhân, một nữ nhân không có danh phận, hơn nữa ngay cả làm thiếp. Nhưng ngay từ lần gặp đầu tiên, nàng vẫn không kìm lòng được nhất kiến chung tình với mỹ nam diện mạo khuynh quốc khuynh thành, dáng vẻ ngọc thụ lâm phong!

Triệu Trinh là Tam hoàng tử từ nhỏ đã bị bắt ra ở riêng, Cao Quý phi trưởng thành trong cảnh cung đấu nên bà không tín nhiệm với phái nữ xinh đẹp lại có trí tuệ, sợ con trai của mình bị loại nữ nhân này dụ dỗ gieo họa, cho nên nha hoàn được an bài bên người anh mặc dù diện mạo không thể nói là thực xấu, nhưng tuyệt đối không quá xinh đẹp. Cứ như vậy đến tận năm 17 tuổi anh vẫn là đồng nam. Lần này, anh đi đánh trận chiến thắng trở về, Cao Quý phi mới quyết định thả lỏng vòng vây.

Nói thật, ban đầu ta không thích anh nam 9 chút nào. Anh xuất thân võ tướng, luôn trưng ra “mặt than”, chẳng hiểu phong tình, đã thế còn mấy lần đánh nữ chính. Lần đầu tiên vì chị ngơ ngẩn ngắm mình mà quên phận sự => bị đánh vào tay, lần thứ hai vì chị tự ý rời khỏi vị trí làm có kẻ mượn cơ hội định quyến rũ anh => chị bị ăn gậy, còn mấy lần sau thì khụ khụ… các nàng đọc chi tiết rồi biết. Anh rất coi trọng giai cấp thứ bậc nên ban đầu anh chỉ coi chị như một nha đầu thông phòng bình thường thôi và cũng chẳng có ý nghĩ chỉ có một mình chị. Tuy nhiên đây cũng là điểm hợp lí của truyện, không như nhiều truyện khác, tác giả cho nữ9 xuyên không có bàn tay vàng hoặc có ối vương gia, hoàng tử say mê nữ9 như điếu đổ. Dần dần qua thời gian, biến cố tình cảm hai người mới bền chặt hơn và cuối cùng hạnh phúc đến già, Yên tâm là càng về sau anh càng có nhiều mặt cực kỳ đáng yêu nhá. Đặc biệt anh còn là một hũ dấm chua to đùng lúc nào cũng tỏa mùi chua nồng nặc =))

Không dám spoil nhiều sợ mất hết thú vị khi đọc truyện. Tổng kết lại truyện có mấy ưu điểm sau:

  1. Các tình tiết hợp lý, không YY quá đáng.
  2. Sủng, ngọt ngào, không có tiểu tam, dù có hiểu lầm cũng chỉ làm tăng thêm gia vị truyện cho đậm đà.
  3. Dàn diễn viên phụ rất dễ thương, mỗi người có 1 cá tính riêng (chết cười với 2 ông thần y), 1 câu chuyện riêng (mấy phiên ngoại cuối rất hay). Sau này các bảo bảo ra đời cũng rất thú vị.
  4. Chữ S thứ ba rất đầy đủ, thịt kho thơm nức =)) Các sắc nữ thik nhá.

Có duy nhất 1 điểm trừ là hơi dài 158c + 15 PN. Tuy lúc đọc không có cảm giác và cũng biết bố cục vẫn hợp lý (do liên quan đến cung đấu) nhưng khách quan mà nói vẫn thấy mạch truyện hơi bị kéo giãn.

Nam An Thái phi truyền kỳ là một hành trình dài của Chu Tử, từ nha đầu thông phòng lên đến chức Thái phi nương nương. Con đường này nàng đã đi rất nhiều năm.

Tuy bộ này không có tình tiết gì mới mẻ lắm nhưng ta vẫn bị thu hút vào mạch truyện và đây là một bộ hiếm hoi ta vẫn nhớ được tên đến tận giờ.

À tác giả còn viết bộ Thiên chi kiều nữ về con gái út của Chu Tử và Triệu Trinh nhưng nghe dân tình bảo ngược nên ta chưa dám đọc. Nàng nào đọc rồi cho ta ý kiến nghen.

Posted in

Phòng riêng

,

Review

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
kệ sắt v lỗ code learn xem truyen xem truyen