Góc truyện

Đánh giá một số truyện ngôn tình cổ đại(xuyên không) hay-Phần 1. – Bà thím mê trai

Đánh giá một số truyện ngôn tình cổ đại(xuyên không) hay-Phần 1.

c7d65cda81cb39db9fe6d9eed0160924ab1830712

Ta lập list này để giới thiệu với mọi người một số truyện xuyên không về thời cổ đại mà ta đánh giá cao(ý kiến chủ quan). Các bạn ai biết truyện gì hay thì comment giới thiệu thêm cho ta đọc với nhé ^^.

1) Độc y vương phi-Ngô Tiếu Tiếu:

-Truyện đưa ta đến với thế giới bao la của ngôn tình cổ đại, ấn tượng cực kỳ sâu sắc.

-Nhân vật chính: Nam Cung Diệp-Hạ Mạn(Phượng Lan Dạ).

-Ưu điểm:

+Sủng tận trời xanh, siêu ngọt ngào, người ta sủng nhau mà ta cứ ngỡ như mình đang được ăn mật ong.

+Nam chính: vẻ đẹp thì khỏi phải bàn, nhưng tính cách, trí thông minh, tầm nhìn và tài thao lược mới đáng quan trọng, khiến người ta ngưỡng mộ mãi không thôi. Với lại anh này có profile sạch, chưa từng dính líu tới cô nương nào khác.

+Nữ chính: Hạ Mạn xuyên không trở thành tiểu công chúa Phượng Lan Dạ của Vân Phượng quốc. Không phải tiểu bạch thỏ, nhưng thực sự rất dễ thương. Thông minh, cư xử khéo léo, lạnh lùng, mị hoặc, đa tài. 2 anh chị vô cùng xứng đôi, chuyện tình của cặp này đoạn đầu hài lắm cơ.

+Nam chính và nữ chính phối hợp ăn ý, không có mấy kiểu hiểu nhầm, khóc lóc vật vã gì hết.

+Ngoài ra truyện còn tuyển thêm vô số anh nam phụ đẹp trai sáng láng, tài cán hơn người, chị nữ phụ cũng đáng yêu nữa.

+Đấu trí rất hay, có thể nói quy mô hơn hẳn những bộ phim lịch sử cổ trang chiếu trên ti vi. Hy vọng không ai mang bộ truyện này lên phim, chẳng diễn viên nào có thể thay thế Nam Cung Diệp và Phượng Lan Dạ trong lòng ta.

Nhược điểm:

+Dài, nhân vật nhiều, cao trào cũng nhiều, không kiên nhẫn sẽ thấy mệt mỏi.

+Mặc dù là sủng nhưng quá trình để chị nữ chính mãi mãi hạnh phúc bên anh nam chính đầy cam go, nhiều khi rất bực bội, vì đến đó, kết thúc được rồi, nhưng tác giả cứ kéo dài, hơi tham chi tiết. mà ta để ý là truyện nào của Ngô Tiếu Tiếu cũng đều vậy =.=”

+Không có cảnh hot. haizzz, với 1 đôi đẹp như vậy mà không có cảnh hot thật hơi phí.

2) Ngâm Vịnh Phong Ca-Mạch Thượng Lê Hoa

-Nhân vật chính: Tiêu Lăng Thiên-Tô Tái Tình(xuyên không thành Dạ Nguyệt Sắc)

-Ưu điểm:

+Đôi lứa xứng đôi. Tình yêu không có quá nhiều trắc trở để đến với nhau, ý ta là 2 người này một lòng một dạ yêu nhau, chứ còn người ngoài cản trở thì tất nhiên phải có rồi 😀

+Nam chính mưu trí hơn người, rất có bản lĩnh. Sủng nữ chính, cực kỳ dứt khoát với những cô gái khác(ta thích điều này). Có nhiều đoạn miêu tả anh nam chính cực kỳ hay. Tạm thời anh ấy xếp thứ 2 sau Tề Vương gia trong list của ta haha.

+Có đoạn tranh giành thể xác giữa Tô Tái Tình và Dạ Nguyệt Sắc, ta nghĩ đây là đoạn có giá trị nhất của tác phẩm, và cũng khiến nó gây ấn tượng hơn những tác phẩm khác cùng thể loại.

+Cảnh hot cực kỳ, cực kỳ mất máu. Warning 18+, hic, mà ta nghĩ chắc phải 20+ so với những truyện khác á.

+Truyện ngắn gọn, nhưng vẫn đầy đủ, nội dung okie, tất nhiên là so với Độc y vương phi thì không quy mô và hoành tráng bằng.

+Đọc xong thì độc giả không phải trăn trở, mệt mỏi chống cằm suy tư, trong quá trình đọc cũng không đến mức gay cấn thót tim.

-Nhược điểm: có lẽ là nữ chính hơi mờ nhạt

3)Vô Diệm xinh đẹp-Lâm Gia Thành:

-Nhân vật chính: Tôn Nhạc, Ngũ công tử.

-Ưu:

+Nữ chính phải gọi là quá thông minh, rất lý trí, đọc truyện mà ta choáng, chị này đứng đầu trong list của ta. Không phải ngay từ đầu nữ chính đã đẹp, mà phải qua nhiều năm mới trở nên đẹp hơn, kiểu như lột xác ý.

+Nam chính: Không phải dạng oai phong lừng lẫy, xưng bá một phương hay dưới một người, trên vạn người như những anh nam chính khác(ban đầu ta hơi thất vọng vì điều này 😀 ). Dần bằng khả năng, sự cố gắng của mình, trở thành người được vô vàn nhân dân kính trọng, yêu mến. Anh nam chính hơi ngốc khi yêu-thực sự dễ thương. Với lại nam chính là rau sạch.

+Tình cảm của 2 nhân vật không quá mãnh liệt, ngọt ngào như những cặp khác. Chuyện tình bắt đầu từ thiện cảm, quan tâm giúp đỡ lẩn nhau, rồi từ từ mới nhận ra là họ yêu nhau.

+Đọc truyện này, không đơn thuần là xoay quanh tình cảm, mà còn xoay quanh âm mưu giữa các nước với nhau, y như thời Xuân Thu Chiến quốc ấy. Rất có giá trị nội dung, theo ta đánh giá thì hơn Độc y vương phi.

+Chờ dài cổ thì cũng có cảnh hot, không nóng bỏng như Ngâm vịnh phong ca, nhưng ta thấy rất gợi cảm, ý là đặt tâm hồn mình vào cảm nhận á(không phải thể xác nha kaka).

-Nhược điểm:

+Dài, dài và dài. Nhưng đọc xong sẽ thấy rất xứng đáng.

+Có thể một số bạn sẽ không hứng thú với đề tài lịch sử.

4)Tiếu diện vương gia, lãnh đạm vương phi-Nam Cung Dao:

-Nhân vật chính: Lăng Hàn vương gia Hàn Kỳ-Vân Tiếu Khuynh.

-Ưu điểm:

+Nữ chính lạnh lùng, nam chính vốn lãnh khốc biến trở thành một người chồng chuyên gia làm nũng nữ chính. Nói chung con đường chinh phục trái tim nữ chính của anh vương gia rất buồn cười.

+Nam chính là rau sạch keke, cực kỳ dứt khoát trong chuyện tình cảm nam nữ(đọc sẽ hiểu, khác mấy anh kia), si tình tuyệt đối. Tấm chân tình khiến người đời ngưỡng mộ.

+Đoạn đường tình cảm của 2 anh chị có lúc khiến người ta cười vui vẻ vì quá dễ thương, nhưng đoạn cuối, thực sự buồn muốn khóc, cũng may là HE. Hài nhưng rất cảm động(ta mới đọc xong chiều nay luôn).

+Tình tiết xuyên không rất đặc biệt, rất hay, khác hẳn những truyện ta đã đọc trước đây, không thấy hối hận khi gần thi mà vẫn bỏ ra một buổi chiều để đọc 🙂 .

+Có một chút huyền huyễn, thêm thắt rất hợp lý.

+Nhiều phiên ngoại. Nhân vật phụ không hề đáng ghét, nhân vật phản diện cũng thế.

-Nhược:

+Mặc dù là HE, nhưng ta thật sự buồn ở đoạn cuối.

+Không có cảnh hot =.=” ức chế.

-Tóm lại: chữ “Tình” trong truyện này có lẽ là trọn vẹn nhất.

Review truyện

Ngâm vịnh phong ca

,

Tiếu diện vương gia lãnh đạm vương phi

,

Vô diệm xinh đẹp

,

Độc y vương phi

Chuyên mục: Góc truyện

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
444 live app 444 live 444 live app 444live kisslive kiss live yy live yylive