Góc truyện

Review Bảo Bối – Neleta

Review Bảo Bối – Neleta

5 năm trước, cả nhà Võ lâm minh chủ Nhiếp Chính bị Lâm Thịnh Chi mưu đồ sát hại, 3 anh em kết nghĩa bị thất lạc. Nhiếp Chính bị Lâm Thịnh Chi (giờ là tân võ lâm minh chủ) bắt giữ nhốt trong một mật thất. Vì muốn Nhiếp Chính khai ra chỗ giấu bí kiếp võ công, Lâm Thịnh Chi hành hạ anh thành người không ra người quỉ không ra quỉ.

Mà cái bí kiếp đó, thật ra càng luyện càng trở nên nhẫn tâm tà ác.
.
5 năm sau, Tiểu Bảo là con của Lâm Thịnh Chi, 13 tuổi, do bị tật ở chân, trên mặt lại có một cái bớt đen to nhìn thật xấu xí, phản ứng lại chậm, nên bị Lâm Thịnh Chi bỏ mặc ở hậu viện. Tuy nhiên em rất được các thúc bá người hầu thương yêu, lại có Hoàng sư phụ là thầy thuốc dạy cho y thuật. Em không biết bị bệnh gì mà cứ nửa tháng là cơ thể đau đến chết đi sống lại. Em có một con hầu tử gọi là Tiểu Bối.
.
Mà cứ cách khoảng 10 ngày nửa tháng, lúc ngủ là em nghe tiếng la quỉ khóc thần sầu không biết từ đâu, thế là em nghĩ đó là quỉ. Rồi đến một hôm, tuy rất sợ nhưng em quyết định đi tìm con quỉ đó. Em phát hiện tiếng la đó phát ra từ dưới gầm giường. Em lần theo mật đạo dưới gầm giường, thấy cha em đang hành hạ tàn nhẫn một người. Trong mắt em lúc này, cha em chẳng khác nào Diêm Vương và người kia chính là Quỉ ca ca.
.
Em thương cảm cho Quỉ ca ca, nên khi cha em đi, em bò ra, chăm sóc cho Quỉ ca ca từng miếng ăn nước uống. Lúc này Quỉ ca ca là một phế nhân, không hoạt động được, không nhìn được, giọng thì khàn khàn từng từ, tay chân bị xiếng xích thê thảm, chỉ biết một cậu bé đang chăm sóc mình. Trong đêm tối này, dường như anh đã tìm thấy ấm áp, thấy hy vọng. Mỗi lần Tiểu Bảo bị đau, là anh ôm em thì thầm “Bảo, Bảo”, thương lắm huhu. Sau đó em tìm cách cứu Quỉ ca ca ra. Sau bao ngày vừa học y, vừa chăm sóc cho Quỉ ca ca, vừa đào hầm gian khổ, cuối cùng với sự trợ giúp của Tiểu Bối, đã cứu Quỉ ca ca ra ngoài, bỏ trốn đi tìm Phàm cốc để chữa trị.
(Đoạn này mình đọc đi đọc lại mấy lần, cảm thấy 2 người cùng nhau trải qua hoạn nạn, chia sẻ từng chút ấm áp, từng chút quan tâm, thể hiện qua từng cái ôm, từng cái cọ cọ, cùng nhau tìm kiếm hy vọng, tìm kiếm ánh sáng trong đêm tối vậy).
.
Trên đường đi họ bị cướp giữa đường, may nhờ Lam Vô Nguyệt cứu. Mà Lam Vô Nguyệt rất đẹp, bị khuyết 1 cánh tay do lần bị Lâm Thịnh Chi hãm hại đó, Tiểu Bảo gọi là Mỹ nhân ca ca. Lam Vô Nguyệt hoá ra lại là tam đệ của Nhiếp Chính. 2 anh em ôm nhau vừa mừng vừa khóc. Rồi cùng nhau đến Phàm Cốc.
.
Đến Phàm cốc, vượt qua bao thử thách, ông Phàm Cốt nhận Tiểu Bảo làm đệ tử, chữa trị cho Nhiếp Chính. Phàm Cốt còn có một đệ tử là một người câm, thân người cao lớn, không biết bệnh gì mà lông đầy khắp người, bị người dân xem là quái nhân, tuy nhiên là một người rất thành thật và tốt bụng. Tiểu Bảo gọi là Đại ca ca.
.
Trong 1 lần em cùng Đại ca ca ra ngoài cốc mua đồ, em bị bằng hữu (rất độc ác) của Lâm Thịnh Chi bắt, còn Đại ca ca bị trọng thương. Họ bắt em, hành hạ hổng được gì nên họ quăng em giữa rừng. Em được 1 tên khùng khùng điên điên cứu, em gọi là Hảo ca ca.
.
Sau đó là một cuộc giải cứu đầy nguy hiểm, sau đó là đoàn tụ trong vui mừng, sau đó là hoá ra Hảo ca ca là nhị đệ của Nhiếp Chính. Ba huynh đệ lại ôm nhau vừa mừng vừa khóc. Còn Phàm Cốt thì gặp lại ông bạn già cũng là sư đệ của mình (cặp này cũng thú vị lắm).
.
Sau đó sau đó quá chời việc xảy ra. Cả việc nửa tháng em bị đau 1 lần cũng có nguyên do. Và bí kiếp võ công tà ác đó, em vô tình tìm ra cách luyện thế nào để thành một võ công chân chính. Nói tóm lại Tiểu Bảo chính là bảo bối của 4 người họ.
.
Một điều mình thích truyện bà Ni là, truyện bả là tình nghĩa giữa người đối xử với người. Em thụ thì có vẻ yếu ớt thiệt, nhưng sự kiên nhẫn và dũng cảm mà em có và làm được thì không phải ai cũng có được. Bốn anh công yêu em, chính là vừa kính vừa yêu.
.
Không phải là những nhân vật cường thế có bản lĩnh cao cường, chỉ là những con người đầy thương tích, trong cái duyên phận này, giữa muôn vàn hoàn cảnh bất lợi này, bảo vệ lẫn nhau, cùng đi tìm một nơi chốn bình yên, cùng tạo nên và trân trọng niềm hạnh phúc giản dị mà họ còn có thể có được.

—————

Vài dòng về truyện của Neleta:

Truyện của Neleta (Ni) tuy không xuất sắc, nhưng thoả mãn máu fangril của mình. Những bộ mình đọc đều có một tính chất chung, đó là thụ đều có những hy sinh cho công, đều vì công mà chịu khổ, làm cho công phải vừa kính vừa yêu. Người ta có thể yêu điên cuồng rồi lại hết yêu, nhưng vừa kính vừa yêu thì chỉ có càng thêm sâu đậm, vì trong đó không chỉ có những rung động trong tình yêu, mà còn có sợi dây ân tình.
.
Mình thích kiểu nhân vật đang bị hãm vào trong đêm tối, chịu khổ đến không tìm thấy ánh sáng, cứ nghĩ không tìm được chút ấm áp nào, rồi có người (hoặc nhận ra người đang làm mình khổ) đến như một ánh sáng của hy vọng, như ngọn lữa ấm áp giữa đêm đông giá rét, như sự dịu dàng quí giá giữa bàn chông, khi có hạnh phúc lại càng vỡ oà. Kiểu giống như Hoàng Phủ Kiệt gặp được Trương Bình trong Sửu Hoàng vậy.
.
Có người nói thụ của Neleta là ngoài nhược trong cường, mình đồng ý. Mình thích thụ có cái nhược vì mình nghĩ cho dù là 2 nam nhân thì khi thành đôi vẫn là một người dựa vào một người, chứ cường hết thì thiệt căng thẳng (tiêu biểu là truyện bà Hân, căng thẳng chít đi được, 2 anh tối ngày đánh đấm nhau từ dưới giường đến trên giường luôn :)) ), nhưng vẫn có cái cường để vẫn là một người sống hiên ngang, sống tốt dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Thụ trong Neleta có thể khóc như mưa, nhưng tuyệt không lùi bước trước tà ác, sẽ liều mình vì những người yêu thương.
.
Bả xây dựng tình tiết khá hay, thường làm người ta hồi hộp rồi bất ngờ. Sỡ dĩ thoả mãn máu fangirl của mình là vì Neleta cực yêu thương con cái của mình, nên để các con chịu khổ nhằm càng tôn lên cái hạnh phúc sau này của các con thôi, mà cũng nhằm tôn lên những đức tính đáng quí của nhân vật nữa, mà khi mình đọc đến đoạn họ hạnh phúc, đọc bao nhiêu cũng thấy không đủ.
.
Còn trong Kiếp Duyên thì chỉ đơn giản là 2 người gặp nhau và yêu nhau. Nhưng mà á, em thụ tuy bị bệnh đầu óc chỉ dừng lại ở con nít 4,5 tuổi, nhưng mà Neleta xây dựng nhiều tình tiết iu không tả xiết, rất bất ngờ. Như đoạn em thụ lấy những món đồ mà em luôn trân quí và đem theo bên mình cho một anh, người ta cứ nghĩ em thụ mến thương anh đó lắm mới cho ảnh những thứ mà em thích nhất, nhưng hoá ra không phải, em là em muốn dùng những món đồ mà em yêu thích kia để đổi lấy anh công, ôi ôi đọc đoạn này té cái rật vì độ đáng yêu của em.

Còn mấy đoạn em thổi thổi cho hết đau, rồi cái màn H bất ngờ nữa.

Còn phiên ngoại về 2 nhân vật phụ, tuy chỉ đơn giản là anh nuôi em từ nhỏ, vừa mới lớn là cưới em luôn, nhưng bà Ni xây dựng nhiều tình tiết khiến fangirl phải tim bay tim bay…

Ừm, nói chung là, truyện bà này tuy sến súa, nhưng văn phong mộc mạc, ừm, hết rùi :))

À quên, còn một điều, là truyện của bả có tình người.

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive